Home BẢN TIN CÔNG NGHỆ Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản nhầm tài khoản Vietcombank, Viettin,...

Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản nhầm tài khoản Vietcombank, Viettin, Sacombank

Cách lấy lại tiền đã chuyển khoản nhầm tài khoản Vietcombank, Vietinbank, Sacombank…và các ngân hàng khác. Làm sao để lấy lại hay thu hồi lệnh chuyển khoản. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của văn phòng thám tử bạc liêu X nhé.

Hiện này các ngân hàng đều tích hợp nhiều công nghệ số, lẫn các tính năng tiện lợi. Giúp chúng ta có thể dễ dàng thao tác thanh toán hóa đơn, chuyển khoản mà không cần qua trực tiếp ngân hàng. Các tính năng Internet Banking hoặc ATM tiện lợi nhanh chóng và chính xác. Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối mạng 4G, 5G là có thể thực hiện được mọi giao dịch.

cách lấy lại tiền đã chuyển khoản nhầm tài khoản Vietcombank

Tuy nhiên, chính vì điều đó mà có khá nhiều trường hợp. Nhiều người không để ý dẫn đến sai sót thông tin trong quá trình chuyển khoản, giao dịch. Dẫn đến chuyển khoản nhầm, sai số tài khoản Vietcombank, thừa thiếu 1 số tài khoản, sai tên người hưởng thụ…

Ngoài hình thức banking trên ứng dụng ngân hàng. Phổ biến hơn đó là chuyển tiền ngoài cây ATM. Vì thao tác tại đây ngân hàng chưa có tính năng nhận diện tên người hưởng thụ.

Vậy cách lấy lại tiền đã chuyển khoản nhầm tài khoản Vietcombank và các ngân hàng khác như thế nào?

Thứ nhất : Nếu trong cùng một ngân hàng, bạn có thể gọi lên tổng đài để nhờ hỗ trợ. Việc xác minh thông tin sẽ rất nhanh chóng, và khoản tiền của bạn sẽ được hoàn trả lại.

chuyển tiền sai số tài khoản

Thứ hai : Nếu bạn giao dịch khác ngân hàng, thì điều này khá rắc rối. Do phải liên hệ cả hai bên ngân hàng. Và bạn phải liên hệ với ngân hàng người nhận, để nhờ họ can thiệp và hỗ trợ.

Cả hai trường hợp trên ngân hàng đều phải liên hệ với người nhận. Và yêu cầu họ hoàn trả lại số tiền. Tuy nhiên, nếu gặp người tham lam, chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn nhiều.

thu hồi lệnh chuyển tiền Vietcombank

Chuyển tiền sai số tài khoản Vietcombank

Tất nhiên, pháp luật cũng không thể đứng ngoài cuộc nếu người nhận chây ỳ không trả. Tài sản mà không thuộc sở hữu của họ. Với các quy định như nếu họ cố tình không trả họ có thể phải chịu mức án : Phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ 3 tháng cho đến 5 năm. Tùy theo số tiền mà họ nhận không trả lại cho khổ chủ.

Qua bài viết trên chúng tôi có đưa ra một số lỗi khi chuyển khoản nhầm tiền cho tài khoản khác. Mong mọi người lưu ý, cẩn thận trong giao dịch để tránh gặp phải rắc rối không đáng có.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here