Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT Hưng Phi Nhon là ai. Sát thủ giết bà trùm Dung Hà...

Hưng Phi Nhon là ai. Sát thủ giết bà trùm Dung Hà giờ ra sao ?

Tiểu sử Hưng Phi Nhon bản lĩnh với câu nói : “ Để tao mày có vợ con rồi !”. Hưng Phi Nhon sát thủ khử bà trùm đất cảng Dung Hà là một tay chơi thứ thiệt. Nếu xuống dưới giang hồ khi nhắc đến tên Dung Hà thì ngay cả Năm Cam cũng rợn tóc gáy. Nhưng Hưng thì khác sẵn sàng khử bà trùm khi đại ca yêu cầu. Đặc biệt hơn Hưng Phi Nhon còn cực kỳ bản lĩnh, khi nói với Trường Xoăn rằng mày có vợ con rồi để tao.

Tìm hiểu tiểu sử của Hưng Phi Nhon

Hưng Phi Nhon hay còn gọi là Hưng Chùa tên thật là Nguyễn Việt Hưng. Sinh năm 1974, thường trú đường Lê Quý Đôn quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Hắn chính là tên sát thủ máu lạnh đã giết trùm giang hồ Dung Hà hay Vũ Hoàng Dung. Kết thúc cuộc đời ngang ngược của nữ quái Hải Phòng. Chính Hưng đã trực tiếp dùng rulo mà Hải Bánh mượn của Lưu Tấn Nhơn. đưa cho và cùng Nguyễn Xuân Trường đi giết Dung Hà.

tiểu sử hưng phi nhon là ai

Từ ngày ở Hải Phòng Hưng Phi Nhon thời trẻ đã thể hiện bản tính ngang ngược, khi gây ra rất nhiều vụ án tên tuổi. Theo thám tử tư cần thơ X tìm hiểu, Hưng và Hải Bánh quen nhau khá sớm lúc đó anh ta còn là học sinh. Sau đó Hưng được Hải Bánh để ý và thu nạp vào băng đảng của mình. Lúc nam tiến, Hưng cũng là một trong những sát thủ được Hải Bánh mang theo để gây dựng cơ nghiệp.

Theo hồ sơ vụ án thì chủ mưu của vụ hạ sát Dung Hà là Năm Cam. Nhưng kẻ trực tiếp giết lại là Hưng Phi Nhon. Được biết khi nữ quái Hải Phòng còn cho nước chân ráo vào Nam. Năm Cam đã nhận Dung Hà làm em kết nghĩa và đầu tư nhiều tiền. Để Dung mở quán bar sòng bạc nhưng sau thấy sòng bạc của Dung Hà lãi cao. Nên Năm Cam đã ra lệnh là dẹp luôn, nhưng Dung Hà không nghe lời. Mà còn nhiều lần thách thức ngược lại Năm Cam.

Dung đã cho đàn em phá tan hoang xong của Năm Cam ở 40 phường Long Bình. Để tranh giành quyền bảo kê, vì vậy sau nhiều lần nóng mặt Năm Cam đã đưa lệnh hành quyết. Yêu cầu Hải Bánh xử đẹp Dung Hà, Hải lại tiếp tục yêu cầu Hưng Phi Nhon và Nguyễn Xuân Trường đi hạ sát Dung Hà.

Ai là người bắn chết Dung Hà ?

Theo lời khai của Hưng thì y không biết Năm Cam, cũng như không có mâu thuẫn gì với Dung Hà. Mà chỉ quen Hải Bánh từ khi còn là học sinh ngoài Hà Nội. Hưng biết rõ Hải là tên giang hồ vào tù ra tội, nhưng vì Hải Bánh cho biết rằng Dung Hà đã nhiều lần làm loạn. Nên y cũng bức xúc và tìm cách giải quyết hộ đàn anh. Vào đêm ngày 29 tháng 9 năm 2000. Sau khi Dung Hà dẫn đàn em vào quậy phá lần thứ hai tại vũ Trường Phi Thuyền nơi Hải bảo kê. Hải đã gọi Hưng và Trường đến quán ăn Tân Hải Vân ngồi, và sau đó cả bọn đi tìm Dung Hà để thanh toán. Trên xe Hải Bánh rút ra 2 khẩu chó lửa một khầu giữ lại.

Một khẩu rulo đưa cho Trường. Tuy nhiên, đêm đó cả bọn không tìm được Dung Hà. Đến ngày 30 tháng 9 năm 2000 cả nhóm lại kéo đến nhà Hải rồi Trường chở Hải đến nhà chủ vũ trường Phi Thuyền là Tống Viết Hoa. Để Hải dàn xếp với Hoa, đến chiều ngày mùng 1 tháng 10 năm 2000 Hưng và Trường kéo nhau đến tiệm gội đầu của Hải Bánh. Địa chỉ tại 21 Thủ Khoa Huân, ở đây Hải đưa Hưng lên gác và chỉ cách sử dụng súng. Rồi đưa chó lửa cho Hưng giữ,  sau khi ăn xong cả nhóm cùng lên Phi Thuyền đến 12 giờ đêm ngày mùng 1 tháng 10 năm 2000. Hưng mượn một chiếc Spacy của Anh Thư, cùng chiếc điện thoại của Lê Duy Long.

Sau đó cùng Trường Xoăn rời khỏi phi thuyền đến phố Nguyễn Du, thì phát hiện Dung Hà đang ngồi trước cửa nhà. Đến đây Trường đã chở Hưng lên qua một đoạn. Sau đó Trường định rút hàng nóng ra bắn, nhưng Hưng bảo để Hưng, vì khi đó Trường đã có vợ và con. Tiếp đó Hưng đi bộ đến gần Dung Hà và kê súng nổ ở cự li gần sát hại trùm giang hồ. Và cuối cùng chính Hưng là người chấm dứt cuộc đời đầy tội lỗi của nữ quái Hải Phòng. Vụ việc xảy ra trước cửa số nhà 17 Bùi Thị Xuân quận 1. Sau đó cả hai nhanh chân lên xe tẩu thoát sau đó.

Truy bắt băng nhóm Hải bánh, Trường xoăn và Hưng Phi Nhon

Sau này Hưng bị bắt tại bãi vàng, trong vụ việc này Hải Bánh bị bắt đầu tiên, xong đến Nguyễn Xuân Trường. Và hai tên này đã khai chính Hưng Phi Nhon là kẻ ra tay hạ sát Dung Hà. Do vậy lệnh truy nã đặc biệt Nguyễn Việt Hưng, được phát trên toàn quốc.

Tuy nhiên Nguyễn Xuân Trường cùng đồng bọn đã tung hỏa mù. Cho rằng Hưng đã trốn sang Campuchia. Thế nhưng cái trinh sát với con mắt nghiệp vụ sắc xảo đã tìm ra nơi ẩn náu của tên sát thủ máu lạnh này. Trong khi tình hình đang nước sôi lửa bỏng, thì ban chuyên án nhận được tin có một kẻ tên Hùng trọc. Người này mang đặc điểm nhận dạng giống Hưng Phi Nhon tại bãi vàng khe tằn huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam. Sau khi điều tra ban chuyên án đã xác định, đó chính là Nguyễn Việt Hưng. Nhiệm vụ truy bắt đối tượng này được giao cho thiếu tá Nguyễn Đại Sơn và Trung Tá Đặng Văn Chính.

Đọc thêm : Con gái Hải Bánh là ai ? Bây giờ ra sao.

Vào ngày 29 tháng 1 năm 2002, hai điều tra viên đã quyết định vào hang cọp. Họ giữ bí mật tuyệt đối cả với người thân và đồng đội. Khi hai chiến sĩ này đến sân bay Đà Nẵng thì được một xe ô tô chờ sẵn. Trong xe là thiếu tá Nguyễn Hữu Lải, được tăng cường hỗ trợ công tác. Cả ba chiến sĩ đều giả danh là người đi bán kíp mìn. Để thâm nhập thông tin của bãi vàng, các chiến sĩ đã tiếp cận được phó tướng khét tiếng ở bãi vàng là H. Từ H khai rằng Hùng trọc rất hung dữ, mới vào bãi vàng mấy hôm mà đã thành tướng.

Sau đó dưới sự khống chế của các chiến sĩ, H buộc phải đưa đội Trinh sát đi tìm Hùng trọc. Khi tới một lán có 20 người đang ngủ, các chiến sĩ lật mặt từng người. Và phát hiện có một gã thanh niên giống Hưng Phi Nhon. Trên ngực tên này có con đại bàng sải cánh, bên cánh tay trái có xăm hình con rồng. Tay phải có mũi tên xuyên qua quả tim, hai bắp đùi là hai con hổ và 10 ngón chân được xăm 10 còn bọ cạp. Vì vậy lực lượng trinh sát đã nhanh chóng mang còng số 8 đập vào tay gã thanh niên. Buộc hắn phải cúi đầu nhận tội, mình là Hưng Phi Nhon.

Quá trình xét xử Hưng Phi Nhon

quá trình xét xử hưng phi nhon

Nguyễn Việt Hưng sát thủ trực tiếp kề rulo bắn vào đầu Dung Hà. Trình bày kháng cáo, bị cáo xin giảm án vì trong nhóm. Tội này bị cáo là người phải lãnh mức án cao nhất.

Chủ tọa hỏi : còn về tội danh bị cáo có thấy đúng không ?

Hưng thưa : Đúng,

Chủ tọa hỏi : Trong đơn kháng cáo, bị cáo nói không phải là sát thủ chuyên nghiệp. Vậy với giữa bị cáo và Dung Hà có mâu thuẫn gì hay không ?. Mà bị cáo phải giết.

Bằng một giọng tỉnh bơ, Hưng giải thích việc cầm chó lửa bắn vào đầu Dung Hà là Anh Hải nhờ. Trường với bị cáo nghe anh Hải nói lại vụ Dung Hà quậy phá. Bị cáo bất bình nên làm.

Chủ tọa : Nhưng bị cáo với Dung Hà không quen biết. Nếu Dung Hà có quậy phá cũng là chuyện của Dung Hà. Có liên quan gì đến bị cáo?, có phải vì tiền mà bị cáo giết người ?

Hưng cãi không phải. Chủ tọa thẩm vấn Hưng với mối quan hệ với Hải Bánh, anh ta nói quen Hải từ ngoài Hà Nội khi còn là học sinh. Biết do Hải Bánh là một tay giang hồ từng vào tù ra tội. Nguyễn Việt Hưng cũng cho biết không hề quen biết Năm Cam hay Tống Viết Hòa là chủ vũ trường Phi Thuyền.

Hội đồng xét xử hỏi khi bị bắt bị cáo khai biết vụ giết Dung Hà. Là do sự sắp xếp của các tay anh chị, nhưng anh chị này là ai. Bị cáo Hưng trả lời bị cáo không biết, chỉ biết mỗi anh Hải.

Chủ tọa : Tại sao tại cơ quan điều tra bị cáo lại khai như vậy ?

Bí quá Hưng đáp do cán bộ điều tra viết như thế. Bị cáo cũng chỉ nghe nói. Hội đồng xét xử cũng thẩm vấn Lê Duy Long còn gọi là Long Tây, án sơ thẩm Tuyên 6 năm tù. Theo yêu cầu kháng cáo của Long là xin xem xét lại tội không tố giác tội phạm. Vì lúc đầu Long khai không biết việc Hải Bánh Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường, bàn bạc để giết Dung Hà.

Chủ tọa đã phải thẩm vấn toàn bộ các tình tiết như. Chính Long Tây là người lái xe chở cả bọn đi tìm Dung Hà trong đêm 29/9. Đã nghe rõ các cuộc đối thoại giữa Hải Bánh Hưng Phi Nhon và Trường xoăn trên xe. Long ngồi cùng bàn với Trường và Hưng tại phi thuyền tối ngày mùng 1 tháng 10. Hải Bánh đã lấy điện thoại di động của Long, để đưa cho Hưng sử dụng. Khi đi bắn Dung Hà, chủ tọa cũng công bố lời khai của Hải cho biết. Khi Hương Phi nhon và Trường xoăn bắn Dung Hà xong, Hải có nói cho Long biết. Lê Duy Long phủ nhận không có chuyện Hải nói cho bị cáo biết Trường và Hưng bắn Dung Hà.

Bài viết đọc nhiều : Bình Kiểm là ai dám tát hộc máu mồm Bảo thái tử con ông trùm Năm Cam ?

Hội đồng xét xử : Tại sao tại cơ quan điều tra bị cáo có biết việc Hải, Hưng và Trường chuẩn bị và giết Dung Hà, sao không tố cáo?

Long trả lời : Bị cáo chỉ nghi ngờ và đoán như vậy thôi, không có chứng cứ gì. Nhưng nghĩ việc của hai người đấy làm.

Chủ tọa hỏi : Bị cáo có thấy oan không ?

Long đáp : Không, chỉ xin giảm án.

Hội đồng xét xử cũng hỏi về hai khẩu chó lửa của Hải Bánh. Long thừa nhận một lần nhìn thấy một khẩu côn, cất ở giá để quần áo của Hải trên gác. Một lần khác cùng với Hải Bánh đi ăn phở ở góc chợ Bến Thành với Tống Viết Hòa. Long nhìn thấy Hải móc khẩu chó lửa ra rồi giắc xuống chân.

Ngày 16 tháng 9 năm 2003, Hưng Phi nhon bị kết án tử hình. Với tội danh giết người theo khoản 1 điều 93, Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi 2009.

Ngày mùng 3 tháng 6 năm 2004. Hưng Phi Nhon bị thi hành án tử hình tại Trường bắn quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Kết thúc cuộc đời lầm lỗi của giang hồ số má một thời.

Đánh giá bài viết

5 / 5. Yêu thích 3

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

− 6 = 2