Home HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Cậu bé xấu hổ vì bố đưa đón học bằng xe máy...

Cậu bé xấu hổ vì bố đưa đón học bằng xe máy ở trường quốc tế

Được bố mẹ tạo điều kiện để cho đi học tại một trường quốc tế. Nhưng cậu bé lại cảm thấy xấu hổ khi được bố mẹ đưa đón bằng xe máy. Sự việc khiến cộng đồng mạng có nhiều ý kiến trái chiều.

Một câu chuyện xảy ra tại một ngôi trường quốc tế tại Việt Nam. Nam sinh cấp 2 sống trong một gia đình có mức thu nhập khá. Cả hai bố mẹ làm kinh doanh buôn bán ở chợ. Cũng có dư giả được chút đỉnh nên quyết định cho cậu con trai lớn vào trường quốc tế học. Với mức học phí cũng khá cao, nhưng gia đình vẫn đủ điều kiện.

cậu bé xấu hổ vì bố đưa đón học bằng xe máy

Nhưng ngôi trường quốc tế, phụ huynh chủ yếu đưa con đi học bằng xe hơi. Hoặc xe tay ga đắt tiền. Bắt đầu bước chân vào cậu bé khá bỡ ngỡ và có mặc cảm với bạn bè. Những buổi đầu được bố đưa đi bằng xe wave vẫn dùng để chở hàng đến trường. Việc gia đình có thể sắm thêm chiếc xe ga không phải khó. Nhưng không phù hợp lắm.

Cậu bé xấu hổ vì bố đưa đón học bằng xe máy

Sau nhiều lần cậu bé cảm thấy rất xấu hổ. Khi nhiều bạn bè để ý, đến mức cậu khó chịu khi chiếc xe máy của bố rẻ tiền quá. Nên cậu không cho bố đưa đón nữa, cậu quyết định tự đến trường bằng xe buýt.

Sự việc được chính cậu chia sẻ lên trang cá nhân. Khiến cộng đồng mạng bùng nổ nhiều ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng cậu ích kỷ, không coi trọng tình cảm của bố mẹ dành cho mình. Quay lưng lại với những người sinh thành, nuôi lớn mình.

tâm lý tuổi dậy thì

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số dân mạng cho rằng. Đây là độ tuổi dậy thì của các con, có nhiều phát triển về tâm sinh lý. Các bậc cha mẹ ngoài việc chú tâm vào công việc kiếm tiền, nhưng tuyệt nhiên không thể sao nhãng để ý đến con. Nhất là trong giai đoạn nhạy cảm này, hiểu được tâm lý các con. Sẽ là mấu chốt để giải quyết được vấn đề này.

Cũng không nên quá chiều chuộng để quên đi gia đình sống buông thả. Ngược lại, nên cố gắng hiểu được tâm tư tình cảm của con để con không bị cảm thấy lạc lõng, cô lập. Hoặc bị ảnh hưởng bởi nhiều suy nghĩ tiêu cực bên ngoài.

Bất cứ mâu thuẫn nào đều có thể giải quyết được, điều kiện cần là phải có sự cố gắng từ cả hai bên.

Theo thám tử tư biên hòa tổng hợp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here