Home BẢN TIN CÔNG NGHỆ Dark Web là gì. Cách truy cập vào Dark web, Deep web...

Dark Web là gì. Cách truy cập vào Dark web, Deep web tầng cuối cùng

Tất cả những thông tin hằng ngày chúng ta vẫn thấy và tra cứu trên các website như Google, Facebook, hay Youtube lại chỉ chiếm khoảng 5% lượng thông tin có trên internet mà thôi. Vậy 95% lượng thông tin kia đã bay đi đâu hết rồi? Câu trả lời là tất cả chúng đều nằm dưới một tầng hầm đen tối và rùng rợn của internet có tên “deep web”. Vậy các bạn có từng thắc mắc xem Deep web là gì, nó khác Dark web như thế nào. Cách thức truy cập vào đó ra sao và do đâu nó lại bị coi là “cấm địa nguy hiểm của internet” hay không? Những sự thật ám ảnh nào đang bị giới truyền thông che giấu sau cánh cửa khóa trái đáng sợ của Deep web, Dark web?

Deep Web Dark Web là gì

Các bạn đã từng nghe đến Deep Web, Dark web. Được cho là nơi mà người ta gọi là chỗ đen tối nhất của Internet. Với vô vàn những vấn đề nguy hiểm, từ các video bạo lực, hành quyết, đến các nội dung đồi trụy. Tiếp đó là các giao dịch buôn bán người, vũ khí, ma túy, chất cấm… Cho đến cả các dịch vụ như : trả thù, bắt cóc, bán nội tạng. Nhưng thực ra chúng ta đang hiểu sai vấn đề, nó không phải như Deep web. Mà cái chúng ta đã nói tới chính là Dark web. Vậy Dark web là gì nó thật sự đáng sợ như lời đồn hay không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

1. Deep Web, Dark Web là gì. Cách phân biệt 2 loại này ?

Chúng ta hãy cùng nhau phân biệt lại để hiểu rõ và tránh sự nhầm lẫn giữa Deep web và Dark web. Nếu tìm hiểu các bạn sẽ thấy phần lớn báo mạng Việt Nam. Đặc biệt là các trang không chính thống thường sẽ đăng bài viết rất ẩu. Không tìm hiểu kỹ thông tin và cũng không truyền tải đến người đọc một cách rõ ràng. Khiến nhiều người nghĩ Deep web là xấu, nhưng không phải.

Thật ra theo thám tử X được biết, các trang web trên Internet được chia thành 3 nhóm chính.
Surface web : Tức là những trang web công khai mà ai cũng vào được xem được. Ví dụ như trang thamtu-x.com mà các bạn đang xem đây. Đó là một dạng thông tin công khai, xem thoải mái.
Deep web : Đây là những trang web được bảo mật. Nó yêu cầu phải có tài khoản, mật khẩu mới đăng nhập để xem được. Ví dụ như Gmail, Facebook của bạn cần phải có mật khẩu mới xem được. Mail của mình mới đọc được, tin nhắn Facebook của mình. Chứ nếu ai cũng đọc được thì gọi gì là bảo mật nữa. Dark web : Nó có gì đặc biệt câu trả lời chính là cái tên của nó đã nói lên tất cả. Những trang web đen tối. Và cũng có thể gọi nói nó chính là một phần, là các tầng sâu và nguy hiểm của Deep Web.

2. Ai là người tạo ra Deep Web ?

Từ khi Internet ra đời năm 1969 con người đã có một nhu cầu rất lớn. Đó là trao đổi thông tin qua Internet. Thế nhưng vấn đề là theo thông tin mà bạn đưa lên mạng bị theo dõi. Bạn sẽ bị những người quản lý mạng viễn thông và những người kiểm soát hệ thống máy chủ đó kiểm soát.

Ai là người tạo ra Deep Web

Họ có thể kiểm tra được bạn truy cập vào đâu, làm gì, lúc nào. Ví dụ họ với bạn thường xem phim X mỗi khi say rượu. Họ sẽ biết được, nói chung là bạn mà dùng mạng thì bạn sẽ bị theo dõi. Nhưng có nhiều người không muốn như thế. Họ muốn hoàn toàn riêng tư, cho nên Deep web đã ra đời. Người tạo ra một nhà khoa học máy tính tên Michael K.Bergman. Cũng có thông tin khác cho rằng ông là một trùm tổ chức tội phạm lớn.

3. Cách truy cập vào Dark web, Deep web trên điện thoại iphone, Adroid

Bạn không thể truy cập bằng các trình duyệt thông thường như Chrome, IE, Cococ, Opera, Safari…Thay vào đó bạn cài đặt trình duyệt Tor. Nó giúp người dùng ẩn danh tuyệt đối khi truy cập. Và để ẩn danh hoàn toàn người dùng khi nó đã hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản.

Tham khảo : giá thuê thám tử tại bình dương mới nhất

Đó là ví dụ như khi bạn truy cập vào mạng Tor, thông qua trình duyệt Tor. Bạn sẽ đi qua ba lớp mã hóa, mỗi lớp sẽ sử dụng IP của hàng nghìn máy tính khác nhau. Nó giống như việc, trước khi đi qua cánh cửa thứ nhất. Bạn được chọn ngẫu nhiên một trong hàng nghìn cái mặt nạ để đeo vào. Tiếp đó bạn lại bước vào cánh cửa thứ hai, lại được chọn một trong hàng nghìn cái mặt nạ để đeo vào một lần nữa. Cuối cùng là cánh cửa thứ ba cũng tiếp tục như vậy. Điều đó giúp cho nên cả cái đứa người yêu cũ đã quá quen mùi của bạn. Cũng không tài nào nhận ra được bạn là ai?
Vì vậy bạn gần như tuyệt đối ẩn ràng trên mạng Tor. Ngoài Tor thì cũng có nhiều mảng khác có chức năng ẩn danh tương tự như : I2P, Freenet, Zeronet, GNUnet, AnoN…Và các cơ chế hoạt động của các mạng này là rất đặc biệt. Mạng Tor thì cũng không có đuôi .com,.net,.vn,.org…như chúng ta vẫn thấy hàng ngày. Mà nó có đuôi .onion được dẫn đến các trang Dark web cũng thường rất khó nhớ. Ví dụ như as3a6sdad5a7da2jdh8ah.onion. Cho nên nếu không chuyên sâu và sẽ chẳng xem được gì trên Dark web.

Cách tải trình duyệt Tor cho máy tính

Cách truy cập vào Dark web, Deep web trên máy tính

Các bạn chỉ cần vào trang web của Tor. Sau đó tải về máy tính và dùng như bình thường thôi. Bạn gõ vào thanh tìm kiếm của Tor. Tìm Wiki hidden (link như bên dưới).

wiki hidden

Từ wiki hidden bạn có thể xem được rất nhiều trang deep web có đuôi .onion nhé. Hãy thử khám phá mạng xã hội, forum, website…trong deep web. Và bạn nên nhớ rõ là chỉ khám phá, tìm hiểu. Chứ không được nhắn tin hoặc làm theo chỉ dẫn của người lạ trong đó nhé.

cách dùng trình duyệt Tor

Tải Tor cho điện thoại IOS và Adroid

Các bạn vào CHPlay hoặc Appstore để tải app Tor về nhé.

Cách truy cập vào Dark web, Deep web trên điện thoại iphone, Adroid

Bản thân bạn vào Deep web đã được mã hóa qua 3 lớp với hàng tỷ máy tính ảo. Đến vợ của bạn còn chẳng nhận ra được bạn ^^. Cho nên một số bài viết hướng dẫn phải cài thêm VPN (Fake IP) là hoàn toàn không cần thiết, và vô nghĩa. Hơn nữa VPN còn phải mua phí sử dụng hàng tháng. Nên bạn không nên tốn mớ tiền mà chẳng giải quyết được gì.

Dark web có nguy hiểm không ?

Tại sao mà mạng ẩn danh được gọi là Dark web. Thì các bạn sẽ thấy con người có chung một tâm lý là. Nếu chúng ta làm gì mà không ai biết, thì chúng ta sẽ sống rất thật với bản thân của mình. Và nó thì bao gồm cả những việc tốt lẫn xấu xa.

Các bạn thử nghĩ xem ở ngoài đời chúng ta sẽ không dám đánh người. Không dám trộm cắp, vì chúng ta sẽ bị phát hiện và đi tù. Tuy nhiên, khi được chơi game mô phỏng. Rất nhiều người đã chơi các trò quái dị như : Lái xe tông người khác hay bắt cóc con gái nhà lành, đấm nhau với công an…Điều đó chứng tỏ làm việc xấu không bị phát hiện, thì rất nhiều người sẽ làm như vậy. Và nó chính là lý do khiến Dark web trở thành một nơi tăm tối trên internet. Do các hoạt động của người dùng không bị kiểm soát. Nó đã trở thành thiên đường cho tội phạm công nghệ cao, nơi người ta có thể làm mọi thứ ngoài sức tưởng tượng.

Dark web có nguy hiểm không

Dark Web là nơi nguy hiểm

Theo một dự án nghiên cứu lớn nhất về Deep web, Dark web được thực hiện bởi trường đại học King’s College London. Cho thấy trong 5205 trang web thuộc Dark web, thì có tới 2723 trang là về các hoạt động phạm pháp. Mà trong đó những nội dung phạm pháp phổ biến nhất là. Mua bán hàng cấm như súng, ma túy, chất kích thích. Có nhiều nội dung mại dâm, thậm chí liên quan để trẻ em. Hơn nữa là các vụ bạo lực như hành quyết, thí nghiệm đáng sợ. Và cũng là nơi người ta cũng mua các dữ liệu bí mật, các tài liệu riêng tư hay các tài khoản ngân hàng, tài khoản netflix. Cùng các hoạt động chính trị đối lập…

>>> Bài viết đang được quan tâm nhiều : Wifispc là gì ?
Đặc biệt từ năm 2008 Bitcoin được giới thiệu rộng rãi. Nó trở thành một loại tiền thanh toán ẩn danh. Thì các hoạt động phạm tội mua bán chất cấm trên trang web lại càng phát triển mạnh. Vì người dùng máy tính đã được ẩn danh, mà lại thanh toán tiền ẩn danh nữa. Thì phạm tội rất khó bị phát hiện.
Nhưng Dark web cũng không hoàn toàn đen tối, bởi vì một nửa số trang web của nó cũng bình thường. Giống như các trang web chúng ta hay vào. Ở đây có cả các trang web của những công ty hay diễn đàn. Họ dùng để chia sẻ những cuốn sách đã không còn được xuất bản. Hay những diễn đàn chém gió linh tinh trên trời dưới biển.

Tầng sâu nhất cuối cùng của Deep web ?

Tầng sâu nhất cuối cùng của Deep web

Trên mạng có lan truyền về các tầng của Deep web. Mà theo họ càng xuống sâu thì độ nguy hiểm càng gia tăng. Cho đến tận tầng cuối cùng là Marina, được đặt theo tên rãnh Marina đi sâu nhất đại dương. Mà người ta nói rằng ở Marina web thì có những thứ đáng sợ và nguy hiểm nhất trên đời. Họ cũng đưa ra khuyến cáo rằng, khi truy cập vào tầng Dark web. Bạn phải che camera, tắt mic, nếu không sẽ bị hacker xâm nhập và bị bọn bắt cóc đến tấn công. Tuy nhiên tất cả những thông tin này chỉ là thuyết âm mưu do người ta nghĩ ra. Thực tế không có các tầng của Dark web, đây là khẳng định của chuyên gia công nghệ Eric Pudalov. Người vẫn thường xuyên dùng Tor và I2P làm việc.
Và vì Dark web tuyệt đối ẩn danh, nên bạn vào đây sẽ an toàn hơn là web thường. Vì bạn không bị lộ địa chỉ truy cập, cũng chẳng ai quan tâm bạn là ai. Nên bạn chẳng cần che camera, tắt mic, bạn cũng sẽ chẳng gặp nguy hiểm gì. Cho đến khi bạn cố tình làm theo những hướng dẫn lừa đảo của hacker. Báo mạng thường thổi phồng sự thật làm mọi thứ nguy hiểm hơn, ly kỳ hơn kịch tính hơn. Mục đích để khiến người đọc thích thú hơn nhiều view hơn thì kiếm được nhiều tiền hơn. Là người dùng khôn ngoan, chúng ta hãy chắt lọc thông tin và hiểu chính xác vấn đề. Rõ ràng Deep web, thậm chí Dark web không quá nguy hiểm như đồn đại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here