Home THÁM TỬ TƯ VẤN Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn không? Đọc xong...

Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn không? Đọc xong hãy quyết định nhé

Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn không. Có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc?. Câu hỏi tưởng dễ nhưng khó đưa ra quyết định của người trong cuộc. Cùng đọc xong bài viết dưới đây của công ty thám tử tư nhé.

Dấu hiệu của hôn nhân không hạnh phúc

Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy được, dấu hiệu cho thấy bạn đang không thực sự hạnh phúc.

1. Hay bất đồng quan điểm, không tôn trọng nhau

Khi cả hai nói chuyện về một vấn đề nào đó, thường xuyên mâu thuẫn. Thậm chí đến mức cãi vã, to tiếng, dành cho nhau những lời lẽ thiếu tôn trọng. Ở một số gia đình hai vợ chồng còn thượng cẳng chân, hạ cẳng tay với nhau.

2. Không gần gũi, chia sẻ thời gian cho nhau

Thời gian vợ chồng dành cho nhau rất ít, hoặc hầu như không có. Không phải do bận bịu công việc, hay stress căng thẳng. Những chuyện buồn, vui đều giấu trong lòng, vợ chồng không ngồi chung, ăn chung. Những cái nắm tay, lời hỏi han ân cần về đối phương dần biến mất. Có thái độ gắt gỏng, hoặc không vui khi ở cạnh nhau.

Và dĩ nhiên, khi vợ chồng không giao tiếp, chia sẻ với nhau. Thì đó chẳng khác gì người xa lạ, chứ không giống một gia đình nữa rồi.

3. Đời sống chăn gối lạnh nhạt

Chuyện chăn gối là một phần không thể thiếu trong việc giữ lửa trong gia đình. Nếu một trong hai người không có hứng thú khi yêu, chắc chắn một điều. Người đó đang gặp một vấn đề gì đó giấu diếm, bí mật. Hoặc có thể là ngoại tình, no xôi chán chè thường xuyên ở bên ngoài.

4. Cuộc sống bị người thứ ba xen vào

Khi trong gia đình xuất hiện người thứ ba. Hay còn gọi là con giáp thứ 13, tức là người ấy thường xuyên lạnh nhạt, trốn tránh khi ở nhà. Từ cách nghe điện thoại, tin nhắn, ví tiền, chi tiêu không minh bạch.

Nguyên nhân vì sao hôn nhân không hạnh phúc

Cuộc sống hôn nhân không hề đơn giản và dễ dàng như các bạn trẻ mới chập chững bước vào. Hoặc đứng từ bên ngoài nhìn vào một gia đình nào đó. Đến khi bạn chính là một thành viên trong cuộc sống đó. Bạn mới thực sự gặp nhiểu vấn đề khó khăn, mà không thể lường trước được.

Một lý do chính mà có thể bao quát được phần lớn nguyên nhân dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Đó chính là sự chuẩn bị kiến thức, hành trang cho cuộc sống gia đình. Đã không còn cái thời trời sinh voi, sinh cỏ. Con cái cứ kết hôn rồi sẽ…học dần dần. Đó chính là yếu tố sai lầm khi những bạn trẻ bước vào cuộc sống gia đình.

hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn không

Hôn nhân không hạnh phúc

Họ không biết thế nào là hôn nhân, kiểu như là cuộc sống bị giam cầm. Hay hai đứa về chung một nhà, chung một chí hướng….những suy nghĩ mộng mơ, thậm chí mông lung.

Điều quan trọng nhất ở đây là họ chưa biết cách chia sẻ và lắng nghe với nhau. Đơn giản bởi vì hiểu cái tốt của nhau thì rất dễ, nhưng cái mặt không tốt mới cần cảm thông. Biết hy sinh cái tôi cá nhân cho một hạnh phúc gia đình, cho người ấy. Thêm vào đó là khả năng độc lập, tự chủ quyết định về cách quản lý tài chính hai vợ chồng, cũng như hoạt động trong gia đình của cả hai.

Nếu bạn chưa hiểu hôn nhân là gì hãy đọc qua bài viết cần chuẩn bị gì trước khi lập gia đình

Hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn không?

Khi cuộc sống của bạn không như mong đợi, rơi vào bế tắc. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi trên còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng cặp đôi, gia đình cụ thể. Nếu các bạn có thể tìm ra nút thắt thì mọi chuyện có thể bắt đầu lại. Và sau cơn mưa trời lại sáng, các bạn sẽ hiểu và cảm thông cho nhau hơn.

Cũng đặt vấn đề ngược lại, bạn nên nhớ thanh xuân trôi qua cũng rất nhanh. Trong cuộc sống bạn còn nhiều điều cần làm, không nên bó buộc suy nghĩ của mình quá. Để rồi bạn cứ sống trong những hoài niệm, quá khứ, tương lai mơ hồ ảm đạm. Hôn nhân tan vỡ không phải là cánh cửa đã đóng sầm với bạn. Đó như là một kỷ niệm cũ bạn lưu trữ trong lòng và sẽ phai dần theo năm tháng.

Tuy bạn mất đi nhiều thứ, nhưng đổi lại những thứ rất đáng quý. Đó là những hành trang, kinh nghiệm hôn nhân bạn có được. Để bạn dựa vào đó tìm kiếm cho mình một hạnh phúc mới, với suy nghĩ chín chắn hơn. Và bạn hoàn toàn xứng đáng với điều mới mẻ đó.

Hy vọng bài viết hôn nhân không hạnh phúc có nên ly hôn không. Có nên tiếp tục cuộc hôn nhân không hạnh phúc? Bạn sẽ có câu trả lời tốt nhất, thoải mái nhất cho cuộc đời mình.

Bài viết được chia sẻ bởi dịch vụ thám tử X, công ty thám tử chuyên nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here