Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT Tiểu sử Phương Linh Hột. Ông trùm vùng biên bây giờ ra...

Tiểu sử Phương Linh Hột. Ông trùm vùng biên bây giờ ra sao?

Tiểu sử Phương Linh Hột, ông vua vùng biên dưới lớp áo doanh nhân thành đạt. Hiện tại Phương Linh Hột bây giờ ra sao. Có thoát khỏi án tử không? Cùng theo dõi bài viết của thám tử X dưới đây nhé.

Nhắc đến Móng Cái, Quảng Ninh nơi kinh tế cửa khẩu phát triển mạnh. Đi theo đó là sự sinh sôi nảy nở của các băng đảng, tranh chấp địa bàn. Và cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong giới Hắc Đạo bấy giờ. Chắc có lẽ là Phương Linh Hột, bởi thời ông trùm này còn ở đỉnh cao. Thì gần như tất cả với anh chị, không ai là không biết đến đại ca này. Từ ăn chơi cho đến giang hồ, thì gần như không một đại ca nào ở đất Bắc có thể so sánh được

Tiểu sử Phương Linh Hột là ai, quê ở đâu ?

Tên thật là Nguyễn Tiến Phương sinh năm 1987. Quê quán trú tại tổ 5, khu 1, phường Ka Long, thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh. Công ty Quang Phát mà Phương làm giám đốc. Chuyên kinh doanh xuất nhập khẩu, vận chuyển, buôn bán và đầu tư vào các công trình xây dựng. Biệt danh Phương Linh Hột còn được nhiều người đọc, trở thành cái tên nghe khiếp hơn Phương Linh Hồn. Cái tên dị bản này như gắn liền với nỗi sợ hãi của những người buôn bán vùng biên. Khi nghe những câu chuyện về Phương, những chuyện có thật và cả những chuyện chỉ là tin đồn.

tiểu sử phương linh hột

Về phương diện kinh doanh thì công ty của Nguyễn Tiến Phương có thời điểm đến 1000 nhân công. Thi công nhiều công trình lớn của tỉnh Quảng Ninh. Một số công trình lớn mà công ty này từng trúng thầu như là đường vành đai biên giới. Đến đại lộ Hòa Bình, cầu cảng…. Tuy nhiên thì nguồn tiền chính của Phương lại đến từ việc bao thầu, vận chuyển. Đồng thời thu gom những mặt hàng xuất khẩu sang Trung Quốc. Đã có một vài người cho rằng Phương là người giàu nhất Quảng Ninh. Vì trong một cuộc nhậu hắn từng tuyên bố :

“Ai muốn đọ tiền thì ra đối với tôi, tôi chỉ đủ tiền xếp về sông Ka Long xuống tận cầu Bãi Cháy thôi !” 

Nhưng theo những người thạo tin ở Quảng Ninh, nếu mang tiền ra mà so. Thì so với các đại gia ngành khai thác than, có lẽ dân võ bình như Phương thì chưa đủ tuổi. Các đại gia này thường ít khi khoe khoang sự giàu có của mình. Có thể vì tiền Phương Linh Hột chưa phải là nhất. Nhưng vì sao nhân vật này vẫn nổi tiếng ở Quảng Ninh. Hầu như nhắc đến cái tên thì ai cũng biết, có người cho là vì Phương quan hệ rộng, sống thoáng lại chịu chi. Có người cho rằng vì lối hành xử của một giang hồ khoác áo doanh nhân. 

Tham khảo : Tìm thuê công ty thám tử bình dương uy tín giá tốt hiện nay

1. Sống bụi cho đến giang hồ đội lốt thành doanh nhân

Một số người sống lâu năm ở Móng Cái kể rằng. Bố mẹ của Phương, ông Hột và bà Linh là những người tử tế. Lao động lương thiện, trong nhà có 2 thằng con trai là Phương và Chung thì cả hai đều thuộc hàng bất trị.  Phương từ nhỏ đã học theo đám choai choai hư hỏng. Chạy theo xe đạp của những người chở hàng cắt dây cao su để ăn cắp vặt. Lớn lên vào đúng thời điểm Việt Nam mở rộng giao thương với Trung Quốc. Và cửa khẩu Móng Cái trở thành cửa ngõ tấp nập các hoạt động buôn bán.

giang hồ đội lốt doanh nhân

Hàng vạn người đổ lên biên giới làm ăn, hàng ngày từng đoàn xe container chở hàng xuất khẩu nối đuôi nhau lên Móng Cái. Theo đó là hàng ngàn cửu vạn, rồi những dịch vụ vui chơi giải trí, buôn bán mọc lên dọc bên bờ sông Ka Long. Móng Cái phát triển kinh tế với tốc độ chóng mặt, nhanh chóng trở thành cơ hội kiếm tiền cho những người lương thiện. Và tất nhiên cũng là mảnh đất màu mỡ cho những đám lưu mạnh lười người lao động. 

Sự kiểm soát gắt gao của lực lượng liên ngành ở cả hai nước. Những băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp không có nhiều đất để hoạt động. Nhưng chúng nhanh chóng tiến hóa để đội lốt dưới dạng các doanh nghiệp. Và đương nhiên thì chúng chả dại gì chống đối lại với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng. Chúng dựa vào cơ chế thoáng ở vị trí kinh doanh buôn bán vùng biên. Cùng sự yếu bóng vía của nhiều người làm ăn vùng giáp ranh. Chẳng hạn như chúng thành lập các nhóm thu mua nông phẩm, hải sản. Các nhóm bốc vác thuê, bên ngoài có vẻ như chúng cũng chỉ bán sức lao động kiếm tiền.

Nhưng bên trong chúng làm theo kiểu chèn ép độc quyền, cấm đoán. Dành giật các mối hàng, các nhà buôn không nghe theo thì mất đường làm ăn. Hoặc là bị đám ông ve của các công ty dạng này dùng vũ lực. Nhắc đến chuyện của Phương, người ta vẫn nói rằng là Khánh trắng chưa kịp thành lập nghiệp đoàn bốc vác, đã bị sờ gáy. Năm Cam chưa kịp xây dựng xong Vũ Trường ăn chơi. Thì đã bị dựa cột, về cơ bản chúng chưa kịp khoác lên mình chiếc áo doanh nhân thành đạt. 

Bài viết đang quan tâm :  Con gái Hải Bánh là ai, đã lấy chồng chưa ?

2. Phương Linh Hột một tay chơi giàu có bậc nhất Quảng Ninh

Nhưng Phương Linh Hột thì làm được điều đó. Là giám đốc công ty có trụ sở to đùng giữa thành phố Móng Cái. Đi đâu cũng áo vest lịch lãm và cưỡi xe siêu sang. Thi thoảng lại thấy anh Phương có mặt trong vài buổi lễ ký kết hợp đồng. Kiểu như khai trương, khánh thành các công trình lớn. Những người không biết, có khi còn nhầm tưởng Phương là quan chức hoặc là doanh nghiệp sang trọng cấp Trung ương. Người đàn ông này được tiếng là thiết lập các mối quan hệ và vô cùng phóng thoáng.

công ty xây dựng phương linh hột

Như dân Móng Cái vẫn truyền tai nhau chuyện Phương đi mừng nầm phong bì đám cưới. Đó là Phương bỏ nhầm phong bì có 2.000 đôla Mỹ ở trong. Qua biết tiếng của anh Phương, đến tối hôm đó gia đình có phong bì. Nhằm mang sang tận nhà để trả lại, lúc này thì Phương mới biết mình đã làm mất 2000 đô. Nhưng không chút do dự, Phương phẩy tay:

“Thôi coi như tôi mừng cho các cháu. Tiền mừng ai lấy lại bao giờ”

Một doanh nghiệp ở Móng Cái nói với tôi. Đã làm cái nghiệp bốc xếp, trung chuyển, xây dựng công trình ở khu vùng biên Móng Cái. Thì đừng chỉ nói đến quan hệ rộng, hay đầu óc kinh doanh. Mà quên mất ghi cái gọi là phải có máu anh chị. Cũng không phải ngẫu nhiên mà Phương Linh Hột leo lên vị trí ông trùm ở vùng biên giới Đông Bắc này. Ngoài việc vận dụng trong mối quan hệ, buôn gian bán lận. Phương cũng như là các tên chị ở đây đều phải trải qua các đợt đâm chém thừa sống thiếu chết. Để phân tranh ngôi thứ, và địa vị để làm ăn.

3. Cuộc phân tranh bằng máu lấy ngôi thứ

Với Phương Linh Hột để leo lên vị trí ông trùm, mà đàng hoàng làm ăn. Không bị đám giang hồ quấy phá. Hắn cũng nhiều lần huyết chiến, thậm chí là bị đâm cho thừa sống thiếu chết. Vào khoảng thời gian trước năm 2000, cai ở vùng Móng Cái những cái tên có biệt danh là Mặt Ma, Mặt Sắt, Táo Lê. Ba tên này cầm đầu giống lưu manh bảo kê tất cả các dịch vụ ăn chơi giải trí. Gồm các mối hàng xuất khẩu, đòi nợ thuê. Dưới chúng có đám ong ve sẵn sàng dằn mặt hoặc là làm thịt những kẻ chống đối. Mốc thời gian 1997 đánh dấu việc Phương Linh Hột chính thức đoạt ngôi về từ những tên này. Bằng việc Phương đâm thủ bụng tên có biệt danh là Táo Lê.

phương linh hột tranh giành địa bàn

Một buổi tối tháng 2 năm 1997, Táo Lê, Mặt Ma và một đám ong ve đang ăn nhậu hát karaoke. Thì ở đâu có hai đàn em của Phương Linh Hột mò đến cà khịa. Hai bên đánh nhau mặc dù có thủ theo hàng lạnh. Nhưng hai đàn em của Phương bị đánh cho chạy te tua. Và để thể hiện chất đại ca thì Phương cầm theo hàng. Một mình ngồi xe ô tô đến tìm kẻ đã đánh đàn em, và một trận hỗn chiến nổ ra. Kết quả Táo Lê bị Phương đâm cho thủng bụng, đứt ruột, thương tật vĩnh viễn 44%. Phương cũng dính đòn, nhưng không nặng đó. Táo Lê bị loại khỏi vòng chiến một cách thê thảm, những tên còn lại cùng rã đám dần hoặc là quay sang quy phục dưới trướng của Phương Linh Hột.

>>> Cách lấy mật khẩu wifispc miễn phí mọi lúc mọi nơi

Đám ong ve của Phương ngày càng đông, vì anh Phương luôn xử sự rất đàn anh lại rộng tay, chi thoáng. Không bao giờ thấy đàn em chết mà không cứu. Tuy nhiên chỉ độ lưu manh và hành sự kiểu giang hồ thôi. Thì chưa thể làm nên Phương Linh Hột ngày hôm nay, vũ lực có thể là công cụ cho sự thay đổi. Nhưng để chơi ở đẳng cấp doanh nhân cỡ bự như Phương thì không chỉ là chuyện của cơ bắp võ biền. Những chuyện mà dư luận ở Quảng Ninh đồn thổi về các mối quan hệ của Phương Linh Hột cũng không có gì lạ. Vì không có nhiều mối quan hệ thì khó có thể làm ăn kinh tế lớn được. Nhất lại ở địa bàn phức tạp như vùng biên giới.

4. Thú chơi dàn siêu xe độc chống đạn hàng trăm tỷ

Thời điểm trước kia Phương Ninh hột sa lưới. Thám tử sài gòn từng có dịp ngồi với một tay chơi có tiếng ở đất Hà Thành. Khi câu chuyện chuyển về chủ đề xe cộ, tay chơi đột ngột đưa ra câu hỏi. 

Chiếc xe độc nhất của Việt Nam đang nằm ở tỉnh thành nào ?

Tất nhiên là ai cũng nghĩ không ở Sài Gòn thì Hà Nội. Chứ còn chỗ nào có xe độc nữa. Tay chơi cưới lớn và cho biết nó phải nằm ở Quảng Ninh mới đúng. Xe sang của Phương Linh Hột ở Móng Cái loại đặt riêng. Chịu được cả lựu đạn, nó mới là con xe hiếm và đắt nhất bây giờ. Chẳng hiểu câu chuyện tay chơi đưa ra lúc đó có bao nhiêu phần trăm xác thực. Nhưng vùng đất Mỏ Quảng Ninh vốn nổi tiếng với những chiêu trò trả thù kinh dị như. Ốp mìn vào xe, ném lựu đạn vào nhà. Và dĩ nhiên ông trùm lo lắng cho tính mạng của mình cũng là điều dễ hiểu.

tay chơi giang hồ két tiếng quảng ninh

Ông trùm này cũng có sở thích chơi xe sang vào tuy năm 2008 cả Quảng Ninh lác mắt với siêu xe tiền tỷ GMC Yukon khủng của Phương. Ngoài siêu xe này thì Phương có thêm xe Porsche Cayenne Tubor. Khi mà thời điểm đó Hà Nội cũng chỉ có vài cái. Cho đến khi bị bắt, dưới tay của đại ca giang hồ khoác áo doanh nhân này. Còn có rất nhiều những siêu xe tiền tỷ trong nhà. Một tay chơi có hạng đất Hà Thành khẳng định xe của Phương Linh Hột là loại đặt riêng thuộc loại hiếm và đắt nhất bây giờ. Người nhà của Phương cho hay trước khi bị bắt thì đại ca giang hồ này đã lên kế hoạch xuyên Việt.

>>> Cách cài đặt nghe lén điện thoại người khác nhanh chóng

Chuyến đi sẽ bằng siêu xe với đoàn tùy tùng hộ tống là những chiếc xe sang có giá từ vài đến vài chục tỷ đồng. Tạo thành một dàn xe sang để cho một số đại ca giang hồ khác miền phải lác mắt. Thế nhưng chưa kịp thực hiện chuyến đi thì ông trùm vùng biên Đông Bắc bị bắt. Vụ án liên quan đến một vụ giết 2 người, rồi mang xác qua biên giới.

5. Phương Linh Hột có thoát án tử hình ?

Tháng 5 năm 2009, Phương thao túng hầu hết vùng biên. Thì Lê Hữu Vinh tức Vinh Trắng, giám đốc công ty Hồng Kông. Cũng hoạt động trong lĩnh vực tạm nhập, tái xuất hàng đông lạnh. Gọi điện mượn đường để xuất hàng, Phương từ chối. Thế nhưng chiều ngày 30 tháng 5 năm 2009. Vinh Trắng vẫn dùng xe ô tô chở bốn nhân viên Đoàn Quyết Chiến, Lê Văn Điệp, Hà Thanh Tùng và Nguyễn Văn Sỹ vào bến Lục Trắng. Sau đó thì Vinh để cho 3 đàn em gồm có Điệp, Sĩ và Chiến ở lại để chờ xuất hàng. Dù chẳng có xe hàng nào đến, còn Vinh và Tùng quay về trung tâm thành phố Móng Cái. 

cửa tử vướng tù tội

Lúc này Phương nhận được tin có một số người lạ mặt xuất hiện tại lãnh địa của mình. Lập tức điều động hơn chục đàn em lên giải quyết. Khi nhóm của Phương vào đến nơi thì chạm trán nhóm Điệp,  Sĩ.  Nhóm đàn em của Phương lao tới đấm đá, dùng gạch đá đập vào đầu của Điệp. Đồng thời bắn vào đùi khiến cho Sĩ gục xuống. Điệp hô chiến ném mìn, nhưng do quá khiếp sợ Chiến đã bỏ chạy. Đàn em của Phương ném hai kẻ bị thương lên thùng xe. Đưa lên đò chở qua biên giới vào cho nhóm sát thủ người Trung Quốc. 

Hai người này bị đưa thẳng vào vùng Thập Toàn Đại Sơn huyện Thượng Tư thành phố cảng Phòng Thành, tỉnh Quảng Tây. Cách biên giới khoảng 80km, qua bị tra tấn cho tới chết. Nhóm sát thủ Trung Quốc đã ném xác 2 người này ở vùng núi Thập Toàn Đại Sơn

và sông Ka Long để phi tang. Sau đó thì cơ quan công an Quảng Ninh vào cuộc Phương Chung em ruột của Phương. Cùng với một loạt đàn em bị bắt, sau nhiều phiên tòa xét xử và đến tháng 7 năm 2012. Tòa án nhân dân tối cao đã tuyên phạt Phương Linh Hột mức án tử hình. Trung mức án chung thân. 

Và cuối cùng một gia đình có 2 con trai do không được nuôi dạy tử tế. Cái kết là anh tử hình, em chung thân. Và theo nhiều người trong giới giang hồ thì vụ này là do Dũng mặt sắt. Một đại ca khác tại đất Móng Cái đã gài bẫy của Phương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here