Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT Tiểu sử Hồ Thanh Tùng là ai. Đàn em Năm Cam giờ...

Tiểu sử Hồ Thanh Tùng là ai. Đàn em Năm Cam giờ ra sao, đã ra tù chưa

Tiểu sử Hồ Thanh Tùng là ai. Đàn em Năm Cam sinh năm bao nhiêu. Hiện tại bây giờ ra sao, anh ta đã ra tù chưa. Là một trong những đàn em hiếu chiến của ông trùm Sài Gòn bấy giờ. Hồ Thanh Tùng (tức Hai Lợi) người từng tham gia sát hại cảnh sát hình sự Phan Lê Sơn hơn 10 năm, trước.

Tùng bị án tử hình về tội Giết người, tuy nhiên được giảm án xuống thành Chung thân. Nhờ cải tạo tốt mà ngày về với xã hội không còn xa, sát thủ ấy cũng như nhiều phạm nhân khác. Cũng có những ước vọng rất đời thường về một cuộc sống bình dị.

Trong cơn mưa lất phất chiều một ngày cuối tháng 8, các phạm nhân Trại giam Phước Hoà (huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) thuộc Tổng cục VIII (Bộ Công an) lục tục xếp hàng trở về các khu giam giữ sau một ngày lao động.

Người đàn ông nhỏ thó mỉm cười trông hiền lành khi nghe cán bộ trại giam gọi riêng ra ngoài. Anh ta là Hồ Thanh Tùng (Hai Lợi, 38 tuổi). Một trong những sát thủ gây ra cái chết cho trinh sát hình sự Phan Lê Sơn và một người khác. Địa điểm xảy ra tại quán Cấm Chỉ trên đường Hải Triều (quận 1, TP HCM) hơn 10 năm trước. Tùng thụ án tại trại giam này cùng với những tay giang hồ cộm cán dưới trướng một thời của trùm Năm Cam. Hay từng làm mưa làm gió tại chốn giang hồ như Thuyết “Buôn vua”, Nguyễn Văn Nên…

Tiểu sử Hồ Thanh Tùng là ai

Tiểu sử Hồ Thanh Tùng là ai

Ngồi lọt thỏm trên chiếc ghế, phạm nhân có nụ cười tươi nhưng ánh nhìn sắc lẹm. Dù rất muốn quên quá khứ “lầy lội” của mình, song sự thật ấy vẫn cứ đeo bám bản thân suốt những năm tù đày. “Cũng dễ hiểu thôi, tôi suýt phải trả giá bằng cả tính mạng mình mà”. Tùng trầm ngâm.

Thời điểm đầu năm 2000. Tùng vừa ra trại với bản án 10 năm vì tội Giết người và Trộm cắp tài sản. Về địa phương, nam thanh niên ngổ ngáo không có việc làm nên suốt ngày ăn chơi lêu lỏng. Nhờ mối quan hệ của cha mình, Tùng lần lượt thử nhiều việc như bốc vác, buôn bán trái cây… Và sau đó vào làm bảo vệ, giữ xe tại quán nhậu 136 Nguyễn Thái Học (quận 1).

Trường Xoăn một trong hai sát thủ giết Dung Hà đã ra tù chưa 

Đêm 26/1/2000, Nguyễn Hữu Thịnh (con của Thọ “Đại Uý” và gọi ông trùm Năm Cam bằng cậu). Ẩu đả với trinh sát hình sự Phan Lê Sơn tại quán Cấm Chỉ. Ngay sau đó, người này gọi điện về cho cha kể sự tình thì được Thọ “Đại Uý”. Huy động nhiều thanh niên mang theo hung khí đến hỗ trợ. Tùng cũng được huy động tham gia và mang theo con dao bấm. Khi đến nơi, cả bọn lao vào đâm chém khiến anh cảnh sát và một người bạn tử vong. Sau khi gây án, các tên trong nhóm lần lượt bị bắt, Tùng cũng ra đầu thú.

Hồ Thanh Tùng bây giờ ra sao

Hồ Thanh Tùng bây giờ ra sao

Lúc Tùng bị bắt, vợ mới mang bầu vài tháng. Ngày bị toà tuyên án tử hình thì anh này được gia đình cho hay cô vợ trẻ đã bỏ con lại đi lấy chồng mới.“Nhiều lúc tôi muốn tự tử ngay trong trại giam khi nghĩ đến ngày chết cận kề cũng như gia đình ly tán”, phạm nhân này kể. Nhưng may mắn đến phiên toà phúc thẩm, Tùng được giảm án xuống chung thân.

“Những năm đầu trong trại giam Phước Hoà, tôi liên tiếp gây rối, đánh bạn tù. Nhưng được các quản giáo khuyên nhủ, cùng với cậu con trai được ông bà nuôi nấng. Giờ con đã biết bặp bẹ tiếng ba làm tâm trạng tôi cũng phần nào nguôi ngoai. Tôi rất mong muốn được trở về”, Tùng nói.

Những phấn đấu của phạm nhân này cũng có ngày thành công. Tùng đã được giảm án 3 lần, chỉ còn hơn 20 năm. Tính luôn những tháng ngày trong trại, còn hơn 5 năm nữa, anh sẽ trả xong món nợ với pháp luật. Thời điểm gặp anh ta là vào năm 2014.

“Hơn 10 năm qua, tôi khao khát ngày về để được phụ giúp cha mẹ già và nuôi nấng con trai. Nó nhiều lần đến thăm hỏi động viên tôi. Nó bảo ngoài ông bà nội ra chỉ biết đến tôi và đang rất mong tôi về”. Tùng nói về lý do khiến anh càng quyết tâm cải tạo tốt.

Hai Lợi đã ra tù chưa ?

Những ngày trả án, Tùng được dạy nhiều nghề từ tách hạt điều, may túi xách, đan ghế…. Ngoài những việc được giao, anh còn phụ thêm việc vặt khác của trại. Những lúc rảnh rỗi, anh lại thêu khăn hay những món đồ chơi nhỏ xinh. Sau đó gửi về cho ba mẹ và con trai. “Một mẫu thêu tay tôi làm khoảng 5-6 ngày. tặng cả các cán bộ trại giam”, anh kể với ánh mắt đầy tự hào.

Nói về dự định tương lai, Tùng khẳng định sẽ không để mình dính vào vòng lao lý một lần nào nữa. “Cả đời tôi gần như chỉ ở trong tù. Có cơ hội trở lại với đời tôi chắc chắn sẽ tu tỉnh và dạy con để đời nó không bao giờ sa ngã như tôi. Tôi nghĩ mình có thể nhận thêu tay trên quạt, khăn, quần áo… để sống và lo cho con”, Tùng nói và khoe mảnh thêu có hình một thiên thần nhỏ nhiều màu sắc với đôi cánh hướng lên cao. Với phạm nhân này, hình ảnh đó chính là suy nghĩ của anh về cậu con trai đang ở với ba mẹ. Và ước mơ hướng thiện trong những ngày tù tội.

Hiện nay theo tin cập nhật mới nhất từ thám tử cần thơ, thì giang hồ này đã hết thời hạn tù. Trở về hòa nhập cộng đồng, cũng theo tin tức trên mạng xã hội truyền nhau. Ông ta có mở một quán cá hấp tai khu vực quận 4. Sống một cuộc đời giản dị, đời thường sau những biến cố một thời trai trẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here