Home HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Chuyển dọn ra ở riêng cần chuẩn bị những gì. Vật dụng...

Chuyển dọn ra ở riêng cần chuẩn bị những gì. Vật dụng cần thiết khi ở trọ cho vợ chồng

Việc dọn ra ở riêng luôn luôn là chủ đề hấp dẫn nhưng cũng không ít lo lắng của nhiều bạn trẻ. Khi bạn đã mang theo suy nghĩ sống riêng là cách tốt nhất. Thì đó cũng chính là lúc bạn cần xem xét chuẩn bị tâm lý và những vật dụng gì cần thiết và phù hợp.

Về cơ bản khi ra sống riêng bên ngoài là những bạn kinh tế còn ở mức độ vừa phải. Phần đa đều là các bạn sinh viên, hoặc các bạn mới ra trường, cặp vợ chồng mới cưới. Do đó, để chuẩn bị những đồ dùng thiết yếu. Các bạn cần phải tính toán cho chu đáo, hợp lý nếu không muốn gặp nhiều rắc rối. Nhất là đối với các cặp vợ chồng mới cưới, có con nhỏ.

Theo một khảo sát nhỏ cuả thám tử sài gòn tại một vài trường đại học, cũng như một số cặp vợ chồng trẻ mới cưới. Cũng như các cặp đã có từ 1-2 con nhỏ. Chúng tôi đã thu thập và tổng hợp được rất nhiều thông tin thú vị và mong muốn được chia sẻ quan điểm cùng các bạn.

vật dụng cần thiết khi ở trọ cho vợ chồng

Chuyển dọn ra ở riêng cần chuẩn bị những gì ?

Trước hết, thật tuyệt vời rằng phần lớn các bạn trẻ khi ra ở riêng, tách khỏi cuộc sống gia đình cùng người thân. Họ đều có những bản kế hoạch riêng, và tự đặt ra những tiêu chí xem bản thân đã đáp ứng được bao nhiêu. Ví như :

  • Đã tìm hiểu thông tin có từ kinh nghiệm ra ở riêng của những người trước
  • Mức thu nhập có đủ đáp ứng chi trả như tiền nhà, điện nước, sinh hoạt, con cái
  • Sự hỗ trợ nếu cần từ gia đình cho những tháng mới cần sắm nhiều thứ
  • Cách bạn quản lý tiền bạc, tài chính trong gia đình
  • Sắm sửa những thứ cần thiết, cơ bản, điều hòa, sơn sửa lại căn hộ

Nếu bạn đã chuẩn bị tốt cơ bản những mục như trên rồi, thì bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào vun vén cho tổ ấm mới của mình rồi nhé.

Thứ nhất : Tiền thuê nhà, sửa nhà

Đối với các bạn chưa có điều kiện mua nhà. Việc chuẩn bị một khoản tiền dư dả thuê nhà là điều cần thiết. Đây chính là kinh nghiệm khi xin ra ở riêng của mấy bạn nhé. Bạn sẽ cần khoản tiền dành để thuê nhà (bao gồm cọc + thuê tháng đầu). Nếu tiền nhà là 2 triệu thì bạn cần trong tay 6 triệu. Còn hơn nữa thì tùy theo giá phòng cũng như điều kiện của bạn.

Ngoài ra, các bạn có thể sửa lại nhà nếu nó quá cũ, không đảm bảo. Hoặc sơn, bố trí cảnh quan theo ý thích của mình. Lựa chọn những đơn vị nhỏ, hoặc thợ tự do. Nhận báo giá một vài nơi để tham khảo trước khi xuống tiền nhé.

ra ở riêng cần chuẩn bị những gì

Vật dụng cần thiết khi ở trọ cho vợ chồng

Lưu ý: Nên chọn địa điểm thuận tiện cho công việc của bản thân, hoặc đi học của con cái. Dễ đưa đón, tuy có đắt hơn một chút. Nhưng đổi lại sẽ tiện đủ đường nhé.

Thứ 2 : Ưu tiên mua sắm vật dụng cần thiết, cơ bản

Các vật dụng cần thiết nếu bạn mang được từ nhà bố mẹ qua sẽ rất có ích. Nó tiết kiệm được cho bạn một khoản không nhỏ đâu ạ. Ví như : Điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bếp gas, chén đũa…hay đơn giản như hũ tăm, khăn bếp, thảm để chân. Hãy tin mình nhé, nếu bạn chưa có gì thì cũng vài chục triệu là ít ạ. Ngoài ra, kinh nghiệm là các bạn nên mua dần, sắm dần. Việc quản lý chi tiêu rất quan trọng, đặc biệt là các bà mẹ trẻ. Khi bạn mới đến sẽ có một khoản tiền đủ để vung tay thoải mái, nhưng nên để một khoản cho kế hoạch dài hơi.

Khi bạn quyết định ra ở riêng, việc nhờ gia đình hỗ trợ sẽ bị hạn chế bởi chính bạn. Đó là quyết định của bạn, và bạn phải chủ động với điều đó. Chứ ra được vài bữa mà suốt ngày quay về nhờ hỗ trợ thì theo mình là không nên.

Bạn Nga sinh viên năm 4 của trường đại học Bách Khoa Thành Phố Hồ Chí Minh cũng có mẹo khá hay. Có chút kinh nghiệm về điện tử, Nga cùng một bạn nữa ra các điểm đồ cũ. Mang về phòng được nhiều món đồ ưng ý với mức giá cực kỳ dễ chịu.

quản lý chi tiêu mua sắm vợ chồng

Kinh nghiệm mua sắm khi sống riêng của một số bạn trẻ

Đây cũng là phương án tốt cho mọi người, vì quần áo cũ, bát đĩa cũ thì không nên. Chứ điều hòa, tủ lạnh, máy tính thì hoàn toàn ổn nhé.

Một tủ thuốc nhỏ với các loại cảm cúm, sốt, đau bụng, bông băng, xịt khử trùng…Cũng là thứ cần thiết.

Thứ ba :  Kế hoạch chi tiêu khoa học (ngân sách)

Hãy tạo cho mình một kế hoạch chi tiêu hợp lý, kể cả bạn ở 1 mình thì càng quan trọng. Chủ động nắm giữ luồng tiền một cách thông minh. Sẽ giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Đặc biệt đối với các cặp đôi vợ chồng mới cưới có thể tham khảo bài viết cách quản lý tài chính vợ chồng mới cưới . Bạn sẽ bổ sung thêm được nhiều thông tin hữu ích.

Mình thấy có một số phương pháp chi tiêu khá hay như chia 40-30-20-10. Tỷ lệ dễ nhớ từ nhiều tới ít:

  • 40 : Tiền cố định bao gồm nhà cửa, ăn uống, đi lại và hóa đơn điện nước, mạng, điện thoại.
  • 30 : Tiền mua sắm, đi du lịch, đi chơi cùng bạn bè, cơ quan
  • 20: Tiền tiết kiệm, dành dụm hoặc dùng trong những việc bất khả kháng như đau ốm, dịch bệnh
  • 10: Là các chi tiêu phát sinh ngoài dự tính

kinh nghiệm dọn ra sống riêng

Học cách quản lý tài chính khoa học

Thứ tư :  Tâm lý thoải mái

Việc ra ở riêng luôn có nhiều thứ được hơn là mất. Tại sao lại như vậy mình đã có bài phân tích có nên ở chung hay ở riêng. Cuộc sống độc lập tự do về tài chính, rồi gần như ai cũng sẽ phải trải qua. Phải chăng là nó đến sớm hay muộn thôi. Vậy khi đã tạm đủ điều kiện, mình bước đi càng sớm sẽ càng tốt cho bạn thôi. Khi đã làm quen với mọi thứ, bạn có cái nhìn thoải mái hơn. Chủ động hơn trong cả công việc lẫn các mối quan hệ. Rất đơn giản, một người tự chủ về mọi thứ sẽ tốt hơn so với một người còn đang phụ thuộc rất nhiều vào gia đình.

Mọi sự chuẩn bị kỹ càng từ tinh thần cho đến vật chất sẽ giúp bạn có 1 cuộc sống thoải mái. Theo đúng nghĩa của chính bản thân bạn, từ đó bạn mới có thể chia sẻ và giúp đỡ những người khác chứ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here