TIỂU SỬ - NHÂN VẬT

Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT

Enola Holmes có thật không. Em gái thám tử Sherlock Holmes là ai ?

Enola Holmes là một thành viên trong gia đình Sherlock Holmes. Có lẽ cả thế giới đều biết Sherlock Holmes, nhưng không ai biết ông ta có một em gái. Cô ấy tên là Enola Holmes, từ khi sinh ra cô ấy đã có thiên bẩm thiên tài. Đến mức độ mà Sherlock có chỉ số IQ là 160 còn cô ấy có 180. Cô ấy thành thạo đảo chữ từ khi còn nhỏ, lịch sử, sinh học, bắn cung, đấu kiếm thậm chí là cải trang. Cô ấy có một người bố nhưng khi cô ấy còn nhỏ thì ông đã qua đời.

Gia đình Sherlock Holmes gồm những ai ?

Enola có hai người anh trai từ sớm đã rời khỏi nhà. Người duy nhất đồng hành cùng cô ấy trong 16 năm, chỉ có mình mẹ cô. Tuy nhiên vào lúc sinh nhật 16 tuổi người mẹ đột ngột biến mất một cách bí ẩn. Không biết trùng hợp hay không, người mẹ vừa biến mất hai người anh lại quay về. Người anh cả tên Mycroft Holmes thi vào công chức rất có quyền, bàn tay có thể chạm tới trời. Còn người anh thứ hai là một thám tử nổi tiếng nhân tài, ngang dọc. Anh ấy đã giải được vô số vụ án bí ẩn. Chính là thám tử Sherlock Holmes nổi tiếng.

Hai anh trai của Enola Holmes

Enola kích động chạy đi đón hai người anh của mình. Nhưng hai người này hoàn toàn không biết cô. Thật là thất vọng biết được người này là em gái mình. Người anh hai Mycroft Holmes mở miệng và bắt đầu phàn nàn, nhìn cô bẩn thỉu như con nô tì ở ngoài đường vậy. Anh ta không thể chịu nổi được tính cẩu thả của em gái mình. Nên đã quyết định thay đổi cô ấy, dạy cô thành một quý cô thật sự. Vì lý do này anh ta đặc biệt cho gọi Hiệu trưởng của trường nữ sinh. Phụ trách việc dạy nghi lễ cho cô ấy.

Từ nhỏ Enola đã quen với thói quen của mình không muốn trở thành một quý cô. Hơn nữa tung tích của người mẹ vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên hai người anh này không phải người. Họ một chút cũng không quan tâm đến người mẹ và hoàn toàn không có ý định đi tìm. Enola tức giận không chịu được.

>>> Những câu nói nổi tiếng của Sherlock Holmes bằng tiếng anh

Nếu không dựa vào anh, thì hoàn toàn phải dựa vào chính mình. Nên đã lục tung khắp nhà, cuối cùng cũng tìm được một món đồ. Đây là thứ mà mẹ để lại là một hộp gỗ bí ẩn. Một số bàn chải trong hộp gỗ và còn có một vài thứ kỳ lạ. Enola đang rối tung tình cờ thấy một ghi chú bí ẩn, có vài chữ trên đó là một chuỗi ký tự không có thứ tự. Đây là phép đảo ngữ quen thuộc nhất là sắp xếp lại bằng cách giải mật mã. Một chuỗi ký tự không có thứ tự này, cuối cùng cũng thành một câu: “Nhìn Hoa Cúc của tôi”.

Mẹ của Enola Holmes

Enola cảm thấy phấn khích cô ấy lục tung tất cả hoa cúc ở trong nhà cũng không tìm được gì. Enola chợt nhận ra không phải là loại hoa mẹ trồng. Mà là bức tranh hoa cúc. Cô ấy nhanh chóng tháo khung tranh, quả nhiên lấy ra được một bức thư. Mở bức thư ra ngoài một đống tiền, ngoài ra mẹ của Enola còn để lại một hướng dẫn. Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào chính mình.

Enola Holmes đi tìm người mẹ ruột của mình

Lẩm bẩm vài lần, tất cả đã rõ ràng. Cô ấy muốn đi theo con đường của riêng của mình để tìm mẹ. Enola nhanh chóng thu xếp hành lý của mình, cải thành nam nhân. Quẳng chiếc xe đạp sang bên đường tạo hiện trường đi bộ chạy trốn, lặng lẽ lên chuyến tàu đến Luân Đôn. Anh hai ở nhà biết việc muốn tức chết luôn. Bên này Enola vừa lên tàu đã bị chiếc túi sợ chết khiếp. Chiếc túi rơi xuống đất và có một anh chàng chui ra ngoài. Người đàn ông đẹp trai này tên là Mark một nhà quý tộc của đế quốc Anh. 

Lúc này anh ta đang bị người ta truy giết. Enola không muốn liên quan đến anh chàng nhiều chuyện này. Cô quay lưng bỏ đi, khi cô vừa bước rời khỏi toa thì có tiếng của Mark hét đằng sau. Thì ra là một tên sát thủ đang cố giết anh ta, nguy hiểm cận kề Enola đánh lén hạ được hung thủ. Cứu được Mark,vì để trốn khỏi tên hung thủ. Cả hai người nhảy xuống khỏi tàu hỏa, cuối cùng cũng đã được trốn thoát. Enola không quan tâm đến anh chàng này chút nào. Ghét bỏ cũng không được, Mark cứ dính lấy cô ấy như thạch cao. dính da chó. 

Hai người cùng nhau đi dạo, cuối cùng cũng đến Luân Đôn. Enola từ biệt Mark, bắt đầu kế hoạch của mình tìm mẹ. Nhưng cô ấy lại không biết lúc này hai người anh đã giăng lưới sẵn. Bà cụ đột nhiên xuất hiện thấy chàng trai trước mặt, trong phòng thay đồ nữ. Quả nhiên là thay đổi trang phục khoác lên bộ váy. Cô ấy trở thành một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần, đây chính là kỹ năng độc nhất của Enola. Cải trang em gái độc nhất của Sherlock Holmes, kĩ năng độc nhất này được sử dụng. Bởi cô ấy đã hoàn toàn vượt xa anh trai mình.

Trên đường phố ở Luân Đôn, mọi người đang bàn tán về một điều kỳ lạ. Một hầu tước để thừa kế danh hiệu, đột ngột biến mất trước ngày đăng quang. Đối với việc kỳ lạ này cô dường như không hứng thú. Cô chỉ muốn nhanh chóng tìm lại mẹ mình, cô ấy sử dụng phép đảo ngữ. Thứ mà chỉ mẹ với cô ấy mới có thể hiểu được. Và đăng lên các tờ báo lớn hi vọng mẹ mình có thể thấy. Thông qua vết nước qua văn bản trên thể ngôn ngữ.

Enola có thể tìm được một địa danh đường Lime House, cô ấy thực sự đã tìm ra manh mối. Ruy băng màu tím buộc ở cửa giống hệt miếng băng buộc ở hộp gỗ của mẹ. Không dừng lại ở đó cô thường thấy một nhóm người phụ nữ lạ đến nhà. Trên thân những người đó cũng có những miếng băng y hệt. Enola mở cửa sổ bước vào, đột nhiên nhìn thấy một băng ghế thử nghiệm hóa học. Nó giống như ở nhà, Enola kết luận đây chính là cơ sở bí mật của mẹ. 

>>> Tìm hiểu dịch vụ thám tử tại Bạc Liêu điều tra xác minh thông tin chuyên nghiệp

Ngoài ra còn có tất cả tờ rơi trên bàn. Trên đó là tất cả về quyền bầu cử của phụ nữ. Cùng với đó trên bàn có rất nhiều chất liệu thô, tất cả đều được sử dụng làm chất nổ. Mẹ rút cục muốn làm gì đây ? Enola đầy hoài nghi. Cô vừa ra khỏi căn phòng, tên hung thủ bất ngờ xuất hiện. Hung thủ ấn đầu của cô xuống thùng nước và hỏi nơi ở của Mark. Enola người bị giữ trong nước vật lộn với cái chết. Cô từ từ lặng người đi, nhưng mọi người đâu biết điều cô ấy giỏi nhất là nín thở. Cô chỉ thả lỏng người giả vờ chết, bất ngờ quay lại phản công.

Với kỹ năng chiến đấu được huấn luyện từ nhỏ. Cô cố gắng vật lộn với hung thủ, nhưng tên hung thủ cũng rất mạnh. Enola vốn dĩ không phải là đối thủ, trong lúc tuyệt vọng cô chạy về đến căn cứ của mẹ. Cô đốt cháy tất cả các chất nổ ở trong phòng. Tranh thủ lúc pháo đang bị ngập trời, cô nhanh chóng chạy đi. Enola trốn thoát, cô càng nghĩ càng sai. Cô chắc chắn rằng mạng sống của Mark đang gặp nguy hiểm. Mark trong vai hầu tước sống trong một lâu đài lớn. Trong nhà ngoài mẹ và bà thì còn có vô số người hầu, và lần này Enola đã cải trang thành một góa phụ.

Cô ấy đã trở thành một thám tử góa chồng. Nói muốn giúp họ tìm được Mark, cô cho biết cô là một trong số những trợ lý của Sherlock. Thật trùng hợp bên này cũng có một thám tử khác. Đây là bạn của Sherlock Holmes, hai người bắt đầu lời qua tiếng lại với nhau. Vì không biết ai mới là trợ lý thực, ai mới là giả nên gia đình họ đã đuổi cả hai ra ngoài. Không muốn dừng lại, Enola lại ăn mặc như một người làm vườn. Lén lút vào căn cứ của Mark, đây là tất cả những bí mật của Mark. Enola lần theo manh mối tìm thấy Mark ở chợ hoa, nhìn thấy Enola. Mark vui mừng tột độ, anh theo chân Enola trở lại nhà nghỉ.

Mark nhìn thấy một chiếc quần lớn, Enola lập tức xấu hổ. Cô đưa Mark đến đây vì không muốn anh ta gặp nguy hiểm. Bởi vì theo nhận định từ các manh mối thì người nhà của Mark chính là người muốn hại anh. Nhưng Mark không tin, bạn của Sherlock bất ngờ xuất hiện trong phòng hai người. Họ nhanh chóng chống trả lại tên thám tử đó. Rồi bỏ chạy, khi ra thám tử đó thân phận thật sự của ông ta. Chính là người của anh hai điều tới. Mọi người đều nói Sherlock Holmes là một thiên tài. Nhưng lại không biết anh trai ông ấy mới là con quái vật thực sự.

Sherlock không thể tìm thấy đứa em. Nhưng anh hai vừa di chuyển ngón tay thì đã tìm ra một cách dễ dàng. Enola ngưỡng mộ người anh trai Sherlock của mình. Nhưng đến bây giờ cô mới biết anh cả của mình là một trong ba anh em đáng sợ nhất. Anh ấy bắt em gái về nhà ngay trong đêm, gửi đến trường đào tạo nữ sinh. Đối với Enola ở đây như ở trong địa ngục. Cô học phong cách đi đứng, học cách thêu thùa, cách uốn lưỡi. Họ cười cũng phải duyên dáng, mà đái cũng phải róc rách ra âm nhạc. Thậm chí ăn uống cũng phải đoan trang.

Enola đau khổ tột cùng, khi cô tuyệt vọng nhất. Thì Mark đã xuất hiện anh ta làm công việc khuân vác. Enola được đóng trong một cái hộp lớn và được Mark kéo ra khỏi trường. Hai người lái chiếc xe vip của hiệu trưởng trốn thoát ra ngoài. Hiệu trưởng vô cùng tức giận. Với trí thông minh đỉnh cao, Enola đã tìm ra được nguyên nhân Mark bị truy giết. Thì ra là do quyền bầu cử của phụ nữ, với tư cách Mark là một hầu tước. Anh đã giữ lấy lá phiếu quyết định khi bỏ lá phiếu này. Nó sẽ quyết định cả số phận của nước Anh.

thám tử Sherlock Holmes

Bây giờ mục tiêu đã được tìm thấy rồi. Muốn biết được hung thủ là ai thì phải quay về nhà của anh. Hai người nhân đêm tối lén vào dinh thự của công tước, nhưng vừa vào lại gặp tên hung thủ đó. Enola vì quyết định bảo vệ Mark nên đã nhảy ra quyết chiến của tên hung thủ. Hai người quyết đấu đến chết, cuối cùng Enola sử dụng một động tác điêu luyện. Hoàn toàn hạ gục được tên sát thủ đó. Nghĩ rằng nguy hiểm đã qua đi nhưng bà của Mark ra và bắn gục Mark. Hóa ra bà ấy mới là kẻ chủ mưu thực sự, bà ta là người phái hung thủ mượn tay muốn giết Mark. Nhưng tại sao bạn lại muốn giết cháu của mình?

Sherlock Holmes chết như thế nào? Ai là người giết Sherlock Holmes

Tất cả là vì quyền bầu cử của phụ nữ. Nhưng bà ta là một phe đối lập trung thành. Mặc dù là phụ nữ nhưng bà hoàn toàn phản đối cách cải cách này. Và khi Mark chết rồi thì sẽ không thể thay đổi chuyện gì nữa. Ngày của dự luật bầu cử cho phụ nữ bắt đầu. Mark sống lại một cách thần kỳ, hóa ra tối đó Mark không có chết. Anh mặc áo chống đạn trong người từ lâu, nên đã thoát được khỏi cửa tử. Và cuối cùng anh ta trở thành một hầu tước bỏ phiếu chính thức cho dự luật cải cách.

Giải quyết cho việc hầu tước bị mất tích, Enola thấy dòng chữ mà mẹ để lại cho cô trên báo. Bẻ khóa một chữ cái mà chỉ có cô ấy mới có thể làm. Cô ấy thông minh như vậy nên đã đoán được đây chính là một cái bẫy do anh cô đặt ra. Thế là cô lại càng trang trở thành một người bán báo bí mật theo dõi hành tung của hai người anh. 

Em gái Sherlock Holmes, thám tử Enola Holmes có thật không ?

Vậy em gái Sherlock Holmes có thật không. Thực chất đây là một nhân vật hư cấu tạo nên từ cốt truyện của nhân vật thám tử nổ tiếng Sherlock Holmes. Thậm chí còn xảy ra vụ kiện tụng của người nhà tác giả Arthur Conan Doyle. Khi cốt truyện nhân vật em gái Sherlock có sử dụng cả hình ảnh của nhân vật Sherlock Holmes. Và cũng may mắn vụ việc đã được khép lại êm đềm, các thỏa thuận đôi bên được thống nhất.

Theo câu chuyện của Enola thì thiên tài Sherlock và anh cả cũng thua luôn em gái của mình. Kết thúc câu chuyện mẹ của cô chủ động xuất hiện. Quay trở về bên cạnh cô, người mẹ thực hiện dự luật cải cách cho con gái. Tự hào về cô, vì đã theo chỉ dẫn của bà để thay đổi thế giới phụ nữ. Cuối cùng thì Enola cũng tìm được con đường của mình. Cô trở thành một nữ thám tử, không lâu sau đó ở Luân Đôn một thám tử mạnh hơn Sherlock ra đời Enola Holmes.

Tiểu sử Long Tròn, Long Máy Chém em trai Hải Bánh bây giờ ra sao ?

Tiểu sử Long Tròn hay còn gọi với cái tên khác là Long Máy Chém. Người em trai của giang hồ Hải Bánh ở Hà Nội khét tiếng như thế nào. Hiện tại bây giờ ra sao? Trong giới hắc đạo của Hà Nội lẫn miền Bắc, Long Tròn là một cái tên cực kỳ nổi. Không những là em trai của trùm giang hồ Hải Bánh. Mà còn là một đại ca thứ dữ đất thủ đô, mà nhiều người còn đánh giá là ngang tàn và bản lĩnh hơn cả anh trai mình.

Tiểu sử Long Tròn (Long Máy Chém) là ai ?

Long Tròn tên thật là Nguyễn Hải Long hay còn được biết đến với biệt danh Long Máy Chém. Sinh năm 1969 trú tại phố Hàng Cót, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Lớn lên trong một con phố mà những năm 80, 90 được xem như là một trong những nơi có nhiều tệ nạn nhất thủ đô. Chính điều này đã tôi luyện Long trở thành một đại ca thực sự.

tiểu sử long tròn em trai hải bánh

Từ thời Pháp thuộc, bọn trộm cắp đủ các thành phần xấu hồi đó cũng chọn khu phố quanh nhà Hải. Nơi để bọn chúng tụ tập, khi Long trót sinh ra và lớn lên ở cái phố Hàng Cót. Thì hàng ngày phải chứng kiến biết bao vụ đâm chém, trộm cắp, cướp giật xảy ra như cơm bữa. Mỗi chuyến tàu điện về lại í ới tiếng kêu cướp, mất trộm. Lũ đầu gấu, đầu mèo móc túi rạch giỏ Long Tròn đều nhẵn mặt.

Mà tất cả cái xấu ấy ngấm vào con người Long rất nhanh. Vì thế khi cắp sách đến trường Long Tròn là một học sinh ngoan. Nhưng bỏ cặp sách ra là Long đã trở thành kẻ phá trời, phá đất. Thời nhỏ Long Tròn cùng anh trai của mình là Hải Bánh chính là hung thần trên phố Hàng Cót. Như trong hồ sơ của công an Hải Bánh nhớ thuở nhỏ hàng ngày sau khi tan trường về. Hải Bánh lại cùng cậu em trai Long Tròn leo lên sân thượng nhà mình. Cả hai tia xuống đường khi tiếng phanh két giảm tốc độ của những chuyến tàu điện. Tiếng kêu rít lên thì cũng là lúc bọn móc túi, rạch giỏ chen lấn xô đẩy để ra tay ăn hàng của khách. 

Tuy nhiên, tất cả những tên ăn được hàng. Đều bị anh em Hải điểm mặt và tìm cách chặn đường trấn lột lại bằng sạch. Thế là nghiễm nhiên Hải Bánh trở thành đại ca của đám tiểu yêu khi còn tuổi teen. Nhắc đến anh trai của Long Tròn là Hải Bánh chắc đa số ai đều biết. Bởi đây là chính là người xuống tay hạ sát Dung Hà. Đồng thời cũng là một trong những mắt xích để phá vỡ tập đoàn tội phạm của ông trùm Năm Cam.

>>> Trước khi xuống tay hạ sát Dung Hà, Hải Bánh từng lấy số các giang hồ nào ?

Long Tròn, Hải Bánh bắt đầu tranh chấp địa bàn

Năm 1980 ở Hà Nội đám đầu gấu, đầu mèo chia lãnh địa hoạt động từng khu. Thì Nguyễn Hải Long tự Long Tròn em Hải Bánh cũng cầm đầu một băng nhóm du thủ du thực. Suốt ngày Long lận dao trong người, trốn gia đình đi gây gổ đánh nhau ngoài phố. Mỗi khi gây hấn là Long rút dao bầu ra hành xử và từng gây thương tích cho rất nhiều người. Do vậy đám côn đồ Hà Nội mệnh danh Long Tròn là Long Máy Chém.

Ngược lại cũng rất nhiều lần Long Máy Chém bị các băng nhóm khác chém cho nát mình mẩy. Vào một trong những lần ấy Long bị chém trọng thương đến liệt hẳn một cánh tay. Thương em Hải Bánh cũng lận dao đi theo để bảo vệ. Thế là Long Tròn đi đánh nhau ở đâu là Hải Bánh có mặt ở đó. Vào trận thì Hải Bánh vào trước, cuối trận là người chặn hậu cho Long và đồng bọn dưới lùi. Có lần anh em Hải, Long và đồng bọn chém một thanh niên đến chấn thương sọ não. Long cũng bị trọng thương phải nhập viện.

Không ngờ cả đầu gấu và đầu mèo cũng phải nằm điều trị vết thương cùng nơi. Hải Bánh sợ băng nhóm kia trả thù nên lận dao trong người trực trong bệnh viện cả đêm. Để bảo vệ cho Long khỏi bị đồng bọn đối thủ lấy số. Đối phương thấy Hải Bánh ghê quá nên cũng không dám manh động. Sau đó Hải Bánh được đám đàn em tôn làm đại ca và Hải Bánh sau đó cho là một sự tưởng thưởng. Khi đã là trùm một băng nhóm giang hồ, thì Hải Bánh bắt đầu mở rộng tầm hoạt động. 

Điều đầu tiên là tổ chức bảo kê đám móc túi trong chợ Đồng Xuân. Hàng ngày Hải Bánh và Long Tròn xuất hiện ở chợ Đồng Xuân chỉ để thu tiền bảo kê. Và cũng không tốn nhiều thời gian Hải Bánh đã trở thành một trùm giang hồ. Gã nắm trong tay hàng chục tên đầu gấu, đầu mèo cộm cán.

Khẳng định tên tuổi trong giới giang hồ đất bắc

Tuy nhiên, theo thông tin khác thám tử cần thơ biết được. Thì chính Long Tròn mới là cái tên khiến cho những giang hồ Hà Nội đó không dám động vào Hải Bánh. Bởi lúc đó Hải Bánh có thù với rất nhiều giang hồ Hà Nội chính hiệu. Cho nên tính mạng của Hải lúc nào cũng được tình trạng báo động. Nhưng với ông em có biệt danh máy chém, thì ca giang hồ Hà Nội nào cũng phải chùn tay. Bơỉ chẳng ai muốn đối đầu với một dân chơi đích thực Long Tròn. 

long máy chém

Sau này khi Hải Bánh phải vô nam lập nghiệp. Ở lại Hà Nội thì Long Tròn vẫn là một đại ca thực sự. Long gây ra không biết bao nhiêu vụ án tại thủ đô. Các trinh sát của công an quận Hoàng Mai cho biết. Theo thông tin ban đầu, tên này có 4 tiền án tiền sự trong đó có 1 tiền án về tội giết người. Tuy nhiên quá trình điều tra công an quận Hoàng Mai xác định số tiền án tiền sự một nghi phạm này sở hữu nhiều vô kể. Với 90% trong số đó là tội Cố ý gây thương tích.

Công an quận Hoàng Mai được công an tỉnh Hà Nam cung cấp một thông tin rất đáng chú ý. Trong quá trình thụ lý án về tội Cố ý gây thương tích trong một lần va chạm với một bạn tù. Nguyễn Hải Long lao vào tấn công nạn nhân khiến nạn nhân bất tỉnh. Được biết khi còn trong trại giam Hỏa Lò hay là Ba sao, Long Tròn luôn là một đại bàng thực sự. Sau khi ra tù vào năm 2010, Long trở về Hà Nội tụ tập đám đàn em lại để tìm cách hoạt động.  Khi ra tù 1 thời gian, Long không còn ngang tàn như xưa nữa. 

Mà theo những người tiếp xúc với Long thì khá thân thiện, vui vẻ. Nhưng bản lĩnh trong người thì vẫn còn thừa. Nếu cũng nói là danh tiếng của Long vẫn còn khét sau bao nhiêu năm ngồi trong khám.

>>> Tiểu sử Anh Thư người tình đẹp nhất của trùm giang hồ Hải Bánh

Xả dao chém người vì ghen

Đi tù trở về, cuộc sống của Long khá bình thường. Tuy nhiên vì chuyện tình nam nữ mà một lần nữa Long Tròn phải trả giá. Cụ thể vào năm 2016 Long bị công an quận Hoàng Mai ra quyết định truy nã về tội Cố ý gây thương tích. Lần phạm tội này của Long khá khôi hài, dù lớn hơn tới 26 tuổi. Nhưng Long vẫn có cảm tình với một cô gái 22 tuổi quê ở thanh hóa. Chẳng biết mối tình này bắt đầu từ khi nào, nhưng đàn em của Long thấy đại ca say cô gái trẻ như điếu đổ. Và cũng cực kỳ ghen tuông, trong những lần cả hai bên đi bên nhau. Nếu các chàng thanh niên nào liếc nhìn bạn gái Long quắc mắt, khiến cho địch thủ run sợ.

Mà canh kỹ bạn gái như vậy, nhưng cuối cùng Long vẫn bị cô gái này cắm sừng. Khi anh ta lờ mờ phát hiện và sự thay đổi, lại cho đàn em theo dõi nhằm thu thập chứng cứ. Để đánh dằn mặt tình địch, cuối cùng Long đã xác định người thứ ba chen chân vào cuộc tình của mình. Người này là Nguyễn Hữu Dương quê thanh hóa, chiều ngày 6/05/2016. Long dẫn theo ba đàn em chưa xác định được danh tính, mang theo bốn con dao quắm.

Họ đến nhà trọ của người thanh niên này, để tìm người yêu. Tại đây ngoài anh Dương Còn có ba người bạn khác, sau khi lục tung khắp dãy phòng trọ không tìm thấy người yêu đâu. Long nổi điên cùng với đàn em vung dao lao vào anh Dương và bạn bè. Khi các nạn nhân nằm gục xuống nền nhà, gây án xong nhóm này nhanh chân bỏ trốn.

Em ruột Hải Bánh hiện tại bây giờ ra sao ?

long tròn em trai hải bánh bị bắt

Vào ngày 10/7/2017 Cơ quan Cảnh sát điều tra công an quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội cho biết. Đã tạm giam Nguyễn Hải Long về hành vi tàng trữ vũ khí quân dụng. Những tiền án, tiền sự như trên được đối tượng tích lũy trong thời gian dài. Đám giang hồ mỗi khi nhắc đến Long không khỏi sợ hãi. Bởi Nguyễn Hải Long là em trai của Nguyễn Tuấn Hải tức Hải Bánh. Cũng từng là đàn em của Khánh Trắng.

Trước đó ít ngày qua công tác nghiệp vụ công an phường Tràng Tiền, Hoàn Kiếm thành phố Hà Nội. Đã xác định Long đang điều khiển xe ô tô di chuyển từ tỉnh Hưng Yên về thành phố Hà Nội. Trên xe mang theo vũ khí nóng, công an đã bố trí lực lượng theo sát đối tượng này. Khi xe ô tô của Long dừng trên phố Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm. Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra xe phát hiện, tại ghế sau xe ô tô của Long một khẩu súng dài. Kế đó là một hộp tiếp đạn bên trong có 354 viên.

Dưới ghế là một khẩu côn và 5 viên trong ổ. Tại cơ quan công an, Long khai vào tháng 4/2017 đã mua hai khẩu và số đạn trên tại cửa khẩu biên giới Lạng Sơn giá 39 triệu đồng. Theo như thông tin chúng tôi được biết hiện tại Long Tròn đã được ra tù. Đã có khá nhiều hình ảnh hai anh em trùm giang hồ Long Hải chụp cùng nhau.

Tiểu sử Anh Thư người tình Hải Bánh, bây giờ ra sao ?

Tiểu sử Anh Thư người tình Hải Bánh, hiện tại bây giờ ra sao. Cô chính là mỹ nhân một thời được cho là trẻ đẹp nhất. Trong những người yêu của trùm giang hồ Hải Bánh thời đó.

Anh Thư người lâu nay được biết tới là cô người tình cuối cùng của trùm giang hồ Hải Bánh. Khi mối tình còn đang trong những ngày tháng đẹp đẽ nhất với Hải. Thư khi ấy quản lý tiệm tóc, còn Hải quản lý vũ trường phi thuyền. Thì số mệnh đổi vận khi chính Hải vô tình đưa cả cô dính líu vào vụ ám sát Dung Hà.

1. Tiểu sử Anh Thư người tình Hải Bánh

Anh Thư sinh ngày 9/10/1978, cô ít hơn Hải 11 tuổi. Cô quế gốc Sài Gòn, đăng ký hộ khẩu thường trú tại 1/4 cư xá Lữ Gia, phường 15, quận 11 thành phố Hồ Chí Minh. Từ năm 1978-1993 ở cùng với gia đình, cô học trường Kim Đồng,quận 5. 

tiểu sử Anh Thư người tình Hải Bánh

Từ năm 1993-1997 Anh Thư học hết lớp 9, nghỉ phụ gia đình buôn bán tại chợ An Đông, quận 5. Cũng năm 1997, cô lấy chồng không đăng ký ngụ tại 1/4 cư xá Lữ Gia. 

Được biết đến là bông hồng trong những chốn xa hoa bậc nhất của giới dân chơi Sài Thành. Ngay từ lần đầu gặp gỡ trên bar, tiếng sét ái tình đã nhanh chóng đẩy đưa Thư và Hải. Trở thành một cặp đôi quấn quýt không rời. Hải mở tiệm tóc riêng cho Thư làm chủ tại số 21 Thủ Khoa Huân, Bến Thành, Quận 1. Còn anh ngày ở bên Thư, tối tối là hiện diện tại vũ trường Phi Thuyền với nhiệm vụ đảm bảo an ninh.

Sự ngọt ngào của dư vị ái tình chưa kéo dài được bao lâu. Thì Dung Hà chen ngang, với tham vọng giang hồ Dung Hà quá lớn. Dung đã bỏ qua lời can ngăn của Thành Chân là phó tướng bấy giờ. Quay lại đối diện trực tiếp với Hải Bánh, Năm Cam bằng bản mặt độc ác nhất. Kiên quyết vứt bỏ những tháng ngày chị chị, em em tỷ đệ kết nghĩa. Coi nhau như người dưng nước lã, cơn thịnh nộ của Dung Hà đã tạo ra phản lực làm bùng lên ngọn lửa hận thù. Của cả Hải Bánh và Năm Cam, cuối cùng quyết định ra mệnh lệnh của Năm Cam. Nó đã như một nút thắt tháo gỡ ân oán tất cả. Tuy nhiên, đã đổi lại một cái giá quá đắt, đẩy một loạt số mệnh đi vào đường cùng.

Những người trực tiếp ra tay sát hại Dung Hà như Hưng Phi Nhon, Trường Xoăn. Hay chủ mưu đằng sau là ông trùm Năm Cam. Tất cả đều đã nhận án tử về với cõi vĩnh hằng. Chỉ có Trường Xoăn và Hải Bánh là thoát án tử, nhưng vẫn nhận mức án tù trong suốt thời niên thiếu.

Kể cả đó là cô gái chỉ mới bước qua tuổi 21 như Anh Thư. Ngày ra tòa Thư có mặt với tội danh không tố tác tội phạm. Vì cơn điên giận dữ khiến Hải lên kế hoạch ám sát mà ngỡ như một sự đòi lại công bằng. Còn cơn mê của ái tình khiến Anh Thư giúp sức cho người tình như một người vợ đảm. Thư cho Hải mượn điện thoại và chiếc xe Spacy mới nhất để đàn em Hải thực hiện hành vi phạm tội.

>>> Hưng Phi Nhon bắn chết Dung Hà như thế nào ?

2. Anh Thư người tình Hải Bánh bây giờ ra sao, ở đâu ?

người tình hải bánh giờ ra sao

Ban đầu có thể Hải không nói với cô, nhưng sau đó Thư biết rõ mọi việc người yêu mình làm là gì. Thế nhưng cảm xúc của ái tình đã thắng thế, đã níu lại được Thư khiến cho cô bé ngày ấy không tố giác vụ việc. Án của Thư chỉ tối đa 3 năm, cô đã quay về với cuộc sống nhộn nhịp của xã hội từ những năm 2003-2004. Tuy nhiên, ngần ấy thời gian cũng đã là một bài học quá lớn. Một ký ức buồn dành cho một cô gái trẻ ở độ tuổi 21. 

Bài viết nhiều người quan tâm : cách theo dõi zalo chồng nhanh chóng cực đơn giản.

Hiện tại bây giờ cô trở về xã hội và chọn một cuộc sống lặng lẽ, kín tiếng. Tránh xa cuộc sống thị phi, tai tiếng trước kia. Nghe đâu đó thông tin cho biết rằng chỉ sau một năm ra tù. Cô đã lên xe hoa với một vị đại gia Miền Tây. Và hiện tại đã có cuộc sống viên mãn hạnh phúc, và không còn dư âm của quá khứ.

Về phần Hải Bánh bây giờ chẳng biết sau ngần ấy năm xa cách có còn chút lưu luyến nào với tình cũ hay không. Hoặc trong thời gian ở tù Thư có còn đến thăm Hải Bánh hay không. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng hiện tại cả hai đều đã an bài với gia đình riêng của họ. Những vị ngọt của ký ức, nếu dư âm còn đủ mạnh. Thì có lẽ cũng được họ xem như những trải nghiệm của một thời niên thiếu non trẻ, vẫy vùng.

Đàn em Năm Cam các sát thủ mạnh nhất là những ai. Bây giờ ra sao ?

Đàn em Năm Cam, được biết đến là những sát thủ mạnh nhất của ông trùm. Dưới trướng luôn có rất nhiều sát thủ tay dao tay búa khét tiếng. Vậy đàn em Năm Cam gồm những ai. Những sát thủ nào được ông trùm tin tưởng và đánh giá cao nhất.

Danh sách các đàn em Năm Cam gồm những ai ?

1. Châu Phát Lai Em – Hổ tướng

Được Năm Cam đánh giá cao nhất trong các đàn em của mình. Ông Trùm cũng từng nói rằng trong các đàn em của mình. Đa số đều dựa vào quan hệ quyền lực của mình để đi lên, tạo dựng tiền đồ. Còn Châu Phát Lai Em lại khác, khi hoàn toàn dựa vào năng lực của bản thân. Cách mà Năm Cam thu phục Lai Em cũng khá thú vị. Hôm đó là Em đến nhà hàng Lan Hoàng Hậu, khi về trời đã khuya. Lai Em chủ quan không gọi đàn em hộ tống như thường. 

đàn em Năm Cam châu phát lai em

Khi đến trước chợ Tân Định, Lai Em quẹt nhẹ vào xe hai thanh niên đi ngược chiều. Lập tức gần 20 tên quây kín Lai Em, nện cho tên này ra trò. Xịt cả máu mũi, lẫn máu miệng, Lũng lúc đó Năm Cam xuất hiện.

– “Thôi đi! Tụi bây có biết đây là ai không?” 

Đám đông giải tán, đích thân Năm Cam, đưa Lai Em vào bệnh viện. Với kinh nghiệm giang hồ Lai Em biết mình bị gài, nhưng vẫn phải bấm bụng cám ơn Năm Cam. Và nhận làm anh kết nghĩa, sau này khi Châu Phát Lai Em tách ra. Năm Cam thu nhận Thành Chân vào thay thế vai trò hổ tướng. 

Tiểu sử Thành Chân là ai mà khiến Năm Cam phải nể trọng ?

Mấy hôm sau Lai Em mời Năm Cam ra quán ăn để cảm ơn. Khi đã say say, Em hỏi Năm Cam anh cho em cảm thằng Út Nạc. 

“Nghe dân chợ cá nói, hàng nóng của nó để lon bia lên cùng ngã”.

Năm Cam ôm bụng cười:

“Chú bị mấy đứa con nít gạt rồi”

Nói vậy nhưng Năm Cam vẫn cho người đi gọi Út Nạc. Điểm hẹn là nhà hàng Cúc Cúc. Ngày đó karaoke trùma phổ biến, các nhà hàng thường tổ chức đàn Organ và vài cái micro dây nhựa dài lòng dòng. Để mấy ông khách say xỉn hát thế cũng tuyệt lắm rồi. Nhà hàng Cúc Cúc có dàn âm thanh, và anh đánh đàn thuộc nhiều bài hát. Điều đó làm khách sành điệu rất khoái. 

Uống mấy lon bia mà vẫn chưa thấy Út Nạc đâu. Lai Em tỏ vẻ sốt ruột Năm Cam khoác tay nói :

“Chú Út nó còn phải lo mấy đứa nhỏ rồi mới đi được. Để anh sai mấy thằng trẻ con mua thịt quay Nguyễn Công Trứ về cho chú ăn”

Lai Em cảm động ngay cả sở thích nhỏ của mình, ông cũng chiều. Gã nghiện thịt quay và chỉ ăn duy nhất một xe bán thịt quay ở Nguyễn Công Trứ.

Châu Phát Lai Em hiện giờ ra sao ?

Châu Phát Lai Em mất 5h sáng ngày 3/6/2004 tại trường bắn Thủ Đức, Quận 9. An táng tại nghĩa trang Gò Dưa. Mộ của Châu Phát Lai Em có nhiều người đến để xin số đề.

2. Cu Nhứt – Giang hồ khét tiếng

Cu Nhứt cũng là một đàn em có tiếng của Năm Cam. Có nhiệm vụ bảo kê các trường chọi cho ông trùm. Cu Nhứt ngụ tại phường 14, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh. Lớn lên với nghề móc túi, cướp giật. Những lần ra vào tù từ khi mới lớn, đã ghi danh tiếng tên côn đồ này trong giới xã hội đen. Hắn đi lấy vợ cũng là gái giang hồ và cả hai trở nên có tên tuổi trong hoạt động cho vay nặng lãi. Với lãi suất cắt cổ, cùng cách đòi nợ tàn bạo. Có một phụ nữ nợ tiền, đã bị vợ chồng Cu Nhứt cùng đệ tử lột quần áo giữa chốn đông người. Và dí tàn thuốc lá đang cháy vào ngực.

cu nhứt đàn em năm cam gồm những ai

Trước đó nạn nhân này, đã bị vợ chồng y bắt giải lên công an phường 6 quận 4. nhờ giải quyết. Thời chưa quen biết Năm Cam, Cu Nhứt từng kéo đàn em đến ba Hoàng Hôn của Kim Anh. Quậy phá và chém thẳng cánh Tư Dậu, kẻ cầm đầu lực lượng bảo kê ở đây. Hắn luôn mang trong người hàng nóng, nên các tay chị rất dè chừng. Ông trùm tìm hiểu và lôi kéo tay sát thủ này về dưới trướng. 

Để giữ chân tay côn đồ, Năm Cam mua cho Cu Nhứt căn nhà trị giá hàng trăm triệu đồng. Cho đến nay tên côn đồ cũng cán này đã khai nhận vai trò của mình trong việc tổ chức đánh bạc. Cùng băng nhóm Tư Tránh ở Quận 4 và quận 7, trong vụ dùng mã tấu tấn công chém trọng thương một người. Đó là anh Nguyễn Văn Dũng, ngày 17/2 tại vũ trường Viễn Đông quận Nhất.

Theo cơ quan công an khẩu hàng nóng mới được phát hiện. Là loại đặc biệt và Cu Nhứt hay dùng của Tiệp Khắc. Đây là chứng cứ quan trọng, để buộc tội gã côn đồ này. Điển hình Cu Nhứt là người nhận lệnh thanh toán nhiều người, đã làm mất lòng Năm Cam và Kim Anh. Và những kẻ không quen theo đơn đặt hàng.

Cu Nhứt mất vào tháng 8/2019 kết thúc một cuộc đời giang hồ khét tiếng tại Sài Gòn.

3. Luông điếc – Giang hồ 2 chế độ

Ở Luông Điếc gã sát thủ già được mệnh danh là giang hồ 2 chế độ. Y được xem như một trong những hung thần hiếm hoi, còn sót lại sau giải phóng. Tới nay Luông Điếc luôn là nỗi khiếp sợ, của không chỉ những người dân lương thiện. Mà thậm chí dân giang hồ cũng ít người muốn Lũng. Điểm đáng sợ nhất của Luông Điếc chính là việc gã sát thủ này không biết sợ. Nhớ thời Lâm chín ngón, con cọp dữ đất Sài Gòn mới được trả tự do. Tới như Năm Cam còn phải nín thinh khi Lũng trước mặt gã, nhưng Luông Điếc thì không.

luông điếc

Nhìn đám đàn em của Năm Cam, bị oai danh của Lâm Chín Ngón dọa cho khiếp vía. Luông Điếc nổi điên vỗ ngực:

“Thằng già đó có cái thá gì chớ. Thích thì để tôi xử đẹp luôn”

Thậm chí khi bị bắt hai tay bị kẹt chặt bởi hai cảnh sát. Luông Điếc còn chẳng ngại ngần tặng cho một phóng viên cú đá như trời giáng. Vì tội dám quay hình gã. Luông được xem là một trong những trùm giang hồ thuộc hai chế độ. Gã được Năm Cam biết tiếng là trung thành và lì lợm. Từ hồi còn làm cai sòng cho Huỳnh Tỵ một trong bốn gã du đảng nổi tiếng thời đại ca Thay. Cưu mang gã giang hồ thất thế nhưng có máu liều này.

Năm Cam nhẩm tính đến việc Lũng Luông Điếc vào cuộc thanh toán. Chỉ có Luông Điếc mới đủ gan dạ, có nhiều điều lợi. Để Luông có thể sống một cách tạm gọi là cơm no bò cưỡi. Nhưng không thể trở thành giàu có, để luôn lệ thuộc vào mình. Năm Cam cung cấp mọi yêu cầu của tên đàn em điếc lát này. Một cách chừng mực còn kiểm soát được. Luông điếc còn là chồng của Hà trề, một nữ quái cực kì khét tiếng. Luông trong bang Năm Cam trước kia, chuyên coi khu Bình Thạnh.

Theo thông tin từ thám tử biên hòa X, Luông Điếc (Bố Luông) đã mất cách đây hơn 2 năm. Mất vì lớntuổi, đây có lẽ cũng là kết cục có hậu nhất trong giang hồ thời đó. Bởi vì nhiều người bị dựa cột cũng như chết trong tù.

4. Lũng đầu bò – Con nuôi Năm Cam

Lũng đầu bò tên thật là Nguyễn Văn Lắn sinh năm 1962. Xuất thân trong một gia đình dân chơi nhà nòi. Bố tên là Lót tay anh chị ở khu Khánh Hội, bị anh rể của Năm Cam là Bảy Xi đâm chết. Nhớ đến món nợ này, ông trùm đã hết lòng cất nhắc Lũng đặc cách đưa hắn liền hàng sếp vùng. Cho mở sòng bài riêng, cho bảo kê với giá mềm.

Năm 1982 Lũng nổi tiếng là một tổ trưởng tận tụy của công ty mai táng quận Tư. Sống hiền lành lương thiện được bà con hàng xóm quý mến. Nhờ số vốn tình cảm tích lũy này, hắn được mọi người giúp đỡ tận tình. Lũng ra thành lập một cơ sở Mai táng tư nhân.

lũng đầu bò

Từ năm 1983 đến năm 1987 cơ sở mai táng làm ăn phát đạt. Lũng đỉnh tiền thành một con bạc ăn thua lớn tại các sòng ở cầu Hàn Tân Thuận. Rồi dần nổi danh trong đám giang hồ. Cũng trong thời gian này Năm Cam từng bước tạo cho mình chỗ đứng vững chắc, bằng những thủ đoạn khôn ngoan và tàn độc. Thời gian đầu mở sòng, Lũng đầu bò kéo một số khách sộp đến ủng hộ Năm Cam. Hắn lọt vào mắt xanh của ông trùm, được Năm Cam nhận làm con nuôi. Nhằm chuộc lại lỗi lầm với người cha bị anh rể hắn Bẩy Xi đâm chết năm 1962.

Tên tuổi Lũng lên cao trong giới giang hồ Sài Gòn. Những buổi chinh phạt mở rộng ảnh hưởng, do Lũng và đám lâu la thực hiện theo lệnh của ông trùm. Đều liên tiếp giành thắng lợi. Từ năm 1990 Lũng được đặc cách cho mở phòng riêng tại khu Hoàng Diệu Quận 4. Các chủ trường chọi, sòng bạc trong vùng như Minh bơm, Lò há, Sò tí đều phải biết điều, chia lãi với nghĩa tử của ông trùm. 

Đám tín dụng đen, Ba kiệm, Châu phụng, Thu, Hoàng. Đều phải nhờ vả Lũng cắt quân thu hồi những món nợ khó đòi. Và phải chia phần cho hắn.

Hiện nay Lũng đã được ra tù sau 20 niên. Ông về sống ở quận 4 một cuộc sống êm đềm, tránh xa chốn giang hồ.

>>>> Trước khi xuống tay với Dung Hà, Hải Bánh đã từ lấy số các giang hồ nào ?

5. Sơn hai ẩn

Nguyễn Văn Sơn tức Sơn “hai ẩn” sinh ra và lớn lên ở Quận tư, Sài Gòn. Nơi tập trung những tay giang hồ máu mặt của thành phố Hồ Chí Minh. Sơn hai ẩn từng bị công an quận 4 bắt vào năm 1983, về hành vi trộm cắp tài sản. Sau 3 năm tù giam, Sơn hai ẩn được trả tự do và tiếp tục ngựa quen đường cũ. Đầu những năm 90 của thế kỷ trước, Sơn nổi dần lên trong giới giang hồ. Và nhanh chóng trở thành một tay anh chị có máu mặt.

Những năm đó, cũng là những năm băng nhóm của ông trùm giang hồ Năm Cam. Ngang nhiên tác oai tác quái làm mưa, làm gió ở đất Sài Gòn. Thấy Sơn hai ẩn có vẻ là một tên dùng được. Ông trùm Năm Cam đã gọi Sơn về dưới trướng của mình, và giao cho Sơn Hai Ẩn quản lý bảo kê các sòng bạc ở quận 4. Sơn quả không phụ lòng tin của Năm Cam, dần trở thành cánh tay đắc lực dưới trướng ông trùm. Ngày sau đó Sơn nổi tiếng trong giới giang hồ. Bởi đi đâu hắn cũng có hàng nóng trong người, sẵn sàng gây thương tích cho người khác.

Sơn hai ẩn đàn em năm cam giờ ra sao

Khi nghe đàn em của mình mách, bị một tên giang hồ chưa có số có má chơi đẹp. Thì sĩ diện trong người Sơn Hai Ẩn lập tức nổi lên. Được đàn em nhờ vả lại được vợ khích lệ, trong người lại có sẵn men say. Sơn đã hô hào tất cả nhóm kéo đến nhà Tâm cá xử tội. Cả đám đàn ông và đàn bà giang hồ cùng hò nhau kéo tới nhà Tâm cá, ở đường Lê Thuần Hiến Phường 18 Quận tư. Để trả thù cho đàn em của mình hắn mang theo một bao mã tấu. Còn riêng trong người hắn đã có sẵn một khẩu k54.

Khi đến nhà Tâm cá, Sơn Hai Ẩn đã lệnh cho đàn em chém chết không tha. Chúng lao vào tấn công hai vợ chồng giang hồ Tâm cá. (Vụ này nghe thông tin chưa xác thực thì Sơn chơi không đẹp. Khi âm thầm cho đàn em đánh úp khi 2 vợ chồng Tâm Cá không chuẩn bị).

Quá bất ngờ nên chẳng trở tay kịp. Tâm cá bị một nhát dao làm đứt lìa bàn tay, vợ Tâm cá cũng bị đánh đến bất tỉnh. Do sợ hãi bọn giang hồ hung ác, những người dân ở khu vực đó vì sợ bị vạ lây. Nên đành đứng nhìn mà không ai dám can ngăn, sau khi gây án xong. Hắn còn đưa đàn em đi ăn mừng chiến thắng ở một nhà hàng tên Hoàng Khùng. Đàn em trong nhóm ở gần đó, rồi mới ai về nhà nấy. Vì dựa thế đàn em của ông trùm Năm Cam, nên hắn thậm chí cũng không hề sợ bị trả thù. Ung dung ngủ một giấc ngon lành đến sáng.

Sơn Hai Ẩn bị bắt vào tháng 2/2008 sau 15 năm trốn nã. Theo thông tin chưa xác thực, Sơn đã được ra tù nhưng bị mất vì dịch Covid.

6. Mười Đen – Kẻ lấy số Thành Chân

Mười Đen cũng là một giang hồ khá được Năm Cam trọng dụng. Cho nên trong băng Năm Cam, Mười Đen cũng rất có tiếng nói. Nói đến Mười Đen thì giang hồ vẫn còn truyền lại câu chuyện. Dân chơi này chém Thành Chân một đại ca gốc Hải Phòng.

mười đen

Vũ trường vip trên đường Nguyễn Văn Chiêm. Hàng đêm dân chơi lắm của nhiều tiền từ các nơi tụ tập ca hát nhảy nhót. Chủ nhân vũ trường luôn hậu đãi Thành Chân một chai Hennessy EXO miễn phí, mỗi khi đến vụ trường. Trong khi Mười Đen một tay chân thân tín khác của Năm Cam, lại phải e cổ mua vé. Nên rất lấy làm đố kỵ Thành Chân. Gã cho đàn em dò la lên phương án gỡ bảng số giang hồ của Thành Chân.

>>>>> Cách theo dõi chồng vợ người yêu qua điện thoại

Nửa đêm Thành Chân rời vũ trường vip, nhóm sát thủ liền bám theo đến một đoạn đường vắng. Nhóm sát thủ chặn Thành Chân chém vào lưng, vào vai để gọi là cảnh cáo.Lệu thế chỉ có một mình, Thành Chân mang vết thương đến bệnh viện băng bó trong im lặng. Không nói một lời dù biết chắc ai đứng đằng sau chỉ đạo hạ thủ mình. Mười Đen cũng là người cùng Lâm chín ngón làm ăn. Trong những ngày đầu tiên đàn em của đại ca Thay được tha tù. 

Mười Đen cũng bị tử hình cùng thời với ông trùm Năm Cam.

7. Nhật Cùi

Nhật Cùi tên thật là Minh Ngọc. Tên du đãng hạng bét, phất lên từ hẻm nhà thờ Tân Định. Bạn cùng xóm với Ngọc, em gái Trọng Két nhờ bảo kê một số nhà hàng bia ôm. Nhật Cùi đâm ra rùng rình tiền bạc, phú quý sinh lễ nghĩa. Gã tổ chức sinh nhật cho con ở nhà hàng bên trong khách sạn. Cuộc vui có đầy đủ mặt giang hồ có tên tuổi ở Sài Gòn. Đặc biệt là có Tài Lùn, Trương Còm được xem là số 1 ở Phú Nhuận. Năm Cam có được mời nhưng cũng chẳng còn lòng dạ nào mà đến dự, chỉ gửi quà mừng.

Đêm ấy một lãnh đạo tỉnh Minh Hải, có công việc đang nghỉ ở khách sạn. Tài xế đến đón đúng lúc bữa tiệc của Nhật Cùi vừa tàn. Đã có tý men say, các ông tướng giang hồ nghe tiếng còi xe bỗng đâm ra khó chịu.

nhật cùi

“Thằng nào bóp kèn inh ỏi vậy bay ?” Nhật Cùi lên tiếng.

Thấy bọn say rượu mặt mũi cô hồn, anh tài xế không dám trả lời trả vốn gì. Nhật Cùi quát tháo một hồi, bỗng lên cơn cao hứng hất hàm. Cả bọn lao vào đập vỡ kính xe và nện luôn tài xế, lẫn vị lãnh đạo nọ. Dĩ nhiên, sau đó Nhật Cùi bị bắt, lãnh luôn 2 năm cưỡng bức lao động vì thái độ ngông cuồng của mình. Sau khi đi cải tạo về nhờ có mối quan hệ với Năm Cam. Nên được ông trùm khá tin tưởng, Năm Cam giao cho băng Nhật Cùi bảo kê các quán bia ôm ở quận 3. Làm trùm Pasteur Hiền Vương, Ngọc được sự ngang vế với những đàn em thân cận của ông trùm. Như Lũng đầu bò và Tài Ba Đô. 

Nhật Cùi bây giờ ra sao ?

Được biết hiện tại Nhật Cùi đang thụ án trong trại giam Z30D Hàm Tân. Và có lẽ ngày về còn rất xa do có liên quan đến vụ án sản xuất ma túy đá lớn nhất bấy giờ.

Jack Ripper là ai. Đã bị bắt chưa và Jack 1888 đồ tể có thật không ?

Jack Ripper là ai hay còn gọi với cái tên khác là Jack Đồ Tể, Jack 1888. Và người này có thật không, Với những vụ án giết người chấn động, man rợ. Jack Ripper đã bị bắt chưa?. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu kẻ sát nhân hàng loạt này nhé.

Lịch sử tội phạm thế giới ghi nhận rất nhiều vụ án bí ẩn. Mà cho tới nay chúng vẫn đang thách thức cả nhân loại đi tìm câu trả lời. Trong đó có hồ sơ của những vụ án nổi tiếng, để khám phá chân dung và tội ác kinh hoàng của những kẻ sát thủ máu lạnh. Từng gieo rắc nỗi sợ hãi cho cả thế giới, đó là sát nhân đồ tể Jack Ripper. Và cơn ác mộng kinh hoàng của thành London. Trong suốt kỷ nguyên của mình Jack Ripper là một trong những tên sát nhân bí hiểm, bệnh hoạn nhất trong lịch sử tội phạm thế giới.

Jack Ripper là ai

Từ ngày 7 tháng 8, đến ngày 10 tháng 9 năm 1888. Đã có 11 vụ thảm sát đã xảy ra tại khu vực East End, Whitechapel của LonDon Anh. Suốt khoảng thời gian của năm 1888, người dân London luôn sống trong nỗi khiếp sợ, lo âu, thấp thỏm. Rằng mình sẽ là nạn nhân kế tiếp, hầu hết nạn nhân đều là phụ nữ. và họ đều hành nghề mại dâm, bị sát hại thê thảm. Những vụ án này được London Metropolitan police Servers đặt tên là Whitechapel Murders. Trong số 11 vụ án, người ta tin rằng Jack Ripper thực hiện nằm trong số đó.

Bắt đầu từ ngày 31/8/1888 cho đến ngày 9/11/888. Trưởng phòng điều tra hình sự Metropolitan đã nhận định trong báo cáo năm 1894 rằng. Kẻ giết người ở Whitechapel Jack The Ripper đã sát hại 5 nạn nhân. Và chỉ có 5 nạn nhân mà thôi, các nạn nhân với thi thể không nguyên vẹn, bị cắt xẻ man rợ.

1. Top 5 vụ án đẫm máu của Jack Ripper (Jack 1888)

Marine Nichols (43 tuổi)

Marine Nichols nạn nhân đầu tiên của Jack đồ tể. Thì thể của Marine Nichols được tìm thấy vào sáng sớm ngày 31/8/1888. Khoảng 3 giờ 40 phút sáng, ngay phía lối vào chuồng ngựa ở Whitechapel. Hai người đàn ông đang trên đường đi làm, đã thấy Mary nằm trên đất, váy bị kéo đến eo. Đầu tiên họ không biết cô say xỉn hay đã chết. Sau một chút do dự họ đã chạm vào người cô, và thấy tay mặt của cô đã lạnh toát. 

Nhận thấy có điều không ổn, cả hai đã thông báo đến cảnh sát ngay lập tức. Nạn nhân bị bầm tím mặt, cổ họng bị cứa hai vết sâu. Đầu gần như không còn dính vào cổ, bụng dưới bị một vết rạch lớn. Cùng nhiều vết thương khác ở bụng.

Theo kết quả pháp y, Marine đã chết khoảng 30 phút trước khi thi thể được tìm thấy. 

Annie Chapman (47 tuổi)

Annie Chapman nạn nhân thứ hai. Một nhân chứng báo cáo rằng đã nhìn thấy Annie 47 tuổi nói chuyện với một người đàn ông. Họ ở bên ngoài ngôi nhà số 29 Hanbury, Spitalfields. Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng ngày cô bị sát hại, ngày 8/9/1888 Altis sống ở 27 đường Hanbury cho biết. Đã nghe thấy tiếng phụ nữ từ sân sau, ở nhà kế bên nói : “Không” 

các vụ giết người của Jack Ripper

>>>> Tìm hiểu bảng giá thuê thám tử uy tín tại Việt Nam

Và sau đó là âm thanh tựa như cơ thể ai đó ngã xuống hàng rào. Khoảng 20 phút sau cơ thể ấy được phát hiện gần lối ra cửa sau của nhà 29 Hanbury. Ở cổ họng cô bị cứa hệt như Mary Nichols. Và cả vùng bụng cũng thế bị mở toang cả ra ruột bị rách nát. Cuộc khám nghiệm tử thi sau đó, cho biết kẻ sát nhân đã cắt bỏ tử cung và một phần âm đạo của cô.

Elizabeth Stride (44 tuổi)

Elizabeth Stride nạn nhân thứ ba khoảng 1 giờ sáng ngày 30/9/1888. Thi thể của Elizabeth được tìm thấy ở đắp Duttfield’s Yard, phố Berner kẻ sát nhân đã cắt cổ cô. Cô bị đứt động mạch trái, ngoài ra không còn vết cắt vết rạch nào khác. Khi được phát hiện cơ thể Elizabeth vẫn còn chảy máu từ cổ họng. Khung cảnh ở hiện trường được cho rằng, cô và kẻ sát nhân đã vật lộn rất dữ dội. Bởi vì bụng nạn nhân không có vết thương như hai vụ án trước. Nên nhiều người vẫn nghi ngờ liệu có phải dò Jack Ripper ra tay hay không. Tuy nhiên hầu hết chuyên gia đều tin rằng cô bị Jack Ripper sát hại, bởi cổ bị cửa như hai nạn nhân trước.

Ngoài ra cũng có người cho rằng Elizabeth không bị thương vùng bụng. Là do kẻ sát nhân lo sợ có nhân chứng gần đó, nên đã bỏ chạy.

Catherin Eddowes (43 tuổi)

Catherin Eddowes là nạn nhân thứ tư. Chỉ 45 phút sau khi thi thể Elizabeth được tìm thấy. Thi thể Catherin 43 tuổi cũng được phát hiện tại Mitre Square, trong phạm vi thành phố LonDon. Cổ họng cô bị đứt, bụng bị rạch như hai thi thể đầu tiên. Mất thận trái, cùng một phần tử cung. Các điều tra viên lần theo vết máu và phát hiện ra dòng chữ viết bằng phấn. 

Người Do Thái không phải là những kẻ không bị kết tội được” viết gần ở đó. Thế nhưng chẳng hiểu vì sao cảnh sát trưởng LonDon yêu cầu xóa dòng chữ này. Đó chính là chứng cứ quan trọng hàng đầu.

Trước khi thi thể Catherin được tìm thấy, một nhân chứng cho biết. Đã thấy cô nói chuyện với một người đàn ông cao khoảng 1m7. Khoảng 30 tuổi, da ngăm có râu, mặc trang phục kiểu như thủy thủ.

Mary Jane Kelly (25 tuổi)

Kelly là nạn nhân thứ 5, cô 25 tuổi được xem là nạn nhân bị sát hại thảm thương nhất. Trong số các vụ giết người Whitechapel, nhìn thi thể không còn nguyên vẹn của cô. Không ai có thể cầm được nước mắt, cô được tìm thấy trên giường ngủ nhà riêng ở 13 Miller’s Court Dorset, Spitalfields. Vào lúc 10 giờ 45 sáng ngày thứ sáu 9 /11/1888. Thomas Bose trợ lý của chủ nhà đã đến nhà Mary, thu tiền nhà theo tuần.

Gọi cửa mà không thấy ai trả lời. Anh đã đưa tay vào vết nứt ở cửa sổ để chiếc áo khoác được treo tạm thời. Và thấy cảnh tượng quá khủng khiếp. 

2. Những lá thư đẫm máu

Các bức thư Jack The Ripper gửi đến cảnh sát

Trong suốt thời gian xảy ra các vụ thảm án. Từ ngày 31/8/1800 cho đến ngày mùng 9/11/1888 cảnh sát và các cơ quan khác đã nhận được rất nhiều lá thư. Một số thư được gửi đến để hỗ trợ công tác điều tra. Một số cười nhạo việc điều tra của cảnh sát. Và cả những lá thư được viết và gửi bởi Jack Ripper. Tuy nhiên với những lá thư được cho là gửi từ Jack Gripper, chỉ có ba trong số đó là đáng chú ý.

Lá thư đầu tiên

Lá thư thứ nhất được được đóng dấu gửi đi ngày 25/09/1888. Và nhận vào ngày 27/09/1888 thư này đã được gửi đến Scotland’s. Hai ngày sau đó ban đầu lá thư được xem như trò đùa, nhưng nhanh chóng thu hút sự chú ý. Sau vụ án của Catherine vào ngày 30/9, trong thư tác giả đề cập sẽ cắt tai nạn nhân tiếp theo. Và thi thể của Eddowes sau đó đã được tìm thấy với một tai bị cắt.

Lá thư thứ hai

Sau đó cảnh sát nhận một tấm bưu thiếp lá thư thứ 2 được đặt tên là Saucy Jack Postcard. Vào ngày mùng 1/10/1888, đề cập đến sự kiện kép liên quan đến cái chết của Elizabeth Stride và Catherin Eddowes. Cả hai đều xảy ra vào buổi sáng ngày 30/9/1888. Cả hai lá thư sau đó đã được cảnh sát cho rằng, là sản phẩm của nhà báo địa phương. Nhiều năm sau đó, năm 1931 một nhà báo tự nhận mình đã viết hai lá thư trên với mục đích duy trì công việc kinh doanh.

Ngay sau khi cuộc điều tra kết thúc, 2 lá thư đã biến mất khỏi hồ sơ cảnh sát. Người ta tin rằng một trong những nhân viên điều tra vụ Jack The Ripper đã giữ nó như món quà lưu niệm. Năm 1988, một thế sau khi vụ án được đóng lại, lá thư đã được chuyển lại cho cảnh sát Metropolice bởi một người ẩn danh. 

Lá thư thứ ba

Lá thư thứ 3 được đóng dấu bưu điện ngày 15/10. Nhận bởi người đứng đầu ủy ban cảnh sát Whitechapel khi đó là George Lusk. Vào ngày 16/10/1888 được cho là đáng lo ngại và đáng chú ý nhất trong số những thông điệp từ Jack Ripper. Chữ viết của lá thư này không giống với hai thư trên. Bức thư được đựng trong chiếc hộp nhỏ cùng với một quả thận người. Trùng hợp là thận của Catherin Eddowes đã bị mất, khi người ta phát hiện ra thi thể của cô.

Bác sĩ Thomas đã kiểm tra quả thận và kết luận rằng quả thận này của phụ nữ khoảng 45 tuổi. Những người thân này cho thấy chủ nhân của nó nghiện rượu nặng. Catherine Eddowes bị hại đã 46 tuổi. Và được biết đến là rượu rất nhiều rượu. as a number of two leaf letter before, this leaf letter as also as a result of the dead. Người ta vẫn chưa thống kê được chính xác có bao nhiêu lá thư được gửi đến các nhà chức trách. Truyền thông giới thiệu và những nhân vật nổi tiếng khác ở bên ngoài Whitechapel. 

Trong thời gian xảy ra các vụ giết người, nhưng con số thư có thể lên đến vài nghìn. Ngày 20/10/1888 bản tin của The Illustrated Police News báo cáo rằng. Có hơn 700 lá thư đang được cảnh sát điều tra. Vì hầu hết những lá thư này đã bị hủy bỏ, thất lạc hoặc bị hư hỏng. Bóng bom trong chiến tranh thế giới thứ hai, nên hiện tại chỉ còn lại khoảng 300 lá thư được lưu trữ tại Complation of London Office.

3. Người kẻ tình nghi được cho là Jack Đồ Tể

Những bí ẩn xung quanh việc tìm ra danh tính của tên sát nhân. Kẻ đứng sau 5 vụ án máu me nổi tiếng ở LonDon, ngày càng trở nên phức tạp. Cảnh sát LonDon và các cơ quan không liên tục phán đoán về danh tính thật của những kẻ thủ ác. Sau khi phỏng vấn hơn 2000 người, điều tra 300 người và bắt giữ 80 người khác.

Jack 1888

>>>>> Cùng khám phá những vụ án nổi tiếng của Sherlock Holmes nhé.

Cảnh sát LonDon vẫn chưa xác định được bất kỳ xác định nào, chính Jack Ripper là ai. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra cảnh sát cơ sở đã được. Họ xác định 5 người sau đây là nghi can đáng chú ý nhất.

Nghi can thứ nhất là Montague John Druitt

Một người đàn ông có học thức ở Oxford sinh ra ở Wimborne Minster, Dorset. Tiểu sử gia đình tốt, từng làm trợ giảng ở Blackheath London. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng Montague là kẻ cuồng loạn về tình dục. Nhiều chuyên gia tin rằng Montague bị nghi phạm vì họ tin rằng Jack Ripper là người địa phương Whitechapel. Đồng thời ông ta cũng được nhìn thấy ở khu vực Whitechapel.

Và khoảng thời gian xảy ra các nhiệm vụ, vào ngày 11/9/1888. Bảy tuần sau cái chết của nạn nhân Mary Jane Kelly cuối cùng. Thi thể của Montague đã trôi nổi trên sông Theme, các nhà điều tra tin rằng nguyên nhân cái chết là do tự tử. Và anh ta đã ở dưới đáy sông ít nhất vài tuần, tức là khoảng thời gian xảy ra vụ án của Mary Kelly.

Người thứ hai Carl Fiegenbaum

Carl Fiegenbaum 54 tuổi người Đức. Carl có rất nhiều bí danh, và được biết đến là đang làm việc trên những chiếc tàu neo đậu gần Whitechapel. Ngay cả luật sư của anh ta cũng tin đây chính là Jack Ripper. Hồ sơ chứng minh rằng Carl đã làm việc ở Whitechapel mỗi ngày. Nhiệm vụ đột xuất của Jack Ripper LonDon ông ta và đồng nghiệp cũng được thấy xuất hiện ở những ngôi nhà gần đó. Sau khi Carl nhập cư vào Mỹ vào khoảng năm 1890. Anh ta bị buộc tội giết một phụ nữ tên là Juliana Hoffman và bị buộc tội đưa lên ghế điện tử.

Các chuyên gia còn tuyên bố rằng, có những tình tiết tương đồng nổi bật giữa hai nhiệm vụ Jack Ripper và Hoffman.

Nghi can thứ 3 là Aaro Kosnibski

Một số quan chức cảnh sát tin rằng Aaron đứng sau vụ án Jack Ripper. Ngài ta sinh vào khoảng năm 1864 đến 1865 ở Nga. Nhập cư vào LonDon khoảng những năm 1880. Aaron là người Do Thái, là thợ làm tóc ở Whitechapel. Trong khoảng thời gian đó xảy ra 5 vụ án, xuất phát như có sự thù hận kinh khủng đối với phụ nữ. 

được đóng dấu bưu điện ngày 15/10. Nhận bởi người đứng đầu ủy ban cảnh sát Whitechapel khi đó là George Lusk. Vào ngày 16/10/1888 được cho là

đáng lo ngại và đáng chú ý nhất trong số những thông điệp từ Jack Ripper. Chữ viết của lá thư này không giống với hai thư trên. Bức thư được đựng trong chiếc hộp nhỏ cùng với một quả thận người. Trùng hợp là thận của Catherin Eddowes đã bị mất, khi người ta phát hiện ra thi thể của cô.

Bác sĩ Thomas đã kiểm tra quả thận và kết luận rằng thận này của phụ nữ khoảng 45 tuổi. Quả thân này cho thấy chủ nhân của nó nghiện rượu nặng. Catherin Eddowes bị sát hại đã được 46 tuổi. Và được biết đến là uống rất nhiều rượu. cũng như số phận của hai lá thư trước, lá thư lần này cũng như quả thận đã biến mất. Người ta vẫn chưa thống kê được chính xác có bao nhiêu lá thư được gửi đến các nhà chức trách. Giới truyền thông và những nhân vật nổi tiếng khác ở ngoài Whitechapel. 

Suốt thời gian xảy ra các vụ giết người, nhưng con số thư có thể lên đến vài ngàn. Ngày 20/10/1888 ấn bản của The Illustrated Police News báo cáo rằng. Có hơn 700 lá thư đang được cảnh sát điều tra. Vì hầu hết những lá thư này đã bị hủy bỏ, thất lạc hay bị hư hỏng. Bởi đạn bom trong chiến tranh thế giới thứ hai, nên hiện tại chỉ còn khoảng 300 lá thư được cất giữ tại Complation of London Office.

Có xu hướng giết người, đã được gửi đến trại tị nạn năm 1889. Và qua đời không lâu sau đó.

Nhân vật thứ tư Francis Craig 

Người ta cũng tin rằng chồng của Mary Kelly. Francis chính là Jack Ripper sinh năm 1837 con của một nhà cải cách xã hội nổi tiếng dưới thời Victoria. Từng làm việc với tư cách phóng viên, vào khoảng thời gian xảy ra các vụ án. Một số người cho rằng hắn ta bị bệnh tâm thần. Francis sống ở Mile End Road, Whitechapel cách nơi xảy ra vụ án đầu tiên trong chuỗi Jack Ripper khoảng bảy phút.

Năm 1884 Francis cưới Elizabeth. Người hành nghề mại dâm với tên Mary Jane Kelly, tức nạn nhân cuối cùng. Các giả thuyết cho rằng Francis đã phát hiện ra việc làm của vợ. Và âm thầm lập âm mưu sát hại cô, nhưng để che giấu sự liên quan của mình. Hắn ta đã sát hại những gái mại dâm khác trong khu vực.

Nghi can thứ 5 Water Stickert

Water Stickert sinh ra tại Munich vào năm 1860. Di cư cùng gia đình đến LonDon vào năm 1869, Water làm nghề vẽ tranh gái mại dâm. Và được tin rằng đã chèn vài manh mối cũng như biểu tượng về Jack the Ripper trong các tác phẩm của mình. Người ta cũng tin rằng Water bị bất lực, sau nhiều lần giải phẫu dương vật. Từ đó nhắm vào gái mại dâm gây án.

4. Thủ phạm Jack Ripper là ai. Jack đồ thấy có thật không ?

Jack đồ tể có thật không

Tuy đã tìm ra 5 nghi phạm, cùng những nhận định khác như kẻ sát nhân có thể là một người phụ nữ. Cũng có thể nhóm gây tội ác bao gồm cả hai người. Nhưng cảnh sát vẫn chưa được tìm thấy bằng bất kỳ công cụ nào cho các nhận định trên. Tất cả chỉ dựa trên phân tích và dự đoán của cảnh sát, cùng các nhà điều tra. Thế nên kẻ sát nhân vẫn chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng. Công lý chưa được thi và xử lý. Hồ sơ vụ án đến nay đã được thu gọn lại. 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tội phạm học Anh đã thành công tuyên bố rằng. Họ đã phát hiện ra nơi ở của Jack Ripper, một nghiên cứu của trường đại học LonDon đã sử dụng thuật toán. Họ áp dụng các kỹ thuật tính toán máy tính để xác định vị trí của kẻ thủ ác. Đó chính là khu Flower and Dean Street ở East End, Whitechapel. Đây là một khu vực được xem như khu vực ổ chuột. Tập trung nhiều vụ tai nạn, nhiều ô nhiễm nhất London. Những nạn nhân này cũng sống gần khu Flower and Dean Street, và để thực hiện được hành vi phạm tội. Kẻ sát nhân cũng phải sống gần đây đây.

Đó là dấu hiệu quan trọng để khoanh vùng kẻ sát nhân. Nhưng lại bị bỏ rơi vào thời điểm hiện tại, họ còn dự đoán rằng rất có thể Jack The Ripper đã mắc một chứng bệnh về thần kinh. Nên đã gây ra nhiều vụ án như vậy, tuy nhiên cũng không ngờ trước sự tài tình trong việc xóa bỏ mọi dấu vết của kẻ sát nhân này. Họ dự đoán sát thủ bí mật này có thể đã chết. Hay bị đưa vào bệnh viện tâm thần hoặc bị bỏ tù. Và cuối cùng danh tính đích thực của kẻ giết người này. Cho đến bây giờ vẫn là sau bức màn đen bí ẩn.

Sherlock Holmes chết như thế nào? Ai là người giết Sherlock Holmes

Sherlock Holmes chết như thế nào? Ai là người giết Sherlock Holmes. Tại sao Sherlock Holmes chết. Liệu một nhân vật nổi tiếng luôn thoát hiểm ở những phút cuối cùng đầy kịch tính. Nhưng lần này điều đó không xảy ra. Sự phản ứng dữ dội không lường trước được của độc giả. Có khiến tác giả Arthur Conan Doyle làm cho nhân vật thám tử này quay lại ?

Có thể nói rằng thám tử Sherlock Holmes là một nhân vật được yêu thích hàng đầu trên thế giới. Nhân vật này cũng mang lại cho Conan Doyle cả danh tiếng lẫn tiền bạc. Tuy nhiên, đâu ai hiểu được nỗi lòng của người trong cuộc. Chính bản thân Doyle lại không yêu quý đứa con tinh thần của ông ấy. Từ khi Sherlock Holmes mang đến cho ông thành công ngoài mong đợi. Đó cũng chính là lúc ông cảm thấy cuộc sống của mình mất tự do. Công việc chính là bác sỹ của ông bị ảnh hưởng, ông không có thời gian để tập trung cho nó.

Thuê dịch vụ thám tử Bình Dương uy tín hiệu quả

Tất cả toàn bộ thời gian đã dành cho tác phẩm thám tử tư. Chính vì vậy để giải thoát cho chính bản thân mình, quay lại cuộc sống, ước mơ theo đuổi công việc chính là bác sỹ. Ông đã tìm cách kết liễu chính nhân vật của mình qua The Final Problem (Vụ án cuối cùng) năm 1893. Đó cũng chính là lý do tại sao Sherlock Holmes chết.

Ai là người giết Sherlock Holmes

Đó là vào tháng 12 năm 1893, toàn bộ nước Anh đang giống như có một cuộc bạo loạn xảy ra. Ai đó quan trọng đã bị sát hại, một nhân vật được yêu mến của công chúng bị rơi xuống vách đá Reichenbach bỏ mạng. Người ta nhìn thấy rất nhiều người đi làm với dải băng đen trên tay áo. các trang báo và tạp chí lên bài liên tục về cáo phó của anh ấy. Một cảm giác đau buồn và mất mát tràn ngập đất nước ai.

Thực tế để có thể mang lại phản ứng như vậy trong quần chúng. Chắc chắn phải là một thành viên của Hoàng gia, một nghệ sĩ nổi tiếng. Hay một trong những nhân vật vĩ đại của thế giới. Có phải bạn nghĩ vậy? nhưng không. Không phải ai trong số các giả định đó.

Hôm nay đánh dấu cái chết của chuyên gia tội phạm hàng đầu ở London. Và có lẽ là của cả thế giới, Mr Sherlock Holmes!

Ai là người giết Sherlock Holmes ?

Vậy ai, ai là người có thể giết được Sherlock Holmes. Chỉ có thể có một người chịu trách nhiệm cho tội ác đó. Không phải kẻ thù xuyên suốt là Giáo sư Moriarty Holmes. Kẻ đã giết anh ta trong hư cấu, nhưng cái chết có thật của Sherlock Holmes. Cái kết của tất cả những câu chuyện của anh ta. Thủ phạm tất nhiên không ai khác chính là tác giả của Holmes, Sir Arthur Conan Doyle.

Ngay lúc này anh ta đang ngồi trong phòng làm việc của mình. Kẻ thủ ác bây giờ đang bị bao quanh bởi hàng ngàn những lá thư. Chúng đến từ những người hâm mộ cuồng nhiệt. Những người mà yếu mến nhân vật của người đàn ông này. Anh ta đã viết thám tử hư cấu đã tồn tại cả sáu năm trước. Giờ đây anh ấy đã kết thúc tác phẩm của mình là một vụ giết người. Vâng, nhưng một điều cần thiết ở một nhà văn trẻ, anh ấy rất vui khi được hoàn thành nó. Anh ấy háo hức tiến tới những giấc mơ lớn hơn và tốt đẹp hơn. Sự sáng tạo quái dị của anh ta sẽ không còn giam cầm anh ta sự sáng tạo của anh ta nữa.

>>> Tuyển tập những vụ án hay nhất của Sherlock Holmes được bạn đọc quan tâm.

Thời gian của anh ta, tham vọng của anh ta sẽ không bi cản trở. Anh ấy có thể quay trở lại với ước mơ làm phòng khám riêng của mình. Doyle đã hy vọng cơ thể của Holmes sẽ không bao giờ được tìm thấy. Cả ở  trong câu chuyện hư cấu, cho đến bên ngoài xã hội. Nhưng dưới áp lực rất lớn của từ công chúng, Doyle cảm thấy khó đóng đinh quan tài nhân vật. Ý tưởng không chịu chết đi, ngay cả sau khi ông đã kết thúc nó. Một sự đầu hàng không những với người hâm mộ, mà còn với chính tài năng của ông. Tài năng mà đã vượt xa sự tưởng tượng chính bản thân Doyle.

Chẳng bao lâu sau Holmes bất ngờ trở lại với công chúng. Một sự hồi sinh trong bộ truyện tiếp theo : “Adventure Of The Emty House”. Với lý do Holmes giả chết để tránh sự truy sát gắt gao của kẻ thù. Mặc dù bản thân tác giả không hề muốn nhân vật của mình quay lại.

Công việc trước kia của Conan Doyle

Conan Doyle trước kia có thuê phòng ở Phố Wimple ở London. Ông lên kế hoạch mở phòng khám nhãn khoa của riêng mình. Nhưng không may mắn, việc kinh doanh thất bại và hầu như không có ai từng đến. Qua mỗi ngày, anh ấy đến văn phòng của mình, và ngồi trong ba hoặc bốn giờ đồng hồ. Có lúc xoay ngón tay cái và chờ đợi những bệnh nhân không bao giờ đến. Rảnh rỗi và thời gian, anh ấy bắt đầu viết phần đầu tiên của một loạt truyện ngắn về một thám tử xuất sắc. Tên là Sherlock Holmes, và không mong đợi nhiều đến từ nó.

Tại sao Sherlock Holmes chết

Anh ấy đã giới thiệu những câu chuyện này cho tạp chí Strand. Những gì xảy ra tiếp theo, đã vượt qua cả những giấc mơ ngông cuồng nhất của anh ấy. Nhân vật Sherlock Holmes là một cú hích phi thường. Từ khởi đầu khiêm tốn, sự nghiệp viết lách của Doyle nhanh chóng vươn tới thành công. Nhân vật Holmes là ngôi sao của Strand, là con ngỗng để trứng vàng của họ.Với sự đón nhận nhiệt tình, thu hút và khán giả dường như không bao giờ mệt mỏi. Khi chứng kiến cảnh thám tử của họ lên sân khấu, hết lần này đến lần khác. Trong tiếng vỗ tay không ngớt của họ.

Vào năm 1893, hai năm sau khi Doyle bắt đầu viết nguệch ngoạc trong văn phòng nhãn khoa của mình ở phố Whimple Street. Ông đã nhận lời mời hoa hồng nghìn bảng cho 12 câu chuyện Sherlock Holmes. Cho đến ngày nay danh tiếng, sự nghiệp của Doyle nhanh chóng trở thành một trong những tạp chí nổi tiếng nhất nước Anh.

Tuy nhiên, không ai có thể ở mãi trên đỉnh vinh quang. Bốn tháng sau khi xuất bản truyện ngắn Sherlock Holmes đầu tiên. Doyle viết trong một lá thư gửi cho mẹ mình rằng :

 – “Con nghĩ đến việc giết Holmes và kết liễu anh ta tốt và tất cả

Mẹ Doyle đã điên cuồng viết lại : 

– “Con sẽ không, con không thể, con không được

Thậm chí hồi đó Doyle không đặc biệt muốn viết Sherlock Holmes nữa và nó chỉ đơn giản như vậy vào thời điểm ông xuất bản của anh ấy

Câu chuyện Sherlock Holmes thứ 26 là lúc Doyle đã 34 tuổi. Và anh ấy đã khao khát hướng sự chú ý của mình vào những giấc mơ khác nhau. Anh ấy không ghét Holmes, nhưng đã trở nên khó chịu với các nhà xuất bản của anh ấy. Họ muốn thúc đẩy nhiều hơn nữa, Doyle đã tăng giá cho các truyện Sherlock Holmes của anh ấy với số tiền vô lý. Nhằm làm chệch hướng yêu cầu của họ, nhưng anh ấy ngạc nhiên khi họ sẵn sàng trả bất cứ thứ gì anh ta yêu cầu. Và họ đã nhanh chóng đưa anh ta trở thành một trong số những tác giả được trả lương cao nhất trong thế hệ của anh ấy.

Có lẽ hơi khó để đồng cảm với một người thành công. Mà tôi tưởng tượng rằng một người khó có thể phàn nàn với mức đãi ngộ như vậy. Nhưng dù sao thì đó cũng phải là một loại hạnh phúc kỳ lạ, khi được bao quanh bởi sự hiện thực rõ ràng. Đó là của những giấc mơ mà bạn vẫn chưa hài lòng. Mặc dù họ chưa bao giờ được hưởng một phần nhỏ trong việc tiếp nhận những câu chuyện Sherlock Holmes. Hay Doyle đã không nhìn thấy tia sáng của thiên tài, mà cả thế giới có thể nhìn thấy. Giống như tôi đã nói ở trên : “Tài năng của anh ấy đã vượt xa sự tưởng tượng của Doyle”. Nhưng sự thật là rằng Sherlock Holmes dù béo bở, nhưng anh ta cảm thấy công việc không có ý nghĩa. 

Sherlock Holmes chết như thế nào ?

Năm 1893 Doyle đang đi dạo qua vùng nông thôn. Thì đến rìa thác nước nhìn xuống, ông nảy ra ý tưởng rằng:

– “Nhà xuất bản và mẹ ông thực sự sẽ không thích tôi nghĩ nếu một người đàn ông muốn gặp một cái chết thần thánh, đó là một nơi lãng mạn tuyệt vời cho mục đích này ” 

Và vào tháng 12 năm đó, ông xuất bản The Final Problem (Vụ Án Cuối Cùng). Trong đó Sherlock Holmes và kẻ thù Giáo sư Moriarty giao chiến. Một làn sóng kịch tính và chủ nghĩa anh hùng biến mất khỏi rìa của thác Reichenbach. Sherlock Holmes đã chết cùng với kẻ thù của mình.

Cuối cùng tác giả cũng được tự do, Doyle đã chuẩn bị cho một số phản ứng dữ dội mà anh ấy không mong đợi. Tuy nhiên, đó là sự phản đối kịch liệt của công chúng. Hai mươi nghìn độc giả đã hủy đăng ký của họ đối với Strand. Thâm chí một người phụ nữ đã tấn công tác giả trên đường bằng chiếc túi xách của cô ấy. 

>>>>>>>  Cùng khám phá nhà của Sherlock Holmes ở địa chỉ 221B phố Baker ?

Một dự án sáng tạo giống như một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Cảm giác như thể bạn không thể dừng lại, giống như cách mà một luật sư, một kế toán, một nhân viên bán xe hơi. Không thể đơn giản ngừng làm những gì họ làm.

Sherlock Holmes chết như thế nào

Ảnh : Thác Reichenbach

Trong năm 1893, Doyle giết Sherlock Holmes. Nhưng vào năm 1901, ông đã bớt phần nào áp lực khi viết về những ngôi nhà một lần nữa trong cuốn tiểu thuyết The Hound of the Baskervilles. Lấy bối cảnh trước khi Holmes qua đời tại Reichenbach. Vào năm 1903, tác giả chính thức hòa mình vào một bản hợp xướng của cuộc đời ông. Ông đã mang thám tử sống lại với tuyển tập truyện ngắn thứ ba của mình. Tuy nhiên, ngay năm sau, anh ấy đã tuyên bố quyết tâm của mình rằng. Anh ấy sẽ thực sự nghỉ ngơi, lần này Sherlock Holmes nghỉ hưu. Sẽ là lần cuối cùng anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm đó. Rằng anh ấy sẽ không xuất hiện nữa.

Vào năm 1917, Holmes một lần nữa xuất hiện trong phần đầu tiên của một bộ sưu tập bảy câu chuyện khác. Có tên là His Last Bow (Cánh cung cuối cùng) của anh ấy. Giống như vấn đề cuối cùng của anh ấy, nhưng không phải là vấn đề cuối cùng của Holmes. Hay cánh cung cuối cùng của anh ta, có thể dự đoán là khác xa cánh cung cuối cùng của Holmes. Hết lần này đến lần khác, Doyle thấy mình đưa vị thám tử trở lại hết cánh cung này đến cánh cung khác. 

Conan Doyle mất đi để lại tài sản vô giá

Cuối cùng Doyle đã viết 4 tiểu thuyết và 58 truyện ngắn về Sherlock Holmes. Trong khoảng thời gian vỏn vẹn 40 năm London. The Daily Mail Ngày 1 tháng 7 năm 1930 Ngài Arthur Conan Doyle, tác giả của Sherlock Holmes. Người vừa mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 71 của mình đã bị ốm. Sáu ngày sau vào ngày 7 tháng 7, các tờ báo đăng tin Conan Doyle. Người tạo ra nhân vật mang tính biểu tượng đã qua đời, khi tờ Daily Herald đưa tin Sir Arthur Conan Doyle đã chết. 

– “Tôi rất tiếc khi mất anh ấy”, nhà viết kịch George Bernard Shaw đã nhận xét với Báo chí. 

Nhưng sau tất cả, anh ấy đã thoát khỏi thế giới khốn khổ này. Tất cả chúng ta đều mơ ước tạo ra những thứ tồn tại lâu hơn. Chúng ta để lại một thứ gì đó quan trọng và có ý nghĩa trên thế giới. Nhưng thật là lạ điều đáng được ghi nhớ và ngưỡng mộ vì một thứ gây phiền toái hai chiều cho bạn. Thế giới có được thứ nó muốn, chúng ta có Sherlock Holmes. Nhưng những gì Doyle có được là nó xứng đáng với anh ấy anh ấy đã sống một cuộc phiêu lưu. Mà anh ấy đã thành công sự nghiệp anh ấy đã thành công từ đầu đến cuối đời. 

Nhưng anh ấy không bao giờ có thể tạo dựng tên tuổi cho mình. Với công việc mà anh ấy thực sự muốn làm. Đó là nghề bác sỹ của anh ấy. Anh ấy không bao giờ hoàn toàn thoát khỏi dự án quái dị của mình khi còn sống. Và khi chết, anh ấy sẽ được biết đến như tác giả của Sherlock Holmes. Doyle là một người tin vào thuyết tâm linh ở thế giới bên kia, người đọc sẽ đánh giá rằng. Tôi đã có nhiều cuộc phiêu lưu, anh ấy nói vài ngày trước khi anh ấy qua đời. 

– “Điều vĩ đại và vinh quang nhất đang chờ đợi tôi bây giờ”.

Nhưng tôi tự hỏi liệu Doyle có thể làm lại cuộc đời này không. Liệu anh ấy có đưa ra lựa chọn tương tự không. Tôi yêu Sherlock Holmes, tôi rất biết ơn vì anh ấy tồn tại nhưng nếu tôi là bạn của Doyle. Có được tuổi trẻ trong lần thứ hai trong đời anh ấy. 

Tôi hy vọng tôi có cơ hội để nói với anh ấy rằng, có thể bạn cảm thấy như bạn không có lựa chọn nào khác. Nhưng bạn có thể xoay chuyển cuộc sống của bạn xung quanh bạn. Có thể chống chọi với dòng nước, bạn có thể chạy vào rừng nếu buộc phải làm. Đó là một lựa chọn khó khăn. Tôi không biết liệu tôi có đủ mạnh mẽ để làm theo lời khuyên của riêng mình về chủ đề này hay không.

Mặc dù chúng tôi thường xuyên phải đứng ở cuối con đường. Hãy thấy rằng thời gian của chúng ta ở đây quý giá hơn bất cứ thứ gì. Mà bất kỳ dự án phát triển quá mức nào có thể mang lại cho chúng ta. Mọi ý tưởng lãng phí bản thân vào một cuộc theo đuổi không có ý nghĩa đối với chúng ta. Đó là cái giá đắt hơn bất cứ thứ gì chúng ta có thể đánh mất. 

Nếu chúng ta để nó ra đi, nếu bạn có một dự án vĩ đại trong cuộc đời bạn với bất kỳ khả năng nào. Tôi muốn nói rằng đừng tuyệt vọng và đừng bỏ cuộc chừng nào bạn còn sống. 

Bài viết được tổng hợp bởi thám tử X. Chúc bạn đọc vui vẻ,

Thành Chân là ai, đàn anh Dung Hà còn sống không và bây giờ ra sao ?

Tiểu sử Thành Chân đàn anh của bà trùm Dung Hà. Hiện tại con sống không và bây giờ ra sao. Trong giới giang hồ từ Bắc đến Nam, những Năm 2000 thì không ai là không biết đến cái tên Thành Chân. Khi đại ca giang hồ này được xem như là người anh cả của giới xã hội ngầm Hải Phòng. Đàn anh của bà trùm Dung Hà, khi nam tiến làm ăn. Thì tất cả các dân chơi Sài Gòn đều phải nể Thành Chân một phép. Thậm chí cả ông trùm Năm Cam cũng e dè và độ thông minh của gã.

1. Giang hồ Thành Chân là ai ?

Thành Chân tên thật là Ngô Trí Thành, Thành rất thích đọc truyện Bỉ Vỏ của nhà văn Nguyên Hồng. Rất thích tính cách tên tướng cướp ở bến Bính ngày xưa, và không ức hiếp người yếu. Giúp ngược lại họ khi họ bị ăn hiếp, bị cướp bóc. Với người bình thường tiếp xúc với gã thì nghĩ Thành là người lạnh lùng nhưng có tâm. Với giới tội phạm thì nhận xét Thành bản lĩnh khôn ngoan. Đơn cử như mọi va chạm đều muốn giải quyết bằng đối thoại. Khi không đạt kết quả khi đó thì mới huyết chiến. Thành Chân thường là kẻ nắm phần thắng trong tay. Bởi vì gã biết biết tiên liệu sắp xếp và đặc biệt là hiểu rõ về đối thủ. 

Thành Chân là ai

Nếu như giang hồ Hải Phòng nhắc đến Cu Nên với sự cay cú, thì lại nhắc đến Thành Chân với thái độ vừa nể, vừa sợ. Năm 20 tuổi thì Thành đã có tên trong giang hồ  đất Cảng cùng với Cu Nên, Lâm già, Dũng Bắc Cạn. Cái tên Thành Chân được ra đời bởi những giai thoại khó tin. Khi Thành bị bắt nạt vì không muốn có va chạm, vì thấy mình kém với đối phương. Thành đều rất chân thành nói cháu là Thành Chân, cháu xin cảm ơn, xin tha lỗi. Và chẳng hiểu sao cứ nhìn thấy mặt của Thành, nói những lời đó. Là mọi tai nạn qua hết, có kẻ bị hiểu nhầm đang cầm dao chuẩn bị chém. Bất chợt nghe Thành nói về thì bỏ dao xuống rồi đi. Chuyện này được giang hồ đồn nhiều.

Là kẻ  túc trí đa mưu, lo cho anh em

Và từ đó Thành được coi là giang hồ trúc trí đa mưu, hiểu biết. Theo một tay anh chị  Hải Phòng biết Thành kể lại một câu chuyện về gã. Thực hư thế nào không rõ nhưng với cách nói từ một kẻ có đến 3 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Thì xem ra cái tên Thành Chân không phải là hư danh. Năm 36 tuổi Thành Chân chém một tên lưu manh chuyên móc túi ở khu vực chợ Sắt bị thương. Đại ca của tên lưu manh kia có quan hệ thân thiết với Cu Nên, Cu Lý. Nên thách Thành Chân đến khu vực Cầu Niệm đại chiến.

Sợ bị liên lụy đến đàn em, Thành Chân xách kiếm lên đường và nhất định không cho lũ đàn em theo. Đến gần khu vực Cầu Niệm, hàng chục tên giang hồ lượn lờ không làm nét mặt Thành biến sắc. Một trận hỗn chiến xảy ra, cho dù là cán cân lực lượng không cân nhau. Thậm chí tới mức một chọi đến hai chục tên, Thành Chân bản lĩnh chống chọi. Đến lúc bị chém và khi người của Thành Chân đầy máu và sắp khuỵa ngã. Thì đám đàn em mới dám xông đến, kịp thời giải cứu thoát chết trong gang tấc.

Dung Hà nhận Thành Chân làm anh trai

Có người kể lại Dung quý Thành bởi Thành không ỷ mạnh hiếp yếu, không gây sự với người lương thiện. Khi Dung vào nam, Thành Chân được cô em đưa vào danh sách trốn chạy cùng mình đầu tiên. Và được phong là phó tướng của băng nhóm. Thành theo Dung Hà như là một sự trả ơn, nhưng cũng là sự chạy trốn thực tại đã quá quen thuộc với dao kiếm.

dung hà

Những thành tích lấy số của Thành Chân vẫn khiến giới giang hồ kính nể. Trong mọi cuộc với đầu cho dù đối phương có mạnh như thế nào, thì Thành Chân vẫn luôn dành thế chủ động. Một tay anh chị đất mỏ cũng phải khẳng định ở con người của Ngô Trí Thành. Có sự pha trộn chất lãng tử của một người yêu văn học và chất thép của một chiến binh trận mạc.

Nam tiến cùng với Dung Hà

Sau khi Hải Phòng đã không còn là mảnh đất ăn nên làm ra như trước nữa. Thì Thành Chân cùng Dung Hà đã nam tiến để kiếm thêm đất làm ăn. Ở Sài Gòn, dù không muốn phải chia chác thị phần, nhưng ông trùm Năm Cam ngậm nồ hòn làm ngọt. Cắt lãnh địa cho Dung Hà để tránh phiền phức, thực ra thì cái tên Dung Hà khi ấy. Không khiến trong trùm xã hội đen Sài Gòn phải ăn ngại. Kẻ mà Năm Cam phải để ý chính là Thành Chân. Người không thích trống rong, cờ mở và có bộ mặt lúc nào cũng lạnh như băng.

Thành Chân có sở thích hết việc là đi giải trí tĩnh tâm một mình. Gã thường đến các vũ trường Mưa rừng nhiệt đới, Đêm màu hồng, Phi thuyền ngồi uống rượu một mình. Thành ngôi chỗ nào là quanh khu vực đó tuyệt nhiên không có đám giang hồ nào dám tới gần. Với khuôn mặt lạnh và cách làm việc đầy ma lanh, tìm hiểu đối thủ trước khi hành sự. Thành Chân đã giúp cho em Dung rất nhiều. Để có được tiền nuôi đám đàn em lâu la từ Hải Phòng chân ước chân cao mới vào ngày đó. Thì Dung Hà choáng ngợp trước cách làm tiền và sự giàu có cùng những quy luật của Năm Cam. Và Thành đã giúp cho của em lấy lại được phong thái bà trùm như khi còn ở đất cảng.

Đàn em của Năm Cam cũng đã từng thừa nhận rằng. Trong số giang hồi đất Bắc, Năm Cam truyện chỉ ngán nhất và đánh giá cao cái đầu của Thành Chân. Thành thường chỉ đến bar vũ trường và khi nào cũng ngồi đúng một góc riêng tư. Đến Phi Thuyền, nếu có người ngồi đó rồi thì đến Mưa nhiệt đới. Và nếu tiếp tục hết chỗ thì đến Đêm màu hồng. Cứ thế sau mỗi phi vụ Thành đến đó ngồi uống rượu một mình. Tuy nhiên hầu hết các dân chơi bảo kê, có số má như là Châu Phát Lai Em, Tài Ba Đô, Dũng Lợn đi qua đều phải cúi chào lễ phép. Kẻ Độc Cô Cầu Bại đó là chính là Thành Chân.

2. Thành chân bị lấy số lúc nửa đêm

Tuy nhiên hy hữu có một trường hợp Thành Chân, bị một tay anh chị Sài Gòn lấy số. Cụ thể là vũ trường Vip trên đường Nguyễn Văn Chim, thu hút dân chơi lắm của nhiều tiền từ các nơi đến tụ tập ca hát, ăn chơi. Chủ nhân của vũ trường luôn hậu đãi Thành Chân một chai Hennessy EXO miễn phí, mỗi khi đến vũ trường. Trong khi Mười Đen, một tay chân thân tín khác của Năm Cam. Hắn lại phải è cổ mua vé nên rất lấy làm đố kỵ Thành Chân.

mười đen chém thành chân

Gã cho đàn em lên phương án “gỡ bảng số” giang hồ của Thành Chân. Vào một đêm Thành Chân rời vũ trường VIP, thì nhóm sát thủ liền bám theo. Đến một đoạn đường vắng nhóm sát thủ lao vào Thành Chân. Chém vào lưng và vai để gọi là cảnh cáo nhẹ. Nghĩ chỉ có một mình, Thành Chân băng bó vết thương đến bệnh viện băng bó và im lặng không nói một lời. Mặc dù biết chắc ai đứng sau khi vụ này.

>>>>>  Bình Kiểm giang hồ Bắc lấy số Thành Chân

Thế nhưng cánh đàn em Hải Phòng của Thành Chân đi về thành phố hoa phượng đỏ. Đã đem nỗi nhục của gã  kể lại cho giang hồ đất cảng. Ai cũng biết Thành phố Hải Phòng vốn nổi danh là nơi lần lượt mọc lên những tay chọc trời khuấy nước như vậy. Khi nghe chuyện kể lại giang hồ đất Cảng không dễ chịu nỗi nhục này. Và quyết định tìm kẻ dám “gỡ số của giang hồ đất Cảng” để tính sổ.

Đàn em đất Cảng trả thù cho Thành Trân

Ngồi cùng với Cu Lý cũng là một tay giang hồ khét tiếng ở đất Cảng. Đồng thời cũng là anh em với Thành Chân. Là một tên cùng độ tuổi, vẻ mặt hung ác lầm lì. Đang đánh hơi Mười Đen, lúc này một ả đào thân tín của Năm Cam ngồi sà vào lòng của Cu Lý vuốt ve, mơn trớn. Cu Lý liếc qua bạn nhằm hội ý, bạn lắc đầu mặt vẫn lạnh như băng. Vốn từng trải kinh nghiệm, ả đào này biết ngay có chuyện không ổn. Giả lời mấy câu rồi lui ra luôn bên ngoài, báo tin cho Năm Cam. Ông Trùm nghe cái này đầu đuôi thì tái mặt biết ngay là có chuyện lớn. 

Năm Cam nghĩ Cu Lý mỗi khi vào Sài Gòn, thường đến gặp y để chào xã giao. Đợt này chúng đến một cách âm thầm, ắt là có vấn đề. Năm Cam với suy nghĩ bán bẩm sinh, đoán rằng ngay Cu Lý muốn gì. Suy nghĩ một lúc Năm Cam bèn điện thoại cho Mười đen. Cau mày gằn giọng ra lệnh cho gã đàn em về nhà nằm thủ thế. Mười đen hốt hoảng biết có chuyện nên hỏi dồn qua điện thoại. Nhưng Năm Cam không trả lời, Năm Cam Bước vào phòng karaoke cười xã giao. Thấy ông trùm xã hội đen miền Nam xuất hiện, hai gã giang hồ Hải Phòng vội đứng dậy đón tiếp. 

Năm Cam vừa trách móc : “ Hay chú vào chơi sao không nhắn cho anh một tiếng! Lỡ tụi nhỏ có gì thất thố. Anh biết ăn nói làm sao với nhau ?”

Đưa mắt nhìn nhau hội ý và sau một hồi im lặng thì Cu Lý lên tiếng: “ Em xin giới thiệu với anh Năm, đây là Hùng tót bạn thân của em. Bây giờ đang sống Anh Quốc về Việt Nam chơi.”

Hân hạnh được biết chú Hùng Năm Cam vừa nói vừa đưa tay ra bắt. Sau vài ly xã giao Năm cam vào đề:

 – “Nghe tụi nhỏ báo lại tình hình như là chú Lý có ý tìm thằng Mười ?”

Đắn đo một lúc thì Cu Lý đi nói toạc luôn:

–  “Nói thật với anh Năm, chuyện của bọn em với thằng Mười Đen. Mong anh đừng xen vào, danh dự của đất Hải Phòng đâu có thể để cho ai muốn làm gì thì làm! Em nghe mấy đứa em nó bảo rằng. Thằng Mười này láo lắm!”

Vẫn vẫn giữ nét mặt thản nhiên Năm Cam mà bóng gió đỡ lời:

“Có gì đâu chú ngại anh buồn. Giang hồ và chạm nhau là lẽ thường mà!

Năm Cam ngồi xuống với lối nói chuyện khôn khéo, không khó để moi được hết ruột gan của Cu Lý. Năm Cam ôn tồn:

– “Chắc các chú hiểu lầm rồi, thằng Mười nó cũng là thằng biết điều lắm. Nếu không dễ gì anh nhận nó về làm đàn em.” 

Nhận ra nét mặt chuyển biến trên gương mặt của hai anh chị Hải Phòng. Năm Cam biết mình thành công, nên tiếp tục ôn tồn hóa giải hận thù. Rồi từ lúc nào tước luôn cả khẩu súng của Cu Lý, đang chực nã đạn. Được biết sau vụ này Mười đen không dám ra ngoài trong cả tháng trời. Vì biết rằng khi đụng vào những dân chơi thứ thiệt Hải Phòng, thì mình sẽ phải nhận lấy những hậu quả nào.

3. Thành Chân còn sống không và hiện tại bây giờ ra sao

Nói tiếp về Thành Chân, khi công việc làm ăn rơi vào bế tắc. Thành Chân đã tư vấn cho Dung Hà rất nhiều đường đi, nước bước. Mục đích là để trụ lại ở nơi giang hồ hiểm ác xứ người. Thành chỉ ra rằng thế lực của mình không thể bằng Năm Cam nên đừng tham. Hơn nữa Năm Cam cũng không thể giành thị phần quá nhiều cho mình. Lại còn đám đàn em của Hà thành chạy vô ẩn náu, cần việc làm và tiền bạc để sinh sống. 

thành chân bây giờ ra sao

Dung Hà không nghe mà nghe theo lời của Minh Sứt. Mà Minh Sứt xuất thân là một dân buôn hàng trắng, về nghề buôn hàng trắng chắc chắn Minh thạo. Nhưng không thể thạo dao, kiếm, súng bằng Thành được. Để tránh một kết cục bi thảm cho mình, và không muốn vướng thêm vào vòng tội lỗi của quá khứ. Thành Chân đành chia tay cô em trong bình yên, để sang nước ngoài định cư.

Có người đồn rằng là sang Anh quốc, có người lại nói sang Canada. Tuy nhiên, thì sự ra đi của Thành Chân đã làm cho Dung Hà hụt hẫng cho một thời gian.

Cái kết buồn cô em sau khi Thành Chân ra đi

Thời gian không còn Thành. Dung Hà làm rất nhiều điều để dành địa bàn của Năm Cam. Chính điều này đã làm ông trùm không thể nào nhịn được nữa. Thêm vào đó ở phía sau lưng Dung Hà không có một Thành Chân đa mưu túc trí. Nên Năm Cam gần như không sợ, và thế rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Sau nhiều cuộc trò chuyện với anh Năm, Hải Bánh đã trực tiếp chỉ đạo đàn em xử Dung Hà.

Đêm mùng 1 tháng 10 năm 2000. Biết được thông tin là Dung Hà đang xuất hiện trước quán Ba cây Mít số 17 Bùi Thị Xuân. Nên Nguyễn Việt Hưng (Hưng Phi Nhon) đã chở Nguyễn Xuân Trường (Trường Xoăn) đến tìm Dung Hà thanh toán. Đến 0 giờ 20 phút ngày 2 tháng 10 năm 2000. Trường và Hưng rời vũ trường Phi Thuyền trên chiếc xe Spacy có hai bánh. Đưa chạy về đường Bùi Thị Xuân, lúc này Hải bánh bồn chồn như đứng trên đống lửa. Chưa bao giờ gã có tâm trạng lo lắng đến như vậy.

Hai đàn em chạy xe đến chỗ của Dung Hà, thì phát hiện Minh Sứt đang bỏ đi ra cách xa cho dù Hà. Hắn ngồi để nghe điện thoại, thì lúc này chỉ còn Dung Hà đang ngồi tâm sự. Không bỏ lỡ thời cơ, thì Trường Xoăn cầm lái chạy xe thẳng đến gần dừng lại.  Hưng Phi Nhon lạnh lùng đi đến trước mặt Dung Hà rút súng ngắn dí thẳng vào đầu của Dung Hà xiết cò. Tiếng nổ chát chúa trong đêm vắng, khi Dung Hà ngã vật ra đường. Hai tên tăng ga bỏ chạy ra đường Cách Mạng Tháng 8 mất hút.

Sau khi Dung Hà chết, thì giang hồ đất Cảng như rắn mất đầu. Sau này những đệ tử thân tính của bà trùm gần như mất hút trên chiếu giang hồ Sài Gòn. Có một vài tay anh chị thì về Hải Phòng, lập lại cơ nghiệp. Nhưng không đấu lại được với các băng nhóm mới ra. Còn đối với Thành Chân, thì hiện tại bây giờ ra sao, tung tích của sát thủ Hải Phòng một thời này cũng ít ai biết. Chắc có lẽ Thành Chân muốn khép lại sự nghiệp tay đao tay búa của mình một cách êm đềm.

Cùng theo thông tin sau này trên một số mạng xã hội có hình ảnh Thành Chân chụp cùng ca sỹ Duy Mạnh. Có lẽ đại ca giang hồ này hiện đã về Việt Nam, để sống một cuộc sống yên bình như bao người bình thường khác.

Tài Ba Đô là ai. Giang hồ khét tiếng thời Năm Cam giờ ra sao ?

Tiểu sử Tài Ba Đô Đại ca khét tiếng thời Nam Cam còn sót lại. Vu án Năm Cam đã qua từ khá lâu và gần như các đại ca thời ấy đều không còn. Có người phải bỏ mạng như Dung Hà người còn trong tù là các đàn em Năm Cam. Và bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về Tài Ba Đô, một người được giới giang hồ đánh giá rất cao. Đặc biệt là khu vực Quận 2 bởi tay anh chị này, được xem như là ông trùm ở đây. 

1. Tiểu sử Tài Ba Đô là ai ?

Tài Ba Đô kẻ xuất hiện trong của giang hồ từ năm 1990. Mới vài tiền án đang có những cố gắng xuất cờ, để khẳng định vị trí trong hoạt động bảo kê. Hắn đi lên trong lúc những kẻ đàn anh như Dung Hà bị bắn chết, Hải Bánh bị bắt giữ… Tài Ba Đô tên thật là Vũ Đình Trung sinh năm 1966. Ở ấp Đình phường An Khánh quận 2, y thuộc loại ăn trên ngồi trốc trong thế giới ngầm. Có Khoảng chục tay làm em đây tiền án, tiền sự. Tài cũng được các cô chiêu cậu ấm ham chơi, đua đòi biết đến như một bậc đàn anh. Dám chơi dám chịu, Tài ra mắt trong giới giang hồ ở khu vực công viên Bến Bạch Đằng quận 1. 

tài ba đô là ai

Năm 1994 để lấy uy trong giới anh chị. Tài đã tổ chức đánh nhau với một băng khác ở khu vực này. Rồi lãnh án 3 năm, đến năm 1988 trong một lần đem quân gây thanh thế để bảo kê ở vũ trường Đêm Màu Hồng quận 1. Tài chống trả lực lượng cảnh sát và bị bắt. Tháng 3 Tài vào vũ trường Thái Sơn, quận 1 đánh một người khách đến mức phải đi cấp cứu. Cùng tháng Tài gây sự với khách nhảy ở vũ trường Phi Thuyền, Quận 1. Nhưng bị lực lượng bảo vệ ở đây mời ra ngoài. Tháng tư y quay lại Thái Sơn đánh trọng thương một người.

2. Tài Ba Đô Bị bình kiểm đánh trả thù lấy số

Ngày 22 tháng 05 năm 2000, Bình Kiểm bị cưỡng bức để lao động cải tạo tại trung tâm Giáo Dục Huy Khiêm 24 tháng. Vì hành vi côn đồ hung hãn có tiền án, tiền sự, mới được tha về. Y tiếp tục hoạt động theo kiểu xã hội đen, tổ chức đánh bạc cho vay nặng lãi. Trong thời gian ở Trung Tâm Giáo Dục Huy Khiêm đóng tại huyện Tánh Linh tỉnh Bình Thuận. Bình Kiểm có điều kiện tập hợp và dung dưỡng đám đàn em ngay trong trại. 

Tiểu sử giang hồ Bình Kiểm không nể mặt Năm Cam

Được biết Trung tâm này có hàng chục đối tượng, của 8 băng nhóm giang hồ cộm cán ở thành phố Hồ Chí Minh. Bị tập trung giáo dục cải tạo như băng Nghĩa dâu ở Bình Thạnh. Băng Được Đen quận 6 Băng Hải đen ở quận 5, băng Tí khùng ở quận 11. Băng Hiển con ở Thủ Đức, băng Cảnh đô la ở quận 10. Ngoài ra còn có băng Danh chùa Miếu ở Bà Rịa Vũng Tàu. Gồm Bình thổ, Hoàng Văn Danh, Nguyễn Tiến Việt, Nguyễn Ngọc Tuấn. Những băng nhóm này được Bình kiểm thống trị,  Bình đã tổ chức cho đàn em đánh Tài Ba Đô và Lâm Sát Thủ. Đàn em của Năm Cam suýt chết ngay trong trung tâm Giáo Dục Huy Khiêm.

tài ba đô và bạn

Vào những năm 2000 Tài Ba Đô và Lâm Sát Thủ chuyên bảo kê các dịch vụ Taxi xe ôm. Nhà hàng và vũ trường quán bar và cha dắt gái ở khu vực quận 11. Có lần Tài Ba Đô kéo đàn em vào vũ trường phi thuyền ở quận 1. Bất ngờ gặp Dương Ngọc Lan vợ 31 tuổi vợ Bình kiểm trong vũ trường. Tài Ba Đô giở trò sàm sỡ, bị Lan chửi, Tài Ba Đô liền tặng là một cái bạt tay. Lúc này Bình đang nằm ở trung tâm Giáo Dục Huy Khiêm. Lan đành điện cho đám đàn em của Bình kiểm là Hậu lé, Mai Phúc Hồng.

Tài Ba Đô ghẹo vợ Bình Kiểm

Hậu lé kêu Thanh xà bông và một lũ lau nhau kéo tới móc hàng. Lao vào đánh Tài Ba Đô, Tài xua đám đàn em như Sơn Chóe, Dũng bia, Sơn đen, Ba dâu, Dũng nấu, Vũ cụt, Hạnh ý, Lâm Sát Thủ. Toàn những tên đâm thuê chém mướn, vằn vện chiến tích giang hồ ở khu vực Bến đò cây bàng Thủ Thiêm. Lao vào đánh đám đàn em Bình Kiểm chạy chối chết.

Ngày hôm sau đàn em Bình Kiểm thuê taxi lên trung tâm Huy Khiêm hót với Bình. Trái đất xoay tròn, ít ngày sau Lâm Sát Thủ cũng bị nhập trại Huy Khiêm. Ngay buổi chiều nhập trại Bình Kiểm đã sai đàn em, tặng Lâm Sát Thủ nguyên một hòn gạch đinh vào giữa mặt. Làm gãy sống mũi, tiếp theo ân oan giang hồ tiếp tục được giải quyết. Ngày 22 tháng 6 năm 2013 Tài Ba Đô cũng bị đưa vào Trung Tâm Giáo Dục Huy Khiêm. Cưỡng bức lao động cải tạo về tội gây rối trật tự công cộng. Tài đâu biết là rừng nào cọp nấy, Bình đã ở trong này quá lâu và đủ để xây dựng đế chế vững chắc.

Tài Ba Đô và Lâm Sát Thủ bị đàn em Bình Kiểm đánh trong tù

Biết tin vui là Bình kiểm đã gian manh chỉ đạo Bình thổ, Phạm Văn Bình 31 tuổi, Phạm Tiến Việt 19 tuổi. Là những tên xã hội đen ở Bà Rịa Vũng Tàu, đứng ra gom đám đàn em ở trong trại. Chuẩn bị mỗi tên một cái gỗ giấu trong người, buổi chiều 24 tháng 6 năm 2013 định mệnh. Tài Ba đô vừa xuất hiện ở sân bóng đá của trại. Bình thổ cùng đám đàn em vào đánh Tài Ba Đô một trận mưa gậy. Khi lực lượng quản giáo có mặt thì Tài đã bị trọng thương, mặt bê bết máu. Tài được đưa đi bệnh viện cấp cứu vết thương trên mặt, phải khâu tới hơn chục mũi. 

bình kiểm đánh tài ba đô

Sau hai vụ lấy số Tài Ba Đô và Lâm Sát Thủ này, đám đàn em của Bình Kiểm bị kỷ luật. Và phải kéo dài thời hạn giáo dục cải tạo. Bình kiểm gian manh đứng sau giật dây nên vô can. Sau sự việc này tuy số má của Tài ba Đô có giảm chút ít, thế nhưng khi ra tù. Vẫn là đại ca của đất Sài Thành, bởi lúc đó gần như toàn bộ các giang hồ cộm cán như Năm Cam, Dung Hà đều đã chết hoặc ra vành móng ngựa. Tuy nhiên sau này khi pháp luật nghiêm minh hơn cũng như biết mình đã quá già để tiếp tục cầm đao kiếm. Thế nên Tài Ba Đô chọn cách lùi vào phía sau nhường cho các đàn em của mình.

3. Các đàn em thân tín của Tài Ba Đô

Nói đến đàn em thân tín nhắc đến Tài Ba Đô, thì phải nhắc đến Lâm Sát Thủ. Bởi đây là đàn em rất thân tín của Tài. Lâm Sát Thủ tên thật là Võ Thanh Lâm, sinh năm 1972. Gia đình Lâm sống tại đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu kho, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Trong khu dân cư vô cùng phức tạp, bước ra cửa không gặp hút chích. Cũng gặp tệ nạn xã hội khác, đất cằn khó sinh quả ngọt. Lâm ngấm đủ thói hư tật xấu, ngày 26 tháng 2 năm 1992 đã bị xử phạt hành chính, về hành vi xuất cảnh trái phép. Nhưng xem ra Lâm có vẻ không quan tâm lắm đến sự cố này.

lâm sát thủ

Lâm Sát Thủ (Võ Thanh Lâm)

Tiếp tục ngày 20 tháng 9 năm 1992 lại bị cơ quan công an gọi tên. Lần này nữa là xử phạt hành chính về tội gây rối trật tự công cộng. Đến năm 1994, hắn bị công an thành phố Hồ Chí Minh bắt về hành vi đồng phạm giết người. Từ đó sau khi tù hắn được giới giang hồ biết đến như một tên máu lạnh. Sẵn sàng xử lý bất cứ ai mà hắn cho là trái ý, hay ngứa mắt. Từ đó hắn có biệt danh là Lâm Sát Thủ. Kết thân với Tài Ba Đô và Hạnh nhí, Lâm tiếp tục vào tù một lần nữa vào năm 2000 vì tội cố ý gây thương tích. Ra tù Lâm Sát Thủ theo lại con đường cũ, thâm chí có phần mạnh động hơn. Chuyên đi đòi nợ thuê bảo kê, đâm thuê, chém mướn.

Địa bàn hoạt động chính của đối tượng này, là ở khu vực cửa ngõ phía Đông thành phố quận 2, 9 và Thủ Đức. Nay là thành phố Thủ Đức, mới đây nhất thì lần tiếp tục làm giới giang hồ Sài Thành dậy sóng. Cụ thể Căn Nhà Số 10 Nguyễn Công Trứ là của vợ chồng Nguyễn Bá Phước và Hán Hoàng Thùy Trang. Cùng sinh năm 1990, trước đây hai vợ chồng Phước có cho chị Nguyễn Thị Hà Đông thuê nhà. Với mục đích để mở nhà hàng, tuy nhiên do Đông không đóng tiền thuê nhà liên tục trong 3 tháng.

Nên vợ chồng Phước đơn phương chấm dứt hợp đồng lấy lại nhà, để cho người khác thuê. Chị Đông không đồng ý trả nhà nên hai bên xảy ra tranh chấp. Vợ chồng Phước nảy sinh ý định thuê giang hồ đến, gây áp lực nhằm buộc chị Đông trả lại nhà. Vợ chồng Phước nhờ Võ Thành Hiếu sinh, năm 1972 trú quận 1 đòi lại nhà. Hiếu đồng ý và gọi điện nhờ Lâm Sát Thủ, Trúc Nấu và Hậu Ba Lắc.

Trúc nấu (Ngô Thiên)

Nguyễn Trung Hậu, sinh năm 1991 ngụ quận 1. Ra tay với giá trọn gói 500 triệu đồng, để tăng thêm sức mạnh nhóm này rủ thêm băng nhóm giang hồ khác. Do Nguyễn Văn Hiền (Hiền nháp) sinh năm ở quận 1 cùng tham gia. Hai bên Hẹn gặp nhau về số lượng lên đến hơn 30 người, tại một quán bia Sệt ở quận 7 để bàn kế hoạch tác chiến. Ngà ngà say nhóm côn đồ mang theo hung khí, rồi kéo nhau đến nhà hàng số 10 Nguyễn Công Trứ. Lúc này là khoảng 18 giờ 20, ngày mùng 8 tháng 8 năm 2019. Hơn 30 đối tượng nói trên bị khẩu trang, tay cầm hung khí.

trúc nẫu

Chúng xông vào nhà hàng đập phá tài sản và uy hiếp người của nhà hàng. Nhân viên nhà hàng dùng hung khí chống trả, nó tạo thành của hỗn chiến đầy náo loạn cả khu vực. Trước khi rút đi, nhóm giang hồ này còn được phá một xe máy và một ô tô đậu trước nhà hàng. Manh động hơn một đối tượng giật lấy một chiếc túi xách của anh Nguyễn Văn Thành để tại quầy lễ tân. Anh Thành cho biết trong túi xách có 200 triệu đồng, và một số giấy tờ tùy thân khác. Sau khi tiếp nhận thông tin phòng cảnh sát hình sự phối hợp với công an quận 1. Bắt đầu vào cuộc điều tra và lần lượt bắt 12 đối tượng.

Trong đó có Hậu Ba Lắc, Hiếu nhỏ và vợ chồng chủ nhà số 10 Nguyễn Công Trứ. Do được Hiếu dặn dò từ trước, nên khi bị bắt các đối tượng này không khai ra Hiếu, Lâm Sát Thủ và Trúc Nẫu. Sau đó, Hiếu bỏ trốn đến tỉnh Kiên Giang, rồi sang Campuchia Còn. Lâm sát thủ và Trúc nấu cùng lánh mặt khỏi địa phương. Đến giữa tháng 3 năm 2020, nhận thấy tình hình có vẻ yên ắng. Hiếu quay lại Bà Rịa Vũng Tàu, nhưng không về nhà mà thời khách sạn. Đến ngày 15 tháng 3 năm 2020, các trinh sát đội 4 phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hồ Chí Minh. Đã bắt giữ Hiếu tại một khách sạn ở thành phố Vũng Tàu.

Hiếu Năm Trị (Võ Thành Hiếu)

Được biết Hiếu Năm Trị,  tên thật là Võ Thành Hiếu, sinh năm 1972. Từ nhỏ sinh sống cùng gia đình tại 73 Tôn Thất Đạm, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Với Hiếu là một kẻ chữ bẻ đôi cũng không biết, phải đi làm đủ mọi việc để phụ gia đình. Hắn lăn lộn trong giới chợ búa, từ thuở thiếu thời sống trong môi trường như vậy. Nên từ nhỏ Hiếu đã tích lũy được không ít sự lưu manh.

Ngày 19 tháng 4 năm 1990, hắn bị công an quận 1 bắt về tội trộm cắp tài sản. Được thả, nhưng tật không bỏ được ngày 22 tháng 8 năm 1992. Lại bị công an quận 1 bắt về tội cướp giật tài sản, rồi lại được tại ngoại. Không lâu sau, tháng 3 năm 1991 hắn lại bị công an Quận 5 bắt về tội cướp giật tài sản. Và bị xử phạt 12 tháng tù treo, khi chấp hành án hắn sống yên bình được vài năm. Thì từ ngày 20 tháng 5 năm 1997 đến 19 tháng 5 năm 1998, hắn lại phải chấp hành án tù Tài trại giam Chí Hòa.

hiếu năm trị

Lần này vẫn với tội danh trộm cắp tài sản. Ra tù Hiếu cho dạt về Vũng Tàu với mưu đồ làm vua xứ mù. Hắn đã thu nhận nhiều tay chân tổ chức đòi nợ thuê bảo kê đánh bạc. Trong giới xã hội ở Vũng Tàu, ngoài biệt danh Năm Trị, Hiếu con được đàn em cả này đặt thêm chọn biệt danh Năm Cam. Ngày 29 tháng 4 năm 2006, Hiếu lại xộ khám bị giam tại trại giam An Phước, Bình Dương.

Mãn hạn tù hắn quay về thành phố Hồ Chí Minh, sinh sống đến năm 2013. Thì chuyển vợ con xuống lại Vũng Tàu, để tiếp tục thực hiện giấc mơ xưng hùng xưng bá. Lăn lộn trong giới lưu manh hắn quen biết thêm nhiều tay anh chị khác. Trong đó có Võ Thành Lâm ( Lâm Sát Thủ ), Nguyễn Trung Hậu ( Hậu Ba Lắc ) Nguyễn Văn Hiền (Hiền nhóc) ở với nhau. Tuy nhiên so với Lâm sát thủ thì cơ của Hiếu Năm Trị  vẫn dưới một bậc. 

4. Tài Ba Đô hiện tại ra sao ?

Nếu xét về những người được xem như dân chơi Sài Gòn thực thụ. Tài được xếp vào hàng chiếu trên, nhưng hiện tại Tài không còn nhúng tay vào các hoạt động làm ăn đen như xưa nữa. Mà đa số các đàn em của Tài ba Đô làm, theo nguồn tin của thám tử biên hòa X biết được. Tài Ba Đô đã từng sống ở khu vực An Khánh quận 2. Ở đây gần như không có dân chơi nào không biết danh tiếng của Tài. Hiện tại thời thế đã khác, Tài ba Đô cũng biết được điều này. Nên đại ca này đã chọn cách sống khép mình, không còn lộng hành, vỗ ngực xưng tên như trước.

Nhưng danh tiếng hay đàn em của Tài Ba Đô, vẫn còn rất nhiều người cực đen. Và được xem như các dân chơi Sài Gòn chính hiệu. Đại ca giang hồ này mất vào ngày 4 tháng 5 năm 2021 vì bệnh cột sống. Đám tang Tài Ba Đô được tổ chức với sự góp mặt chia buồn của nhiều giang hồ đình đám như Lâm Sát thủ, Hạnh Nhí…

Trên đây là tiểu sử của Tài Ba Đô đại ca khét tiếng thời Năm Cam còn sót lại. Chúc bạn đọc có một ngày vui vẻ.

Những câu nói hay kinh điển của Sherlock Holmes bằng tiếng anh

Những câu nói hay kinh điển của Sherlock Holmes bằng tiếng anh. Được dịch ra tiếng việt giúp các bạn hiểu hơn về bộ óc thiên tài của nhân vật này. Trong tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes được viết bởi nhà văn người Anh tên Arthur Conan Doyle. Ông đã tạo ra nhân vật thám tử tư hoàn mỹ nhất có thể. Với khả năng tư duy logic, nhạy bén khoa học, cùng với trí nhớ siêu việt. Có thể giải quyết tất cả các vụ án được cho là khó khăn nhất.

Bộ truyện đầu tiên được ông xuất bản vào năm 1887 với tên gọi A study in Scarlet. Và tất cả được kể lại bởi người bạn cùng căn hộ là tiến sỹ Watson. Đây cũng là người mà Sherlock tin tưởng nhất trong công việc. Họ cùng nhau sống tại địa chỉ số 221B Phố Baker. Hiện nay là trở thành bảo tàng Sherlock (The Sherlock Holmes Museum) thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trên toàn thế giới.

những câu nói hay kinh điển của Sherlock Holmes bằng tiếng anh

Nhân vật Sherlock Holmes được biết đến là một thám tử vô cùng tài ba và thông minh, nổi tiếng nhất trong lịch sử. Ngoài khả năng phá án xuất sắc Sherlock Holme còn để lại ấn tượng trong lòng độc giả. Với những câu nói hay và bất hủ mang tính triết lý sâu sắc một bộ óc con người. Sau đây hãy cùng thám tử tư long an khám phá nhé.

1. Những câu nói hay kinh điển của Sherlock Holmes bằng tiếng anh

 1. Mediocrity knows nothing higher than itself but talent instantly recognizes genius.(The valley of Fear 1914)

– Sự tầm thường không biết đến cái gì cao hơn nó, nhưng tài năng ngay lập tức nhận ra thiên tài.

 1. To let the brain work without sufficient material is like racing an engine it racks itself to pieces. (The Devi’l Foot 1990)

– Để não hoạt động mà thiếu vật liệu đủ là giống như đua động cơ, nó sẽ tự vỡ tan.

 1. Work is the best antidote of sorrow (The adventure of the Empty House 1903)

Lao động là liều thuốc trị đau buồn tốt nhất.

 1. There is nothing more stimulating than a case where everything goes against you. (The Hound of  the Baskervilles 1902) 

– Không có gì kích thích hơn một vụ án mà mọi thứ đều chống lại bạn.

 1. It is stupidity rather than courage to refuse to recognize danger when it is close upon you (The Final Problem 1893)

– Từ chối nhận ra nguy hiểm khi nó đang rất gần với bạn không phải là can đảm mà là sự ngu ngốc.

 1. I cannot agree with those who rank modesty among the virtues to the logician all things should be seen exactly as they are and to underestimate oneself is as much a departure from truth as to exaggerate one’s own powers. (The adventure of the Greek Interpreter 1893)

– Tôi không đồng ý với những người xếp sự khiêm tốn vào danh sách các đức tính. Với nhà logic học, mọi thứ phải được nhìn thấy đúng như chúng là, và đánh giá thấp bản thân bằng mức độ tối thiểu cũng giống như phóng đại sức mạnh của mình.

truyện kinh điển của sherlock holmes

 1. It’s every man’s business to see justice done (The adventure of the Crooked Man 1893)

– Điều đúng là nghĩa vụ của mỗi người đàn ông để thực hiện công lý.

>>>>> Những vụ án kinh điển nổi tiếng nhất của sherlock Holmes

 1. A man always finds it hard to realize that he may have finally lost a woman’s love however badly he may have treated her (The adventure of the Musgrave Ritual 1893)

– Một người đàn ông luôn cảm thấy khó để nhận ra rằng anh ấy có thể đã mất tình yêu của một người phụ nữ, dù cho anh ấy đã đối xử với cô ấy có phần tệ hại.

 1. I follow my own methods and tell as much or as little as i choose that is the advantage of being unofficial (The adventure of Sliver Blaze 1892)

– Tôi làm việc theo cách riêng của mình và nói nhiều hoặc ít tùy ý. Điều này là lợi thế của việc không chính thức.

 1. Crime is common logic is rare therefore it is upon the logic rather than upon the crime that you should dwell (The adventure of Cooper Beeches 1892)

– Tội phạm là điều phổ biến, nhưng logic lại là điều hiếm. Vì vậy, bạn nên tập trung vào logic hơn là tội phạm.

 1. It’s a wicked world and when a clever man turns his brain to crime it is the worst of all  (The adventure of the Speckled Band 1892)

– Đó là một thế giới độc ác, và khi một người thông minh chuyển sang tội phạm thì đó là điều tồi tệ nhất.

 1. It is better to learn wisdom late than never learn it at all (The Man with the Twisted Lip 1891)

– Việc học được sự khôn ngoan muộn còn hơn là không học được nó chút nào.

 1. There is nothing more deceptive than an obvious fact (The Boscombe Valley Mystery 1891)

– Không có gì gian lận hơn một sự thật rõ ràng.

 1. It has long been an axiom of mine that the little things are infinitely the most important. (A case of Identity 1891)

– Đã lâu rồi từ khi tôi cho rằng những điều nhỏ bé là quan trọng nhất.

 1. Never trust a general impressions my boy but concentrate yourself upon details. (A case of Identity 1891)

– Đừng bao giờ tin vào ấn tượng chung, nhưng hãy tập trung vào chi tiết.

 1. Life is infinitely stranger than anything which the mind of man could invent (A case of Identity 1891).

– Cuộc sống thật kỳ lạ hơn bất cứ điều gì mà tâm trí con người có thể tưởng tượng được.

 1. My life is spent in one long effort to escape from the common places of

existence these little problems help me to do so. (A case of Identity 1891)

– Cuộc đời tôi được dành cho việc cố gắng trốn thoát khỏi những nơi chung của sự tồn tại, và những vấn đề nhỏ này giúp tôi làm được điều đó.

 1. You see but you do not observe (A scandal in Bohemia 1891).

– Bạn chỉ nhìn nhưng không quan sát.

 1. It is a capital mistake to theorize before one is data insensibly one begins to twist facts to suit theories instead of theories to suit facts. (A scandal in Bohemia 1891)

– Đó là một sai lầm lớn khi lý thuyết hóa trước khi có dữ liệu, bởi vì người ta bắt đầu vặn tắt sự thật để phù hợp với lý thuyết thay vì phù hợp với sự thật.

tiểu thuyết trinh thám

 1. A strange enigma is man (The Sign of the Four 1890)

– Con người là một ẩn số kỳ lạ.

 1. I never make exceptions an exception disproves the rule.(The Sign of the Four 1890).

– Tôi không bao giờ làm ngoại lệ, vì một ngoại lệ sẽ chứng minh quy tắc sai.

 1. How often have i said to you that when you have eliminated the impossible whatever remains however improbable must be the truth. (The Sign of the Four 1890).

– Bao nhiêu lần tôi đã nói với bạn rằng khi bạn đã loại bỏ những điều không thể, bất cứ điều gì còn lại dù có khó tin thế nào cũng phải là sự thật.

 1. To a great mind nothing is little (A Study in Scarlet 1887)

– Với một trí tuệ vĩ đại, không có gì là vụn vặt.

 1. Where there is no imagination there is no horror. (A Study in Scarlet 1887)

– Nơi không có sự tưởng tượng, không có sự kinh dị.

 1. It is a mistake to confound strangeness with mystery you.(A Study in Scarlet 1887)

– Đó là một sai lầm khi nhầm lẫn sự lạ thường với sự bí ẩn.

Trên đây là những câu nói hay kinh điển của Sherlock Holmes. Đối với những bạn yêu thích bộ tiểu thuyết trinh thám này. Hãy tham gia góp ý cùng thám tử X để cập nhật thêm nội dung cho bài viết phong phú và đầy đủ hơn nhé.

Nhà của Sherlock Holmes ở đâu ?

2. Những câu nói hay của Sherlock Holmes về tình yêu

Sherlock Holmes là một thám tử tư, luôn tư duy, suy đoán và tính toán các vụ án. Do đó anh ấy không phải là người có tính cách lãng mạn. Lý do mình viết thêm ở đây là có nhiều bạn đọc tìm hiểu trên Google. Nhưng lại không nhận được câu trả lời như mong đợi ^^!. Do đó mình tổng hợp một vài câu trích dẫn mà anh ta đề cập đến tình yêu như sau:

Nguyên mẫu tiếng Anh

“I am an omnivorous reader with a strangely retentive memory for trifles.” – From “A Study in Scarlet”

“Love is an emotional thing, and whatever is emotional is opposed to that true cold reason which I place above all things.” – From “A Study in Scarlet”

“I have never loved, Watson: but if I did and if the woman I loved had met such an end, I might act even as our lawless lion-hunter has done.” – From “The Adventure of Charles Augustus Milverton”

“The only difference between the saint and the sinner is that every saint has a past, and every sinner has a future.” – From “A Scandal in Bohemia”

“I have never listened to such a serenade in my life! It may be beautiful music, but it is certainly not English.” – From “The Adventure of the Noble Bachelor”

những câu nói hay của Sherlock Holmes về tình yêu

Dịch sang Tiếng Việt

“Tôi là một người đọc đa dạng với một trí nhớ kỳ lạ với những điều tầm thường.” – Tiểu thuyết “Cuộc điều tra màu đỏ”

“Tình yêu là một thứ cảm xúc, và bất cứ thứ gì cảm xúc đều đối lập với lý trí lạnh lùng mà tôi đặt lên trên tất cả các vật thể.” – Tiểu thuyết “Cuộc điều tra màu đỏ”

“Tôi chưa bao giờ yêu, Watson: nhưng nếu tôi đã yêu và nếu người phụ nữ tôi yêu đã gặp một kết cục như vậy, tôi có thể hành động ngay cả như kẻ săn sư tử phi pháp của chúng ta đã làm.” – Từ “Cuộc phiêu lưu của Charles Augustus Milverton”

“Sự khác biệt duy nhất giữa thánh và tội đồ là mỗi thánh đều có một quá khứ, và mỗi tội đồ đều có một tương lai.” – Từ “Một vụ bê bối ở Bohemia”

“Tôi chưa bao giờ nghe một bản tình ca nào như thế trong cuộc đời tôi! Nó có thể là một bản nhạc đẹp, nhưng chắc chắn không phải tiếng Anh.” – Từ “Cuộc phiêu lưu của Ngài quý tộc trẻ”

Bài viết những câu nói nổi tiếng kinh điển của Sherlock Holmes tổng hợp bởi văn phòng thám tử X. Chúng tôi xin phép được góp nhận ý kiến từ độc giả sau khi đọc bài viết. Với mong muốn giúp bài viết được hoàn thiện tốt hơn. Xin cảm ơn,

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

TIN TỨC CÔNG NGHỆ

TIỂU SỬ NHÂN VẬT