Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT Hải Bánh ra tù, liệu đàn em Dung Hà có tìm cách...

Hải Bánh ra tù, liệu đàn em Dung Hà có tìm cách trả thù ?

Hải Bánh ra tù liệu đàn em Dung Hà có trả thù không. Trong những ngày gần đây giới giang hồ lại một lần nữa xôn xao, khi một đại ca thứ thiệt từ thời Năm Cam là Hải Bánh. Được ra tù sau gần hai mươi mốt năm thụ án, để có thể nói là thông tin thu hút được rất nhiều người. Từ giang hồ trung thời cho đến các giang hồ thế hệ sau. Khi chỉ nghe chuyện về Hải Bánh qua những lời kể khác. Đặc biệt có những người thắc mắc rằng với ân oán trong quá khứ, nhất là với giang hồ đất Cảng. Khi chính Hải là người kêu sát thủ Trường Xoăn và Hưng Phi nhon xử lý bà trùm này. Nhiều đàn em Dung Hà có trả thù cho đàn chị hay không.

hải Bánh ra tù, liệu đàn em Dung Hà có tìm cách trả thù

Giang hồ Hải Bánh ra tù trước thời hạn nhờ cải tạo tốt

Giang hồ cộm cán Hải Bánh ra tù, khi lãnh đạo trại giam Xuân Lộc Đồng Nai cho biết. Nguyễn Tấn Hải tức Hải Bánh đã được ra tù sáng ngày 27 tháng 1 năm 2022. Sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Vị này cũng cho biết nhờ cải tạo tốt từ năm 2015 cho đến nay. Hải bánh liên tục được giảm án qua bình xét hàng năm. Và được ra tù trước thời hạn.

Hải bánh 55 tuổi quê Hà Nội. Từng biết đến là nhân vật cộm cán trong Giới giang hồ Việt Nam, từ thập niên 90 thế kỷ trước. Đồng thời nhân vật nổi tiếng trong chuyên án Z501. Là vụ án về tổ chức tội phạm xã hội đen khét tiếng do Trương Văn Cam tự Năm Cam Cẩm đầu. Năm 2001 Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bắt giữ Trương Văn Cam, và đồng bọn. Cùng nhiều tội danh giết người, đưa nhận hối lộ, đánh bạc, cho vay lãi hạn. Trong đó Hải Bánh được xác định là một mắt xích của vụ án, và là một trong những người tham gia giúp Năm Cam. Giải quyết mâu thuẫn với Vũ Hoàng Dung tức Dung Hà một trùm giang hồ khác gốc Hải Phòng.

Dung Hà và Năm Cam

Từ năm 2003, Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Tuyên bản án hình sự lớn nhất trong lịch sử Tố tụng Việt Nam. Trong vụ án xét xử Trương Văn Cam tức Năm Cam và đồng phạm. Ông trùm và 5 bị cáo khác bị tòa tuyên án tử hình. Trong vụ án Dung Hà, Nguyễn Tuấn Hải bị tuyên chung thân về tội giết người. Với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam. Trong thời gian thi hành án, thông qua báo chí ông Nguyễn Tuấn Hải nhiều lần bày tỏ sự ăn năn hối lỗi. Và mong muốn cải tạo tốt để sớm trở về với gia đình.

Được biết ngay sau khi ra trại, thì có rất nhiều anh em xã hội đã đến đón trùm giang hồ một thời này về.

Liệu đàn em Dung Hà có trả thù Hải Bánh sau khi ra tù ?

Được biết ngay ngày đầu khi bị bắt, và khai ra chủ mưu Năm Cam. Lúc đó Hải Bánh gần như chẳng còn đất sống kể cả trong Sài Gòn lẫn ra lại Hà Nội. Hải biết rằng ở Sài Gòn đàn em Năm Cam sẽ không bao giờ để yên. Thêm vào đó nếu ở Hà Nội thì chắc chắn giang hồ đất Cảng cũng chẳng để Hải sống. Chính vì thế trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2003, hắn đã tâm sự rằng ngày trước ở Hà Nội. Có Sơn Bạch Tạng to đầu như vậy, mà còn phải nói rằng : “Tao đi chơi chưa bao giờ bị cướp. Chỉ có thằng Hải Bánh dám cướp của tao!”

sơn bạch tạng

Sơn lúc nào cũng Giới cơ Hải là như thế. Tuy nhiên, sau này do Sơn nhiều tuổi hơn và khi bắt tay làm anh em. Sơn đối xử tốt với ông bà già ngoài Hà Nội, nên tôi mới gọi bằng anh. Ở ngoài đời còn vậy nữa là ở trong tù, công an quản giáo vây quanh thì sợ gì nữa. Ở trong tù là an toàn nhất, điều này cho thấy rằng Hải biết lúc đó. Chỉ có ở trong tù mới bảo toàn được mạng sống của mình.

Tuy nhiên, sau 21 năm trả giá cho tất cả các tội lỗi mà mình đã gây ra trong quá khứ. Hiện tại việc đàn em Dung Hà trả thù cho đàn chỉ gần như là không thể. Bởi vì hiện giờ đàn em Dung Hà gần như chẳng còn ai, khi bà trùm Dung Hà qua đời. Gần như toàn bộ những đàn em, được xem như là sát thủ nhất của mình. Nếu không chết thì cũng vô khám hoặc tử hình hoặc cũng đã xuất ngoại.

Về đàn em khét nhất của Dung Hà bị tử hình hoặc không còn nữa, có thể kể đến Giới Trâu. Lúc Dung Hà vì bắn chết Giới Trâu cũng có ở trong nhà, người ta cũng nghe tiếng rống như bò của Giới. Khi đàn em kêu có sát thủ bắn chết chị rồi, thì hắn ra thì chỉ còn chị với vũng máu.

Các đàn em thân tín của Dung Hà

Sát thủ đã cao chạy xa bay, Giới rít trong cổ họng thế rằng sẽ tắm máu giang hồ để tìm hung thủ giết chị. Tuy nhiên, chưa tìm được thì Giới lại về Hải Phòng để gây dựng lại cơ đồ. Lãnh địa bị thu hẹp, đàn em Giới trướng chị trùm thì tứ tán khắp nơi, mỗi đứa một nhà và tự lo cho thân mình riêng. Giới bị cô lập hoàn toàn trụ không nổi, hắn cùng đàn em quay về quê cha đất tổ. Với mục đích dựng lại nghiệp của chị một thời oai hung.

Đàn em thân tín Dung Hà

Để khẳng định mình, Giới chỉ đạo đàn em về đến Hải Phòng,  tìm thằng giang hồ nào gấu nhất. Mà phang chết để lấy số. Thấy ngứa mắt với thằng tóc xanh tóc đỏ nào cứ việc chém để dằn mặt thiên hạ. Với cái bài xưa như diễm của Giới, đã bị những đàn em giang hồ mới nổi ở Hải Phòng vô hiệu hóa một cách nhanh chóng. Khi không còn lãnh địa để hoạt động, quân đói Giới chỉ đạo Bình Thể rồi Cường Gà, Chung. Đâm chém bất kỳ tên nào của băng nhóm khác, để giành lãnh địa.

Trong lúc hỗn chiến để giành lãnh địa, quân của Giới bị đàn em của băng Nam Vân và Lòng Típ đánh những đòn chí mạng. Bình, Cường bị công an bắt, Chung bị đệ của Nam chém và cho ăn hơn 40 viên vào cổ và đầu.

Bài viết được quan tâm Hải bánh thời trẻ từng lấy số các giang hồ nào ?

Trải qua nhiều cuộc phẫu thuật tốn nhiều tiền, Chung vẫn là thằng tàn phế. Giới đã phải dùng đến hạ sách để gom tiền cho Chung sang Châu Âu điều trị. Thông tin từ băng nhóm của Giới lộ ra Chung đã chết ở Bỉ. vì vết thương bị nhiễm trùng tái phát. Dù cuộc hỗn chiến xảy ra giữa Giới và các băng nhóm giang hồ đất Cảng có luật bất thành văn. Rằng không nhờ đến công an giải quyết, nhưng cuối cùng Giới cũng bị bắt. Long Típ thì bị giang hồ đối phương bắt chết.

Ngoài ra còn nhiều đại ca dưới trướng Dung Hà, nếu không quý danh ẩn tích khỏi giang hồ. Thì cũng bị công an cực kỳ chú ý, như trường hợp của Dũng Bắc Kạn và Cường. Thì mới nhập kho cách đây không quá lâu. Chính vì thế về trả thù cho chị gần như là không thể, nếu như không muốn nói là không làm được.

Gia đình Dung Hà hiện tại

Theo thông tin từ thám tử đồng nai X. Gia đình Dung Hà đã không còn như trước. Từ trước khi bà trùm Dung Hà vì bắn chết, thì gia đình Dung Hà rất có thế lực tại đất Cảng. Khi mà anh trai của Dung Hà là Chiến chó cũng được xem như là đại ca đất Cảng. Tuy nhiên, hiện tại được biết Chiến Chó đã gác kiếm, không còn tay đao tay kiếm như trước nữa. Chị của Dung Hà là Oanh Hà cũng là một đàn chỉ cực kì khét. Tuy nhiên, đó chỉ là trong quá khứ. Bởi hiện tại Oanh Hà đang bị truy nã gắt gao, cụ thể Cục cảnh sát điều tra tội phạm C47 Bộ Công an. Đã ra lệnh truy nã quốc đối với Vũ Hoàng Oanh.

Chị gái Dung Hà

Oanh 61 tuổi quê Hải Phòng, tên thường gọi là Oanh Hà. Là chị ruột của Dung Hà trùm xã hội đen khét tiếng cùng thời Năm Cam. Liên quan đến đường dây mua bán hàng xuyên quốc gia, thông tin truy nã về Vũ Hoàng Oanh. Đã được đăng tải công khai trên website, của tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế Interpol. Vũ Hoàng Oanh được xác định đã có vai trò cầm đầu trong đường dây cung cấp hàng cấm. Từ Campuchia về thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ. Vừa bị triệt phá vào tháng 5 vừa qua theo đó sẽ muốn về ở cấp với 7 nghi can trong đường dây này. Hiện tại theo cập nhất mới nhất thì Oanh cũng đã bị bắt vào ngày 13/09/2022.

Anh em thân thiết số má của Hải Bánh hiện nay

Ngoài việc nói đến các mối thù của Hải Bánh. Có thể kể đến những người có thể bảo vệ được Hải. Ai cũng biết rằng Hải Bánh có một anh trai tên là Long Tròn. Cái tên được xếp chiếu trên của giang hồ Hà Nội. Cả về độ chơi lẫn độ ngông lẫn bản lĩnh, chắc chắn rằng khi về thì Hải cũng sẽ chọn Hà Nội làm nơi sinh sống. Cho nên muốn trả thù ngay trên địa bàn của Long Tròn. Thì gần như chẳng tin một giang hồ thứ thiệt. Chứ chưa nói đến cóc ké dám làm.

Từ năm 2022 đã khác các năm trở về trước.  Nguyên nhân để bạn đọc thấy rằng việc trả thù Hải Bánh gần như là không thể. Hiện tại là năm 2022 chứ không phải là thời gian về trước, bởi hiện tại chỉ cần một động tĩnh nhỏ. Thì tất cả sẽ bị ông giáo bế đi cực nhanh, thêm vào đó Hải Bánh ra tù là một sự việc khá lớn trong giới giang hồ.  Vậy nên chắc chắn công an cũng sẽ không rời mắt đến khả năng Hải Bánh bị trả thù.

Cho đến việc Hải Bánh có quay lại con đường giang hồ như xưa nữa hay không. Dẫn đến để tiếp cận và làm điều gì đó với Hải, thì cực kỳ khó. Hải cũng biết rằng mình có nhiều kẻ thù, cho nên sự phòng bị cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, cũng không có gì là chắc chắn cả cho nên chúng tôi nghĩ. Hải Bánh nên tự giữ an toàn cho mình thì tốt hơn. Cảm ơn,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here