Home THÁM TỬ TƯ VẤN Đánh cắp tài khoản facebook mạo danh để vay tiền và cách...

Đánh cắp tài khoản facebook mạo danh để vay tiền và cách phòng ngừa?

Đánh cắp tài khoản facebook, hack facebook là việc xảy ra thường xuyên. Và các đối tượng thường nhắm vào những người có điều kiện và mối quan hệ rộng. Sau đó, gửi tin nhắn mượn tiền, tài sản từ những người này. Và dĩ nhiên, khi giám đốc, phó giám đốc trưởng phòng…hoặc người có uy tín.

Thêm vào việc các đối tượng theo dõi hoạt động facebook của nạn nhân vài ngày. Biết được tính cách, lời ăn tiếng nói xong. Thì việc gửi tin nhắn mượn tiền một cách rất cẩn thận, tỉ mỉ tới 100 người. Chắc chắn ít nhất cũng được vài người thân thiết cho mượn bằng cách gửi vào tài khoản liền. Mà không cần mảy may gọi lại.

Theo công ty thám tử tại Bình Dương cho biết. Nguy hiểm hơn nữa, từ một tài khoản facebook đã bị đánh cắp. Chúng sẽ gửi một đường link chứa mã độc. Dạng vote cho cháu gái đi học, hoặc like, share để ủng hộ mình…Khi bạn bè của nạn nhân click vào và thực hiện một vài bước. Sẽ bị đánh cắp toàn bộ tài khoản, và cứ như vậy kẻ cắp kia chỉ rung đùi mà hưởng lợi.

đánh cắp tài khoản facebook mạo danh để vay tiền và cách phòng ngừa

Nhóm đối tượng đánh cắp tài khoản facebook

Câu chuyện dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về vấn nạn này. Và có cách để phòng tránh khi lướt mạng xã hội nhé.

Chị P đang ngồi với bạn thân thì nhận được tin nhắn từ chính tài khoản facebook của mình. “Cho mình mượn 30 triệu nhé”. Và sau khi gọi cho một vài người bạn nữa, tất cả đều nhận được tin nhắn này. Khi kiểm tra facebook của mình, chị thấy mất quyền kiểm soát. Chị thất thần vì lo sợ gia đình và bạn bè đều bị lừa.

Nhanh chóng chị nhờ can thiệp từ một công ty khác và lấy laiju được tài khoản face của mình. Chuyên gia này đã cho chị một nguyên nhân đó là, vài ngày trước đó chị có nhận tin nhắn messeger từ một người bạn. Nội dung là like và ủng hộ cháu gái. Khi click vào thì bắt đăng nhập thông tin tài khoản face. Và sau đó chị chính thức bị đánh cắp thông tin user + pass. Mà bản thân không hề hay biết.

Hack facebook

Cách để phòng tránh việc bị hack hoặc đánh cắp tài khoản face. Đó là khi nhận được những tin nhắn với nội dung vote bài hát, ca sĩ, cháu gái…Tiếp đó, là nhận được giao diện đăng nhập lạ khác với trang của facebook. Thì không nên điền thông tin của mình vào. Hoặc cẩn thận hơn nếu là bạn của bạn gửi hãy gọi cho chính người bạn đó để xác minh nhé.

Hãy bảo vệ chính mình và gia đình bạn bè. Đừng để kẻ khác mạo danh mình để lừa đảo những người thân quen.

Bài viết phòng tránh đánh cắp tài khoản face, hack facebook được chia sẻ bởi công ty thám tử X

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here