Home HÔN NHÂN GIA ĐÌNH Sống riêng là cách tốt nhất. Bao nhiêu tuổi thì được ra...

Sống riêng là cách tốt nhất. Bao nhiêu tuổi thì được ra ở riêng?

Sống riêng là cách tốt nhất. Không phải là tôi sính ngoại, nhưng một điều hết sức dễ hiểu. Cuộc sống luôn đề cao tính tự lập, chủ động và một con người va vấp trải nghiệm nhiều. Chắc chắn họ sẽ trưởng thành hơn và có lợi thế hơn hẳn trong công việc và cuộc sống. Vậy bao nhiêu tuổi thì được ra ở riêng? Cùng theo dõi qua bài viết của thám tử cần thơ dưới đây nhé.

Việc ra ở riêng bao nhiều tuổi là hợp lý, nó phụ thuộc vào từng người, từng hoàn cảnh cụ thể. Có những bạn trẻ được cưng như trứng nước, đẻ ra gần như ở vạch đích. Với đầy đủ điều kiện vật chất, kinh tế, rồi bỗng một ngày chán chường. Họ thèm cảm giác được phá vỡ lớp vỏ bọc hàng ngày. Muốn được tự do cá nhân theo đúng nghĩa của bản thân. Các bạn ấy xin bố mẹ ra riêng cùng khá nhiều sự hỗ trợ kèm theo. Hoặc có những bạn thì khác, muốn tự mình ra ngoài để tự lo, tự chủ động trong cuộc sống riêng tư của họ. Nhưng điều khác biệt hơn đó là họ sẽ phải tự tính toán tiền bạc hoặc ít được sự hỗ trợ từ gia đình nữa.

sống riêng là cách tốt nhất

Họ đã 18 tuổi, thậm chí 14,16 tuổi hay vợ chồng mới cưới có nên ra ở riêng không? Theo mình nghĩ vấn đề ở đây không phải là bao nhiêu tuổi. Mà điều kiện cần là ở sự quyết đoán, tự tin tâm lý vững vàng của bản thân. Kèm theo điều kiện đủ là chí ít bạn phải có công việc làm ra tiền, nếu không muốn nhận hỗ trợ hoàn toàn từ người thân, ba mẹ.

Sống riêng là cách tốt nhất cho các bạn trẻ. Tại sao?

Như quy luật của tự nhiên, chú chim non rồi chắc chắn sẽ đến một ngày tự đạp vỡ vỏ trứng bao bọc cho nó suốt nhiều ngày. Trong thời gian được mẹ chăm sóc, ăn uống. Nó sẽ phải tự tập bay, nhận dạng và kiếm thức ăn. Để rồi một ngày không xa nó sẽ lại giống như chim bố mẹ, tìm kiếm một cuộc sống của riêng nó. Và bắt đầu một chuỗi tuần hoàn không bao giờ ngừng lại.

Chúng ta cũng như vậy, rồi đến một ngày bạn cũng phải tự lập chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Bạn không thể cứ mãi trong một cái vổ bọc an toàn của gia đình được. Sống riêng không phải là sự mạo hiểm mà nó chỉ là sự thách thức bước đầu. Đánh dấu sự trưởng thành của chính bản thân bạn.

bao nhiêu tuổi nên được ra ở riêng

Bao nhiêu tuổi thì nên ra ở riêng

Không có sự trưởng thành nào mà không phải va chạm, khó khăn. Bạn càng trải nhiều, càng có nhiều kinh nghiệm hơn người khác. Nếu bạn chỉ bao bọc gói gọn mình trong một khu vực an toàn giữa vòng tròn của gia đình. Thì bạn sẽ không thể có được những trải nghiệm đó. Và tất nhiên, chắc cũng không có bậc cha mẹ nào có thể cả đời theo vầ bảo vệ con mãi.

Nếu bạn chưa có kế hoạch mua sắm khoa học khi ra riêng. Đừng bỏ qua bài viết sau dọn ra ở riêng cần chuẩn bị những gì?

Đối với trường hợp của các cặp vợ chồng trẻ mới cưới, hoặc đã có con nhỏ. Sống riêng giúp họ tự làm chủ một gia đình nhỏ, quyết định mọi việc. Có chăng thì chỉ cần tham khảo ý kiến của mọi người, nhưng quyết định vẫn là của các bạn. Và rất nhiều lơi ích đem lại như sự riêng tư của hai vợ chồng, chồng không khó xử giữa việc mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, xích mích không đáng có. Người chồng được là trụ cột trong gia đình…

Những khó khăn bạn phải đối mặt sẽ càng làm bạn tự lập, trưởng thành hơn

Khi bạn đã có cuộc sống tự lập, phần lớn mọi chi phí sinh hoạt từ lớn đến nhỏ sẽ tập trung vô lương tháng của bạn. Thay vì được hỗ trợ hoặc thậm chí được ba mẹ chi trả hoàn toàn như trước.

quản lý tài chính gia đình hiệu quả

Đừng lo lắng ban đầu bạn không để ra được đồng nào khi chuyển ra sống riêng. Bởi vì bạn sẽ phải tập làm quen với việc chi tiêu rất nhiều khoản. Cái gì cũng đến tay từ nhỏ nhất như que tăm bông, cuộn giấy cho đến sắm sửa nhiều thứ khác. Việc gì cũng đến tay từ đó giúp bạn biết làm những việc nên làm và dừng ở những việc chưa cần đến. Đó là dấu hiệu tích cực cho biết bạn đã dần quản lý tài chính vợ chồng một cách hiệu quả rồi đó.

Tự nhiên bạn thấy mình tính toán một cách khoa học. Khiến bạn càng trở nên sành sỏi, chủ động hơn trong mọi công việc. Lúc này bạn sẽ cảm thấy việc bước chân ra khỏi nhà thật là tuyệt vời, một quyết định thật sự đúng đắn.

sống riêng gửi con về cho ông bà

Rồi chuyện con cái, bạn có thể dọn ra ở gần nhà ba mẹ. Để tiện đưa cháu qua ông bà chăm nom, tối lại về ngủ cùng ba mẹ. Cháu quấn quýt gần ông bà, tối về bố mẹ dạy dỗ bảo ban. Tiện cả đôi đường.

Bài viết được chúng tôi chia sẻ dựa trên quan điểm cá nhân. Cùng với đó là sự đồng hành của nhiều bạn, các cặp đôi đang ở riêng. Còn bạn thì sao, hãy chia sẻ quan điểm của mình ở dưới nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here