Home TIN TỨC THÁM TỬ Vụ việc tẩy chay Jackie Chan tới Việt Nam, Bộ ngoại giao...

Vụ việc tẩy chay Jackie Chan tới Việt Nam, Bộ ngoại giao nói gì?

Hiện tại nhiều phóng viên nước ngoài có hỏi về động thái của Việt Nam. Khi đơn vị Tổ chức từ thiện mời Jackie Chan (Thành Long) qua Việt Nam. Khi trước đó nam diễn viên nổi tiếng này đã có những phát ngôn công khai. Ủng hộ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc.

Trả lời về việc diễn viên Thành Long qua Việt Nam để tham dự một sự kiện nhân đạo. Với tư cách khách  mời, đại diện Bộ ngoại giao Việt Nam đã thông tin với báo chí trong và ngoài nước. Khi trên mạng xã hội tràn ngập làn sóng tẩy chay nam diễ viên này vì đã có những quan điểm sai trái về “đường lưỡi bò”. Cái mà Trung Quốc cho rằng phần lãnh hải biển Việt Nam được tòa án Quốc tế công nhận.  Nhưng Trung Quốc ngang nhiên cho rằng đó là lãnh hải của mình.

Jackie Chan tới việt nam

Tẩy chay Jackie Chan?

Đại diện cho người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam, ông Ngô Toàn Thắng cho biết. Hiện tại vẫn chưa nắm rõ được thông tin chính xác, do đây chỉ là phản ứng và thông tin trên mạng xã hội chưa được xác thực. Và thêm vào đó ông khẳng định chủ quyền và quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Về cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử là hoàn toàn không thể chối cãi.

Phán quyết tòa án đưa ra vào năm 2016 về đường lưỡi bò của Trung Quốc là hoàn toàn không có căn cứ. Và vi phạm luật biển Quốc Tế, tuy nhiên quốc gia này không công nhận phán quyết, và vẫn đang ngày càng hung hăng trên biển Đông. Bồi đắp đảo nhân tạo thành căn cứ quân sự, chèn ép các nước láng giềng.

Bài viết được chia sẻ bởi công ty thám tử tư phan thiết X

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here