Home BẢN TIN CÔNG NGHỆ Đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng. Bị lừa tiền...

Đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng. Bị lừa tiền qua mạng báo ai?

Khi bạn bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng. Với nhiều hình thức như chuyển tiền banking, ứng dụng chuyển tiền khác. Bị lừa tiền qua facebook, zalo, bạn muốn gọi điện cho đường dây nóng tố cáo. Nên lưu ý, những điều cần biết trước khi bạn nhấc máy lên nhé. Thám tử X sẽ hướng dẫn cho các bạn một số thông tin quan trọng sau.

Hiện tại mạng xã hội phát triển nhanh chóng vượt ngoài tầm kiểm soát của chính chủ sở hữu. Các ông lớn như Facebook, Twiter…họ thừa nhận chỉ cố gắng kiểm soát ở mức độ nhất định. Do đó, ngoài những lợi ích vô cùng hữu dụng mà nó đem lại. Thì đây cũng chính là mảnh đất màu mỡ mà những kẻ lừa đảo lợi dụng tính năng giao dịch online. Nhằm chiếm đoạt tài sản của những người nhẹ dạ, cả tin.

đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng

Đường dây nóng tố cáo lừa đảo qua mạng

Bằng chứng thực tế là hiện nay, hàng ngày chúng tôi vẫn nhận được những cuộc gọi từ nhiều cá nhân. Với mục đích mong muốn tìm và lấy lại được số tiền đã mất. Phần lớn các nạn nhân đều bị lừa chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng lạ qua internet Banking. Sau đó, kẻ xấu khóa máy hoặc chặn số điện thoại, thậm chí cả nick zalo, facebook. Khiến họ không thể liên lạc được.

Văn phòng thám tử tư tại Long An X sẽ hướng dẫn các bạn một vài điểm lưu ý quan trọng dưới đây.

Tại thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn). Đường dây nóng các cơ quan có thẩm quyền.

đường dây nóng tố cáo lừa đảo hồ chí minh

Tại Hà Nội

đường dây nóng tố cáo lừa đảo hà nội
bị lừa tiền qua mạng báo ai

Các bạn nên nộp đơn tố cáo lừa đảo hoặc liên hệ với cơ quan có thẩm quyền tại nơi đối tượng lừa đảo cư trú. Thì đơn từ sẽ được giải quyết nhanh và hiệu quả hơn. Còn trường hợp bạn không biết nơi cư trú, bạn có thể nộp đơn tại chính nơi bạn cư trú.

Do vậy, nhiều người phần lớn bị lừa chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Và thông tin của kẻ xấu hầu như chỉ là thông tin ảo trên zalo, facebook. Nhiều người còn chưa từng gặp mặt bên ngoài. Thậm chí không biết cả số điện thoại, tên tuổi, ảnh nhưng vẫn chuyển tiền.

Bài viết được tổng hợp bởi thám tử X

Đánh giá bài viết

5 / 5. Yêu thích 2

Hãy chia sẻ nếu bạn thấy bài viết hữu ích

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

19 − 13 =