Home TIN TỨC CÔNG NGHỆ Bị lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking có lấy lại được...

Bị lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking có lấy lại được không?

218
0

Khi mạng xã hội và công nghệ số phát triển luôn giúp chúng ta thuận tiện trong công việc giao dịch tiền bạc, hàng hóa. Nhưng chính điều đó cũng làm gia tăng nhiều hình thức lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking. Nếu bản thân bạn hoặc người thân quen của bạn bị vướng mắc vào các vấn đề trên. Thì bài viết dưới đây của thám tử sài gòn X sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề rắc rối này.

Hiện nay lợi dụng vào tình hình dịch bệnh hạn chế đi lại, tiếp xúc. Cũng như sự tiện lợi trong thủ tục thanh toán chuyển khoản. Nhiều đối tượng đã tự lập ra các hoạt động kinh doanh lừa đảo. Và chủ yếu hoạt động trên các mạng xã hội lớn như Facebook, Zalo, Instagram…Cung cấp những mặt hàng cũng như dịch vụ ảo nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng có nhu cầu cấp thiết.

lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking có lấy lại được không

Vậy cách lấy lại tiền đã chuyển khoản như thế nào?

Điều đầu tiên, là bạn nên ngồi lại và tập hợp lại toàn bộ nhưng thông tin giao dịch. Từ số điện thoại giao dịch, tài khoản zalo, facebook của đối tượng. Nhận dạng hình ảnh (nếu có) và kèm theo những đoạn nội dung chát, hội thoại. Tất nhiên, chắc chắn quan trọng không thể thiếu đó là số tài khoản của đối tượng mà bạn đã giao dịch.

Tiếp theo đó hãy đến cơ quan công an gần nhất nơi bạn sinh sống. Nếu bạn ở TP HCM hoặc Hà Nội thì hãy xem thông tin tại bài viết dưới đây.

Bị lừa tiền qua mạng thì báo ai ?

Lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking có lấy lại được không?

Sau khi tiếp nhận hồ sơ của bạn, cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng tiến hành điều tra.

Mặt khác, nhằm hỗ trợ tạo điều kiện cho bên cơ quan điều tra. Bạn nên chuẩn bị lượng thông tin nhiều hơn, xác thực hơn. Nhằm tối ưu hóa hiệu quả và rút ngắn thời gian làm việc.

Vậy để có thêm thông tin chi tiết hơn về đối tượng lừa đảo bạn nên làm gì. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác minh thông tin chủ số điện thoại. Truy tìm số tài khoản lừa đảo, chủ tài khoản ngân hàng mà bạn đã giao dịch. Có thể xác mình và dò tìm đến tận nơi địa chỉ hiện tại của kẻ lừa đảo. Từ đó, bạn cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng địa phương gần nhất của đối tượng. Nhằm hỗ trợ bạn lấy lại tiền đã chuyển khoản cho đối tượng lừa đảo.

Qua bải viết trên, mình cũng muốn cảnh báo đến nhiều bạn muốn hack zalo, facebook của người yêu, chồng/vợ…Vì hiện tại lợi dụng sự thiếu hiểu biết, cũng như nhu cầu đọc trộm tin nhắn zalo facebook messenger. Theo dõi zalo bí mật từ xa…mà các đối tượng đã thành lập dịch vụ ảo chuyên về các vấn đề này. Sau khi bạn chuyển khoản, chúng sẽ chặn tất cả phương thức liên lạc nhằm chiếm đoạt tài sản ngay tại thời điểm đó.

Hi vọng với bài viết lừa đảo chuyển tiền qua Internet Banking có lấy lại được không? Sẽ giúp bạn cẩn thận hơn trong các giao dịch trên mạng cũng như có phương án để lấy lại tiền hiệu quả, nhanh chóng.

Đánh giá bài viết

0 / 5. Yêu thích 0

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here