Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT Tiểu sử Trường Xoăn. Đàn em Hải Bánh thụ án bao nhiêu năm...

Tiểu sử Trường Xoăn. Đàn em Hải Bánh thụ án bao nhiêu năm trong tù, bây giờ ra sao ? 

Tiểu sử Trường Xoăn đàn em thân tín của Hải Bánh ra tù chưa hay bao giờ được ra tù. Nếu như Hải Bánh đã chính thức ra tù quay về lại với cuộc sống đời thường. Thì Trường Xoăn một người em chiến hữu của Hải Bánh, trong những ngày làm mưa làm gió lại khác. Hiện tại dân chơi này vẫn đang thụ án trong trại giam Xuân Lộc, Đồng Nai. Trong bài viết này, hãy cùng thám tử bạc liêu X tìm hiểu tiểu sử của Trường Xoăn. Cũng như bao lâu nữa thì đại ca này mới ra tù ? 

1. Tiểu sử Trường Xoăn là ai ?

Trường Xoăn tên thật là Nguyễn Xuân Trường. Sinh năm 1974, thường trú tại Hàng Mành, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Là đàn em thân tín của Hải Bánh, mối quan hệ giữa Hải Bánh và Hưng Phi Nhon được thiết lập từ năm 1992. Khi đó Hưng Phi Nhon đã nghe danh anh Hải trong giới giang hồ đất Bắc.

trường xoăn là ai

Tiểu sử Trường Xoăn

Sau này khi nam tiến Hưng cũng được Hải Bánh dẫn theo, để bành trướng thế lực. Vào tháng 12 năm 1999, Hưng vào Sài Gòn thuê nhà ở cùng với Nguyễn Thế Phát hay còn gọi là Phát Lợn. Gã này cũng là một đàn em của Hải Bánh tại đường Nguyễn Thiện Thuật. Sau đó Nguyễn Xuân Trường vào thành phố Hồ Chí Minh cũng cư ngụ tại địa điểm này.  

Trường gặp Hưng Phi Nhon tại căn hộ cho thuê ở Sài Gòn

Đêm 29 tháng 9 năm 2000, sau khi Dung Hà dẫn đàn em vào quấy phá lần thứ 2 tại vũ trường Phi Thuyền. Nơi Hải Bánh đang bảo vệ, Hải Bánh nói gọi Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn đến quán ăn Tân Hải Vân ngồi. Sau đó cả bọn kéo nhau đi tìm Dung Hà để thanh toán, trên xe Hải Bánh rút ra hai khẩu chó lửa. Một khẩu rulo đưa cho Trường Xoăn, còn một khẩu Hải Bánh giữ lại. Tuy nhiên đêm đó không tìm được Dung Hà nên đành chia tay. Đến 30 tháng 9 cả bọn kéo nhau đến nhà Hải Bánh một lần nữa. Sau đó Trường Xoăn chở Hải đến nhà Tống Viết Hòa, chủ vũ trường Phi Thuyền để Hải dàn xếp với Hòa. 

Chiều tối ngày mùng 1 tháng 10 năm 2000, Hưng và Trường kéo nhau đến tiệm gội đầu của Hải Bánh tại 21 Thủ Khoa Huân. Tại đây Hải đã dẫn Hưng lên gác hướng dẫn Hưng cách sử dụng khẩu Rulo và giao cho Hưng giữ. Sau khi ăn cơm xong cả bọn kéo nhau lên Phi Thuyền, khoảng 12 giờ đêm ngày mùng 1 tháng 10 năm 2000. Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn chở nhau rời khỏi Phi Thuyền trên chiếc Spacy, mượn của Anh Thư. Đồng thời họ mượn thêm chiếc điện thoại di động của Lê Duy Long.  

Sau khi kéo nhau đến phố Nguyễn Du, thì phát hiện thấy Dung Hà đang ngồi trước cửa nhà. Trường Xoăn đã chở Hưng Phi Nhon đi quá một đoạn, sau đó dừng xe để Hưng quay lại hạ sát Vũ Hoàng Dung. Gây án xong biết không thể thoát tội Trường Xoăn đã đến cơ quan công an đầu thú. 

2. Quá trình Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn giết Dung Hà

Hai sát thủ Hưng Phi Nhon và tiểu xử Trường Xoăn được Hải Bánh điều, để trực tiếp giết Dung Hà. Năm Cam nói với Hải Bánh chú nhắn con Dung còn bảo nó đừng quậy phá nữa. Phải điều đình với nó để mà làm ăn. Hải Bánh hỏi lại nếu không điều đình được thì sao. Năm Cam gằn giọng : 

– Chú phải biết làm thế nào rồi. Điều đình không được thì tự chú tính lấy!  

Khi việc điều đình của Hải Bánh với Dung Hà chưa đi tới đâu. Thì Dung Hà đã đi trước một bước, chị đại này đã đưa 20 đàn em đến quấy phá vũ trường Phi Thuyền khiến Năm Cam giận tím mặt. Có lẽ vì quá bực bội nên ông trùm đã gọi điện cho Hải Bánh và nói. Anh không muốn nhìn thấy mặt còn chó cái ấy trên đất Sài Gòn này nữa. Khi nhận được tín hiệu của Năm Cam, Hải Bánh nhận định. Nếu để đàn em trong nước ra tay thì sớm muộn gì cũng bị công an lần ra. Nên đã chủ động điều hay đàn em bay gấp từ Nga về Việt Nam.  

Hải Bánh điều sát thủ Hưng và Trường từ Nga về

Gồm Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn để chuẩn bị đối phó với Dung Hà nếu cần. Nhưng trong lúc hai đàn em của Hải mới từ Nga về Việt Nam, và chưa kịp vào Sài Gòn. Thì Năm Cam đã nôn nóng gọi Hải Bánh và nói : “ Chú đã nhận việc của anh rồi, sao không thực hiện?

xét xử hưng phi nhon và trường

Ngay trong đêm đó, Long Tây tên khai sinh là Lê Duy Long. Cư ngụ Đống Đa, Hà Nội đã lái xe chở Hải Bánh cùng Hưng và Trường Xoăn đi tìm Dung Hà. Trên xe Hải Bánh nói rõ đặc điểm nhận dạng của Dung Hà cho Hưng và Trường biết. Hưng bảo để đó em tính, chơi nó ở nhà mới xây cho tiện. Nhưng đêm đó cả bọn không tìm được Dung, nên hôm sau Hưng là Trường xoăn lại gặp Hải Bánh để bàn bạc thêm. Khoảng 8 giờ tối hôm đó Hải Bánh gọi Hưng lên, hắn đưa khẩu rulo có 6 viên đạn, hướng dẫn cách sử dụng chó lửa. Cho xem hình của Dung thêm một lần nữa, rồi cả bọn đến Vũ trường Phi Thuyền uống rượu. Hưng uống một ly thì ngủ gục xuống bàn.  

Khoảng hơn 11 giờ đêm Hải Bánh gọi Hưng dậy, để điện thoại của Long Tây cho và lấy xe Spacy của Anh Thư đưa cho Trường.

>>> Đọc nhiều : Tại sao sức mạnh quân đội Đức hiện nay quá tệ ?

Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn xuống tay Dung Hà

Để hai thằng đi xử Dung Hà, trước khi hai đứa đi Hải Bánh dặn khi tìm thấy Dung Hà. Thì một đứa vào bắn có một đứa chờ ở ngoài, vì Spacy của Anh Thư mang biển số thật. Rất dễ bị lộ, Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn đi từ vũ trường Phi Thuyền về hướng ngã 6 Phù Đổng. Sau đó đi qua số nhà 17 Bùi Thị Xuân xem có Dung Hà ở đó hay không. Không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, lúc hai đứa vòng xe quay lại. Thì phát hiện Dung Hà đang ngồi uống nước cùng ba người khác ở trước cửa nhà. Trường nói : 

– Con Dung kìa! 

 Và cho xe chạy ra đường Cách Mạng Tháng 8, thì dừng lại bảo Hưng : 

– Mày đưa hàng cho tao! Hưng trả lời: Mày còn có vợ con, để tao! 

Nói xong Hưng đi bộ về phía Dung ngồi, súng để ở túi quần bên phải. Tiến sát đến chỗ Dung Hà ngồi, rút súng bắn đạn cỡ 9mm kê sát vào đầu. Từ trái qua phải bắn một phát Dung Hà gục xuống chết ngay tại chỗ. Sau khi Dung Hà bị hạ sát, các đàn em của chị đại này như Thắng Rửa, Giới Trâu và nhiều dân giang hồ Hải Phòng đã ra tuyên bố. Sẽ lấy máu những kẻ dính dáng đến vụ ám sát này. 

Thực sự thì Hải Bánh cũng đâu muốn thanh toán Dung Hà. Nhưng đúng là trong thế giới ngầm này luôn có quy luật nghiệt ngã là. Dù muốn dừng bước thì cũng không thể dễ dàng. Thế nên Hải Bánh đành nhắm mắt bước liều và rồi quả thật Hải Bánh đã phải trả giá. 

3. Quá trình xét xử Trường Xoăn  

Bị cáo thứ hai được đưa ra xét hỏi là Nguyễn Xuân Trường tức Trường Xoăn. Theo cáo trạng Hưng Phi Nhon và Trường Xoăn, cùng được đàn anh là Hải Bánh nhờ xử Dung Hà. Theo lời khai của bị cáo này, Hải Bánh nhờ Hưng thanh toán Dung Hà. Khi nói bị cáo chỉ xem Hải Bánh như anh, vì một phút không suy nghĩ nên đã sai lầm. Về chi tiết Trường dành chó lửa của Hưng ngay góc đường Bùi Thị Xuân cách mạng Tháng Tám, khi thấy Dung Hà ngồi uống nước cùng ba phụ nữ khác. Trường có nói với Hưng là đưa hàng cho tao, Hưng không chịu, Hưng khai mình đã nói rằng vì mày đã có vợ con nên để tao. 

Tiểu sử Trường Xoăn

Bài viết quan tâm nhiều : Trước khi xuống tay với Dung Hà, Hải Bánh từng lấy số những giang hồ nào ?

Tuy nhiên, khi đại diện viện kiểm soát tra hỏi Hưng về việc có biết Năm Cam hay không. Bị cáo nói rằng chỉ nghe tên sau khi đọc báo, và chỉ khi bị bắt mới biết sau lưng Hải Bánh còn có ông trùm này.

Trường Xoăn khai không biết Năm Cam

Các bị cáo khai đêm 30 tháng 9 năm 2000 tại nhà nghỉ ở đường Nguyễn Thiện Thuật. Trường nói với Hưng : 

– Anh Hải nhờ tôi và ông bắn Dung Hà. Hưng hỏi : Ý ông thế nào ? 

Trường nói : Lúc nãy anh Hải nói chỉ có ông và tôi biết. Anh Hải nhờ thì phải làm thôi!  

Tuy nhiên Trường Xoăn xin phép trình bày lại toàn bộ nội dung sự việc. Theo lời Trường Xoăn thì toàn bộ diễn biến ngày hôm đó, mùng 1 tháng 10 năm 2000. Hoàn toàn thì là do tình cờ phát hiện Dung Hà đến, mới bắn. Còn thực chất Trường cũng không biết Dung Hà là ai, chỉ một lần tình cờ được xem ảnh Dung Hà treo tại cửa hàng của Hải. Và Trường phủ nhận các lời khai trên, khẳng định mình và Hưng cùng Hải Bánh không bàn bạc trước. Và đêm ngày mùng 1 tháng 10, cách 1 ngày trước khi xảy ra án mạng, cũng không nghe Hải nói : “Phải thịt con này thôi ” như lời Hưng khai mà chỉ là : “Phải phang nó thôi”. 

Hội đồng xét xử hỏi ai là kẻ chủ mưu ra lệnh, gợi ý hãy nhờ vả giết Dung Hà. Hưng đều trả lời chỉ có Hải Bánh gợi ý, nhưng không nói rõ giết mà Hưng tự hiểu. Trường Xoăn sở dĩ bị kết án tù chung thân, mà không bị tử hình vì chỉ là đồng phạm trong vụ giết Dung Hà. Ban đầu lẽ ra người ra tay hạ sát Dung Hà là Trường Xoăn, nhưng Hưng Phi Nhon là người có nghĩa khí bạn bè. Biết Trường Xoăn đã có vợ con nên để Hưng tự mình ra tay hạ sát Dung Hà. 

4. Trường Xoăn bị giam ở đâu, bây giờ ra sao. Khi nào ra tù ?

Tiểu sử Trường Xoăn tức Nguyễn Xuân Trường bây giờ đang chịu án tù chung thân. Hiện tại đang bị giam ở trại Z30A phân trại số 2. Và chưa được ra tù, tính đến thời điểm hiện tại Trường Xoăn đã 48 tuổi. Đang chịu án tù được khoảng 18 năm, hiện tại chưa có thông tin được giảm án hay được ra tù trước thời hạn như Hải Bánh. Được biết về án chung thân thì phải trên 20 năm mới được bể án, chính vì thế ít nhất hai năm nữa. Thì Trường Xoăn mới có thể đổi án chữ thành án số. Tuy nhiên theo thông tin chúng tôi nhận được từ các đại ca trong tù.

trường xoăn bây giờ ra sao

Những người từng ngồi chung tù với Trường Xoăn. Thì đại ca này trong tù, cực kì quậy phá khi không chịu đi cải tạo. Mà chỉ giả điên giả khùng, không chịu nghe lời ai trong trại giam.

Đặc biệt thêm có nguồn tin chưa xác thực gia đình Trường Xoăn. Tiểu sử Trường Xoăn có một gia thế khá khủng, khi bố của đại ca này là một tướng Quân đội. Mỗi lần đi thăm con thì giám thị trại đều tiếp đón cẩn thận. Cho nên dù Trường Xoăn có quậy trong trại giam thì không cán bộ hãy giám thị nào làm gì được. Nhưng với thành tích bất hảo của mình, anh ta không chịu cải tạo tốt như Hải Bánh. Có lẽ ngày về với xã hội của Trường Xoăn cũng còn khá dài. 

Trên đây là tiểu sử Trường Xoăn, một đàn em thân tín của Hải Bánh. Người cùng Hưng Phi Nhon xuống tay hạ sát bà Trùm Dung Hà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here