Home HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Có nên ở chung với bố mẹ chồng. Lợi ích nhiều hay...

Có nên ở chung với bố mẹ chồng. Lợi ích nhiều hay chỉ là sự mệt mỏi ?

Có nên ở chung với bố mẹ chồng. Câu hỏi mà rất nhiều cặp vợ chồng trẻ cần phải có kế hoạch rõ ràng. Nếu không muốn cuộc sống hôn nhân của mình xuất hiện nhiều mâu thuẫn không đáng có. Lợi ích điều này đem lại nhiều hơn hay chỉ là sự mệt mỏi. Khi chúng ta khác nhau về quan điểm sống, thế hệ già trẻ. Cùng theo dõi bài phân tích dưới đây nhé.

có nên ở chung với bố mẹ chồng

Có nên ở chung với bố mẹ chồng không

Việc xu hướng ở cùng bố mẹ chồng là một truyền thống của người Châu Á. Họ luôn có một niềm tin tích cực là con cháu đầy đàn, sum họp một nơi. Sống cùng nhau, chia sẻ yêu thương, chăm sóc lẫn nhau. Đó sẽ là một đại gia đình hạnh phúc mà nhiều người ao ước. Tuy nhiên, khi xã hội càng phát triển, tư tưởng cũ dần bị quên lãng. Và hòa nhập vào đó là phong cách sống thoáng, năng động và cá nhân. Khoảng cách giữa các thế hệ trước sau dần được nới rộng ra. Người già vẫn giữ nếp sống và hệ tư tưởng cũ. Trong khi người trẻ sau những năm tháng tiếp xúc, va vấp với cuộc sống hiện đại, công nghiệp. Đã có những lối suy nghĩ riêng của mình.

Bài viết quan tâm : Cách nghe lén cuộc gọi messenger và zalo tốt nhất

Dẫn đến nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn gần như chắc chắn sẽ xảy ra. Bênh cạnh những lợi ích mà sống chung một nhà. Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Chúng ta cần cân nhắc và đặt tất cả mọi thứ lên bàn cân, từ đó tìm ra một phương án hoàn hảo nhất.

Lợi ích khi sống chung cùng bố mẹ chồng trong cùng một gia đình

Được hỗ trợ về tài chính nếu khó khăn

lợi ích khi ở cùng bố mẹ

Đối với các cặp vợ chồng trẻ tại Việt Nam. Đa phần khi mới cưới kinh tế chưa ổn định, chưa có dư dả về tài chính. Vì vậy, việc sống cùng bố mẹ sẽ giúp họ đỡ căng thẳng hơn trong vấn đề tài chính. Và cách quản lý chi tiêu sinh hoạt trong gia đình sẽ được thoải mái hơn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ thoải mái hơn rất nhiều. Còn tất nhiên, một số ít cặp vợ chồng mà có điều kiện tốt tiền bạc. Thì đây không phải là điều mà họ quan tâm. Nhưng chắc chắn họ cũng không thể bỏ qua yếu tố thứ hai này.

Hỗ trợ kinh nghiệm chăm sóc con cái

ông bà hỗ trợ chăm con

Thế hệ ba mẹ họ là người sinh ra chúng ta. Chắc chắn là có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc trẻ con. Đó là điều mà vợ chồng bạn sẽ cảm thấy vô cùng quý giá, khi mà bắt đầu sinh con đẻ cái. Có những bạn lỡ sinh con ngoài kế hoạch, nhưng chưa biết gì về cuộc sống sau khi có nhóc tỳ.

Chắc chắn sẽ vô cùng mệt mỏi cho cả vợ chồng lẫn con cái của họ. Từ những việc cơ bản như ăn uống điều độ, thời gian mặc tã phù hợp. Hay mệt hơn nữa là bé bị cảm sốt, đi ngoài, uống thuốc như thế nào…Đủ làm bạn rắc rối và căng thẳng hơn cả dây đàn. Gần bố mẹ bạn sẽ biết và học được rất nhiều, bạn sẽ không còn phải lo lắng đến những vấn đề sức khỏe của bé nữa.

Hạn chế các cuộc nhậu nhẹt, tiệc tùng không cần thiết

Người trẻ luôn cần tạo lập mối quan hệ bạn bè, công việc. Tuy nhiên, nếu vợ chồng ở riêng dẫn đến sự tự do, thoải mái về thời gian. Đôi khi không làm chủ được thời khóa biểu của bản thân. Dẫn đến các cuộc nhậu nhẹt, vui chơi tối ngày không cần thiết. Ảnh hưởng đến tài chính cũng như tạo nên những vết rạn nứt không nhỏ trong mối quan hệ vợ chồng.

Nhiều trường hợp vợ con nhỏ bị bỏ rơi ở nhà nhiều ngày, dẫn đến tinh thần chán nản, suy sụp. Và đó là cái kết cục ly thân, ly hôn chóng vánh của các cặp vợ chồng trẻ.  Tất nhiên, việc các bạn sống cùng bố mẹ. Mọi việc sẽ được đưa vào khuôn phép rõ ràng. Chồng bạn hay ngay bản thân bạn cũng không thể đi sớm về khuya tối ngày được. Cho dù bạn bè có lôi kéo cỡ nào, thì việc ở chung cùng bố mẹ là lý do không thể chối cãi.

Những mặt hạn chế tạo ra sự mệt mỏi khi sống chung với nhà chồng

Ngoài những lợi ích đem lại như trên. Thì bạn cũng nên biết những mặt hạn chế để có sự chuẩn bị tinh thần trước. Xây dựng mối quan hệ tốt với tất cả mọi người, vẹn cả đôi đường nhé.

Công việc bị ảnh hưởng

công việc bận rộn

Khi còn trẻ bạn sẽ có một công việc đầy bận rộn. Việc gặp gỡ khách hàng, quan hệ bạn bè công ty, cơ quan. Sẽ là việc mà bạn thường xuyên có trong lịch của mình. Bạn cần những thời gian để sắp xếp cho việc đó. Như vậy, hệ quả tất yếu là có thể bạn sẽ đi sớm, về khuya. Tất nhiên là không phải liên tục, nhưng cũng bắt buộc phải có. Nếu ở chung với nhà chồng, việc về trễ sẽ ảnh hưởng đến ba mẹ chồng. Phần lớn họ đều thích buổi tối vợ chồng về dùng bữa cơm đầm ấm tại nhà. Điều đó sẽ làm bạn khó xử, và dễ dàng làm mất lòng họ nếu bạn về trễ.

Tìm hiểu thêm : Cưới vợ về hãy ra ở riêng, vợ chồng có nên ra riêng ?

Cuộc sống riêng tư vợ chồng không thoải mái

Nếu như ở ngoài, đời sống tình cảm của vợ chồng theo ngẫu hứng, thoải mái. Thì khi ở chung, chuyện đó sẽ gặp đôi chút khó xử. Bạn không thể nào đi làm về lao vào ôm chồng, hay thể hiện cử chỉ âu yếm được. Sự tự nhiên sẽ hoàn toàn biến mất, thay vào đó là phải nhìn trước ngó sau. Cuộc sống riêng tư sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ.

Sự khó xử của chồng bạn

mệt mỏi khi sống chung với nhà chồng

Ở chung cùng bố mẹ chồng chắc chắn sẽ có những mâu thuẫn. Không lớn thì nhỏ, nhưng cách xử lý sao cho phù hợp lại là ở cả 3 bên. Mẹ chồng – chồng – bạn, và chồng bạn là người đứng giữa sẽ rất khó xử. Anh ấy sẽ phải dung hòa cả hai và không thể nghe một bên được. Có như vậy mâu thuẫn mới được giải quyết. Nhưng đâu phải ông chồng nào cũng biết thế. Nếu anh ấy chỉ nghe mẹ mà quay ra chỉ trích bạn. Bạn sẽ cực kỳ mệt mỏi.

Mọi ý kiến nên được hỏi ý kiến bố mẹ chồng

Khi hai vợ chồng muốn mua sắm thứ gì đó, hay tính toán làm ăn công việc. Rồi đến cách chăm sóc con cái, ăn uống, dạy dỗ…Tất cả đều cần được hỏi ý kiến bố mẹ, mặc dù họ khó tính hay dễ tính. Người già khá kỹ tính trong nhiều vấn đề gia đình. Việc bạn tự ý làm gì đó một mình, sẽ khiến mọi chuyện trở nên rắc rối.

Hi vọng những quan điểm được tổng hợp ở trên, có sự tham gia góp ý của nhiều chị em. Sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi mà chị em lấy chồng hay gặp phải. Đó là có nên ở chung với bố mẹ chồng hay không ? Hãy dung hòa mọi thứ và đưa ra quyết định phù hợp với hoàn cảnh của riêng bạn.

Bài viết được tổng hợp bởi văn phòng thám tử long an X

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here