Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT Enola Holmes có thật không. Em gái thám tử Sherlock Holmes là...

Enola Holmes có thật không. Em gái thám tử Sherlock Holmes là ai ?

Enola Holmes là một thành viên trong gia đình Sherlock Holmes. Có lẽ cả thế giới đều biết Sherlock Holmes, nhưng không ai biết ông ta có một em gái. Cô ấy tên là Enola Holmes, từ khi sinh ra cô ấy đã có thiên bẩm thiên tài. Đến mức độ mà Sherlock có chỉ số IQ là 160 còn cô ấy có 180. Cô ấy thành thạo đảo chữ từ khi còn nhỏ, lịch sử, sinh học, bắn cung, đấu kiếm thậm chí là cải trang. Cô ấy có một người bố nhưng khi cô ấy còn nhỏ thì ông đã qua đời.

Gia đình Sherlock Holmes gồm những ai ?

Enola có hai người anh trai từ sớm đã rời khỏi nhà. Người duy nhất đồng hành cùng cô ấy trong 16 năm, chỉ có mình mẹ cô. Tuy nhiên vào lúc sinh nhật 16 tuổi người mẹ đột ngột biến mất một cách bí ẩn. Không biết trùng hợp hay không, người mẹ vừa biến mất hai người anh lại quay về. Người anh cả tên Mycroft Holmes thi vào công chức rất có quyền, bàn tay có thể chạm tới trời. Còn người anh thứ hai là một thám tử nổi tiếng nhân tài, ngang dọc. Anh ấy đã giải được vô số vụ án bí ẩn. Chính là thám tử Sherlock Holmes nổi tiếng.

Hai anh trai của Enola Holmes

Enola kích động chạy đi đón hai người anh của mình. Nhưng hai người này hoàn toàn không biết cô. Thật là thất vọng biết được người này là em gái mình. Người anh hai Mycroft Holmes mở miệng và bắt đầu phàn nàn, nhìn cô bẩn thỉu như con nô tì ở ngoài đường vậy. Anh ta không thể chịu nổi được tính cẩu thả của em gái mình. Nên đã quyết định thay đổi cô ấy, dạy cô thành một quý cô thật sự. Vì lý do này anh ta đặc biệt cho gọi Hiệu trưởng của trường nữ sinh. Phụ trách việc dạy nghi lễ cho cô ấy.

Từ nhỏ Enola đã quen với thói quen của mình không muốn trở thành một quý cô. Hơn nữa tung tích của người mẹ vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên hai người anh này không phải người. Họ một chút cũng không quan tâm đến người mẹ và hoàn toàn không có ý định đi tìm. Enola tức giận không chịu được.

>>> Những câu nói nổi tiếng của Sherlock Holmes bằng tiếng anh

Nếu không dựa vào anh, thì hoàn toàn phải dựa vào chính mình. Nên đã lục tung khắp nhà, cuối cùng cũng tìm được một món đồ. Đây là thứ mà mẹ để lại là một hộp gỗ bí ẩn. Một số bàn chải trong hộp gỗ và còn có một vài thứ kỳ lạ. Enola đang rối tung tình cờ thấy một ghi chú bí ẩn, có vài chữ trên đó là một chuỗi ký tự không có thứ tự. Đây là phép đảo ngữ quen thuộc nhất là sắp xếp lại bằng cách giải mật mã. Một chuỗi ký tự không có thứ tự này, cuối cùng cũng thành một câu: “Nhìn Hoa Cúc của tôi”.

Mẹ của Enola Holmes

Enola cảm thấy phấn khích cô ấy lục tung tất cả hoa cúc ở trong nhà cũng không tìm được gì. Enola chợt nhận ra không phải là loại hoa mẹ trồng. Mà là bức tranh hoa cúc. Cô ấy nhanh chóng tháo khung tranh, quả nhiên lấy ra được một bức thư. Mở bức thư ra ngoài một đống tiền, ngoài ra mẹ của Enola còn để lại một hướng dẫn. Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào chính mình.

Enola Holmes đi tìm người mẹ ruột của mình

Lẩm bẩm vài lần, tất cả đã rõ ràng. Cô ấy muốn đi theo con đường của riêng của mình để tìm mẹ. Enola nhanh chóng thu xếp hành lý của mình, cải thành nam nhân. Quẳng chiếc xe đạp sang bên đường tạo hiện trường đi bộ chạy trốn, lặng lẽ lên chuyến tàu đến Luân Đôn. Anh hai ở nhà biết việc muốn tức chết luôn. Bên này Enola vừa lên tàu đã bị chiếc túi sợ chết khiếp. Chiếc túi rơi xuống đất và có một anh chàng chui ra ngoài. Người đàn ông đẹp trai này tên là Mark một nhà quý tộc của đế quốc Anh. 

Lúc này anh ta đang bị người ta truy giết. Enola không muốn liên quan đến anh chàng nhiều chuyện này. Cô quay lưng bỏ đi, khi cô vừa bước rời khỏi toa thì có tiếng của Mark hét đằng sau. Thì ra là một tên sát thủ đang cố giết anh ta, nguy hiểm cận kề Enola đánh lén hạ được hung thủ. Cứu được Mark,vì để trốn khỏi tên hung thủ. Cả hai người nhảy xuống khỏi tàu hỏa, cuối cùng cũng đã được trốn thoát. Enola không quan tâm đến anh chàng này chút nào. Ghét bỏ cũng không được, Mark cứ dính lấy cô ấy như thạch cao. dính da chó. 

Hai người cùng nhau đi dạo, cuối cùng cũng đến Luân Đôn. Enola từ biệt Mark, bắt đầu kế hoạch của mình tìm mẹ. Nhưng cô ấy lại không biết lúc này hai người anh đã giăng lưới sẵn. Bà cụ đột nhiên xuất hiện thấy chàng trai trước mặt, trong phòng thay đồ nữ. Quả nhiên là thay đổi trang phục khoác lên bộ váy. Cô ấy trở thành một thiếu nữ xinh đẹp tuyệt trần, đây chính là kỹ năng độc nhất của Enola. Cải trang em gái độc nhất của Sherlock Holmes, kĩ năng độc nhất này được sử dụng. Bởi cô ấy đã hoàn toàn vượt xa anh trai mình.

Trên đường phố ở Luân Đôn, mọi người đang bàn tán về một điều kỳ lạ. Một hầu tước để thừa kế danh hiệu, đột ngột biến mất trước ngày đăng quang. Đối với việc kỳ lạ này cô dường như không hứng thú. Cô chỉ muốn nhanh chóng tìm lại mẹ mình, cô ấy sử dụng phép đảo ngữ. Thứ mà chỉ mẹ với cô ấy mới có thể hiểu được. Và đăng lên các tờ báo lớn hi vọng mẹ mình có thể thấy. Thông qua vết nước qua văn bản trên thể ngôn ngữ.

Enola có thể tìm được một địa danh đường Lime House, cô ấy thực sự đã tìm ra manh mối. Ruy băng màu tím buộc ở cửa giống hệt miếng băng buộc ở hộp gỗ của mẹ. Không dừng lại ở đó cô thường thấy một nhóm người phụ nữ lạ đến nhà. Trên thân những người đó cũng có những miếng băng y hệt. Enola mở cửa sổ bước vào, đột nhiên nhìn thấy một băng ghế thử nghiệm hóa học. Nó giống như ở nhà, Enola kết luận đây chính là cơ sở bí mật của mẹ. 

>>> Tìm hiểu dịch vụ thám tử tại Bạc Liêu điều tra xác minh thông tin chuyên nghiệp

Ngoài ra còn có tất cả tờ rơi trên bàn. Trên đó là tất cả về quyền bầu cử của phụ nữ. Cùng với đó trên bàn có rất nhiều chất liệu thô, tất cả đều được sử dụng làm chất nổ. Mẹ rút cục muốn làm gì đây ? Enola đầy hoài nghi. Cô vừa ra khỏi căn phòng, tên hung thủ bất ngờ xuất hiện. Hung thủ ấn đầu của cô xuống thùng nước và hỏi nơi ở của Mark. Enola người bị giữ trong nước vật lộn với cái chết. Cô từ từ lặng người đi, nhưng mọi người đâu biết điều cô ấy giỏi nhất là nín thở. Cô chỉ thả lỏng người giả vờ chết, bất ngờ quay lại phản công.

Với kỹ năng chiến đấu được huấn luyện từ nhỏ. Cô cố gắng vật lộn với hung thủ, nhưng tên hung thủ cũng rất mạnh. Enola vốn dĩ không phải là đối thủ, trong lúc tuyệt vọng cô chạy về đến căn cứ của mẹ. Cô đốt cháy tất cả các chất nổ ở trong phòng. Tranh thủ lúc pháo đang bị ngập trời, cô nhanh chóng chạy đi. Enola trốn thoát, cô càng nghĩ càng sai. Cô chắc chắn rằng mạng sống của Mark đang gặp nguy hiểm. Mark trong vai hầu tước sống trong một lâu đài lớn. Trong nhà ngoài mẹ và bà thì còn có vô số người hầu, và lần này Enola đã cải trang thành một góa phụ.

Cô ấy đã trở thành một thám tử góa chồng. Nói muốn giúp họ tìm được Mark, cô cho biết cô là một trong số những trợ lý của Sherlock. Thật trùng hợp bên này cũng có một thám tử khác. Đây là bạn của Sherlock Holmes, hai người bắt đầu lời qua tiếng lại với nhau. Vì không biết ai mới là trợ lý thực, ai mới là giả nên gia đình họ đã đuổi cả hai ra ngoài. Không muốn dừng lại, Enola lại ăn mặc như một người làm vườn. Lén lút vào căn cứ của Mark, đây là tất cả những bí mật của Mark. Enola lần theo manh mối tìm thấy Mark ở chợ hoa, nhìn thấy Enola. Mark vui mừng tột độ, anh theo chân Enola trở lại nhà nghỉ.

Mark nhìn thấy một chiếc quần lớn, Enola lập tức xấu hổ. Cô đưa Mark đến đây vì không muốn anh ta gặp nguy hiểm. Bởi vì theo nhận định từ các manh mối thì người nhà của Mark chính là người muốn hại anh. Nhưng Mark không tin, bạn của Sherlock bất ngờ xuất hiện trong phòng hai người. Họ nhanh chóng chống trả lại tên thám tử đó. Rồi bỏ chạy, khi ra thám tử đó thân phận thật sự của ông ta. Chính là người của anh hai điều tới. Mọi người đều nói Sherlock Holmes là một thiên tài. Nhưng lại không biết anh trai ông ấy mới là con quái vật thực sự.

Sherlock không thể tìm thấy đứa em. Nhưng anh hai vừa di chuyển ngón tay thì đã tìm ra một cách dễ dàng. Enola ngưỡng mộ người anh trai Sherlock của mình. Nhưng đến bây giờ cô mới biết anh cả của mình là một trong ba anh em đáng sợ nhất. Anh ấy bắt em gái về nhà ngay trong đêm, gửi đến trường đào tạo nữ sinh. Đối với Enola ở đây như ở trong địa ngục. Cô học phong cách đi đứng, học cách thêu thùa, cách uốn lưỡi. Họ cười cũng phải duyên dáng, mà đái cũng phải róc rách ra âm nhạc. Thậm chí ăn uống cũng phải đoan trang.

Enola đau khổ tột cùng, khi cô tuyệt vọng nhất. Thì Mark đã xuất hiện anh ta làm công việc khuân vác. Enola được đóng trong một cái hộp lớn và được Mark kéo ra khỏi trường. Hai người lái chiếc xe vip của hiệu trưởng trốn thoát ra ngoài. Hiệu trưởng vô cùng tức giận. Với trí thông minh đỉnh cao, Enola đã tìm ra được nguyên nhân Mark bị truy giết. Thì ra là do quyền bầu cử của phụ nữ, với tư cách Mark là một hầu tước. Anh đã giữ lấy lá phiếu quyết định khi bỏ lá phiếu này. Nó sẽ quyết định cả số phận của nước Anh.

thám tử Sherlock Holmes

Bây giờ mục tiêu đã được tìm thấy rồi. Muốn biết được hung thủ là ai thì phải quay về nhà của anh. Hai người nhân đêm tối lén vào dinh thự của công tước, nhưng vừa vào lại gặp tên hung thủ đó. Enola vì quyết định bảo vệ Mark nên đã nhảy ra quyết chiến của tên hung thủ. Hai người quyết đấu đến chết, cuối cùng Enola sử dụng một động tác điêu luyện. Hoàn toàn hạ gục được tên sát thủ đó. Nghĩ rằng nguy hiểm đã qua đi nhưng bà của Mark ra và bắn gục Mark. Hóa ra bà ấy mới là kẻ chủ mưu thực sự, bà ta là người phái hung thủ mượn tay muốn giết Mark. Nhưng tại sao bạn lại muốn giết cháu của mình?

Sherlock Holmes chết như thế nào? Ai là người giết Sherlock Holmes

Tất cả là vì quyền bầu cử của phụ nữ. Nhưng bà ta là một phe đối lập trung thành. Mặc dù là phụ nữ nhưng bà hoàn toàn phản đối cách cải cách này. Và khi Mark chết rồi thì sẽ không thể thay đổi chuyện gì nữa. Ngày của dự luật bầu cử cho phụ nữ bắt đầu. Mark sống lại một cách thần kỳ, hóa ra tối đó Mark không có chết. Anh mặc áo chống đạn trong người từ lâu, nên đã thoát được khỏi cửa tử. Và cuối cùng anh ta trở thành một hầu tước bỏ phiếu chính thức cho dự luật cải cách.

Giải quyết cho việc hầu tước bị mất tích, Enola thấy dòng chữ mà mẹ để lại cho cô trên báo. Bẻ khóa một chữ cái mà chỉ có cô ấy mới có thể làm. Cô ấy thông minh như vậy nên đã đoán được đây chính là một cái bẫy do anh cô đặt ra. Thế là cô lại càng trang trở thành một người bán báo bí mật theo dõi hành tung của hai người anh. 

Em gái Sherlock Holmes, thám tử Enola Holmes có thật không ?

Vậy em gái Sherlock Holmes có thật không. Thực chất đây là một nhân vật hư cấu tạo nên từ cốt truyện của nhân vật thám tử nổ tiếng Sherlock Holmes. Thậm chí còn xảy ra vụ kiện tụng của người nhà tác giả Arthur Conan Doyle. Khi cốt truyện nhân vật em gái Sherlock có sử dụng cả hình ảnh của nhân vật Sherlock Holmes. Và cũng may mắn vụ việc đã được khép lại êm đềm, các thỏa thuận đôi bên được thống nhất.

Theo câu chuyện của Enola thì thiên tài Sherlock và anh cả cũng thua luôn em gái của mình. Kết thúc câu chuyện mẹ của cô chủ động xuất hiện. Quay trở về bên cạnh cô, người mẹ thực hiện dự luật cải cách cho con gái. Tự hào về cô, vì đã theo chỉ dẫn của bà để thay đổi thế giới phụ nữ. Cuối cùng thì Enola cũng tìm được con đường của mình. Cô trở thành một nữ thám tử, không lâu sau đó ở Luân Đôn một thám tử mạnh hơn Sherlock ra đời Enola Holmes.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here