Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT Sherlock Holmes chết như thế nào? Ai là người giết Sherlock Holmes

Sherlock Holmes chết như thế nào? Ai là người giết Sherlock Holmes

Sherlock Holmes chết như thế nào? Ai là người giết Sherlock Holmes. Tại sao Sherlock Holmes chết. Liệu một nhân vật nổi tiếng luôn thoát hiểm ở những phút cuối cùng đầy kịch tính. Nhưng lần này điều đó không xảy ra. Sự phản ứng dữ dội không lường trước được của độc giả. Có khiến tác giả Arthur Conan Doyle làm cho nhân vật thám tử này quay lại ?

Có thể nói rằng thám tử Sherlock Holmes là một nhân vật được yêu thích hàng đầu trên thế giới. Nhân vật này cũng mang lại cho Conan Doyle cả danh tiếng lẫn tiền bạc. Tuy nhiên, đâu ai hiểu được nỗi lòng của người trong cuộc. Chính bản thân Doyle lại không yêu quý đứa con tinh thần của ông ấy. Từ khi Sherlock Holmes mang đến cho ông thành công ngoài mong đợi. Đó cũng chính là lúc ông cảm thấy cuộc sống của mình mất tự do. Công việc chính là bác sỹ của ông bị ảnh hưởng, ông không có thời gian để tập trung cho nó.

Thuê dịch vụ thám tử Bình Dương uy tín hiệu quả

Tất cả toàn bộ thời gian đã dành cho tác phẩm thám tử tư. Chính vì vậy để giải thoát cho chính bản thân mình, quay lại cuộc sống, ước mơ theo đuổi công việc chính là bác sỹ. Ông đã tìm cách kết liễu chính nhân vật của mình qua The Final Problem (Vụ án cuối cùng) năm 1893. Đó cũng chính là lý do tại sao Sherlock Holmes chết.

Ai là người giết Sherlock Holmes

Đó là vào tháng 12 năm 1893, toàn bộ nước Anh đang giống như có một cuộc bạo loạn xảy ra. Ai đó quan trọng đã bị sát hại, một nhân vật được yêu mến của công chúng bị rơi xuống vách đá Reichenbach bỏ mạng. Người ta nhìn thấy rất nhiều người đi làm với dải băng đen trên tay áo. các trang báo và tạp chí lên bài liên tục về cáo phó của anh ấy. Một cảm giác đau buồn và mất mát tràn ngập đất nước ai.

Thực tế để có thể mang lại phản ứng như vậy trong quần chúng. Chắc chắn phải là một thành viên của Hoàng gia, một nghệ sĩ nổi tiếng. Hay một trong những nhân vật vĩ đại của thế giới. Có phải bạn nghĩ vậy? nhưng không. Không phải ai trong số các giả định đó.

Hôm nay đánh dấu cái chết của chuyên gia tội phạm hàng đầu ở London. Và có lẽ là của cả thế giới, Mr Sherlock Holmes!

Ai là người giết Sherlock Holmes ?

Vậy ai, ai là người có thể giết được Sherlock Holmes. Chỉ có thể có một người chịu trách nhiệm cho tội ác đó. Không phải kẻ thù xuyên suốt là Giáo sư Moriarty Holmes. Kẻ đã giết anh ta trong hư cấu, nhưng cái chết có thật của Sherlock Holmes. Cái kết của tất cả những câu chuyện của anh ta. Thủ phạm tất nhiên không ai khác chính là tác giả của Holmes, Sir Arthur Conan Doyle.

Ngay lúc này anh ta đang ngồi trong phòng làm việc của mình. Kẻ thủ ác bây giờ đang bị bao quanh bởi hàng ngàn những lá thư. Chúng đến từ những người hâm mộ cuồng nhiệt. Những người mà yếu mến nhân vật của người đàn ông này. Anh ta đã viết thám tử hư cấu đã tồn tại cả sáu năm trước. Giờ đây anh ấy đã kết thúc tác phẩm của mình là một vụ giết người. Vâng, nhưng một điều cần thiết ở một nhà văn trẻ, anh ấy rất vui khi được hoàn thành nó. Anh ấy háo hức tiến tới những giấc mơ lớn hơn và tốt đẹp hơn. Sự sáng tạo quái dị của anh ta sẽ không còn giam cầm anh ta sự sáng tạo của anh ta nữa.

>>> Tuyển tập những vụ án hay nhất của Sherlock Holmes được bạn đọc quan tâm.

Thời gian của anh ta, tham vọng của anh ta sẽ không bi cản trở. Anh ấy có thể quay trở lại với ước mơ làm phòng khám riêng của mình. Doyle đã hy vọng cơ thể của Holmes sẽ không bao giờ được tìm thấy. Cả ở  trong câu chuyện hư cấu, cho đến bên ngoài xã hội. Nhưng dưới áp lực rất lớn của từ công chúng, Doyle cảm thấy khó đóng đinh quan tài nhân vật. Ý tưởng không chịu chết đi, ngay cả sau khi ông đã kết thúc nó. Một sự đầu hàng không những với người hâm mộ, mà còn với chính tài năng của ông. Tài năng mà đã vượt xa sự tưởng tượng chính bản thân Doyle.

Chẳng bao lâu sau Holmes bất ngờ trở lại với công chúng. Một sự hồi sinh trong bộ truyện tiếp theo : “Adventure Of The Emty House”. Với lý do Holmes giả chết để tránh sự truy sát gắt gao của kẻ thù. Mặc dù bản thân tác giả không hề muốn nhân vật của mình quay lại.

Công việc trước kia của Conan Doyle

Conan Doyle trước kia có thuê phòng ở Phố Wimple ở London. Ông lên kế hoạch mở phòng khám nhãn khoa của riêng mình. Nhưng không may mắn, việc kinh doanh thất bại và hầu như không có ai từng đến. Qua mỗi ngày, anh ấy đến văn phòng của mình, và ngồi trong ba hoặc bốn giờ đồng hồ. Có lúc xoay ngón tay cái và chờ đợi những bệnh nhân không bao giờ đến. Rảnh rỗi và thời gian, anh ấy bắt đầu viết phần đầu tiên của một loạt truyện ngắn về một thám tử xuất sắc. Tên là Sherlock Holmes, và không mong đợi nhiều đến từ nó.

Tại sao Sherlock Holmes chết

Anh ấy đã giới thiệu những câu chuyện này cho tạp chí Strand. Những gì xảy ra tiếp theo, đã vượt qua cả những giấc mơ ngông cuồng nhất của anh ấy. Nhân vật Sherlock Holmes là một cú hích phi thường. Từ khởi đầu khiêm tốn, sự nghiệp viết lách của Doyle nhanh chóng vươn tới thành công. Nhân vật Holmes là ngôi sao của Strand, là con ngỗng để trứng vàng của họ.Với sự đón nhận nhiệt tình, thu hút và khán giả dường như không bao giờ mệt mỏi. Khi chứng kiến cảnh thám tử của họ lên sân khấu, hết lần này đến lần khác. Trong tiếng vỗ tay không ngớt của họ.

Vào năm 1893, hai năm sau khi Doyle bắt đầu viết nguệch ngoạc trong văn phòng nhãn khoa của mình ở phố Whimple Street. Ông đã nhận lời mời hoa hồng nghìn bảng cho 12 câu chuyện Sherlock Holmes. Cho đến ngày nay danh tiếng, sự nghiệp của Doyle nhanh chóng trở thành một trong những tạp chí nổi tiếng nhất nước Anh.

Tuy nhiên, không ai có thể ở mãi trên đỉnh vinh quang. Bốn tháng sau khi xuất bản truyện ngắn Sherlock Holmes đầu tiên. Doyle viết trong một lá thư gửi cho mẹ mình rằng :

 – “Con nghĩ đến việc giết Holmes và kết liễu anh ta tốt và tất cả

Mẹ Doyle đã điên cuồng viết lại : 

– “Con sẽ không, con không thể, con không được

Thậm chí hồi đó Doyle không đặc biệt muốn viết Sherlock Holmes nữa và nó chỉ đơn giản như vậy vào thời điểm ông xuất bản của anh ấy

Câu chuyện Sherlock Holmes thứ 26 là lúc Doyle đã 34 tuổi. Và anh ấy đã khao khát hướng sự chú ý của mình vào những giấc mơ khác nhau. Anh ấy không ghét Holmes, nhưng đã trở nên khó chịu với các nhà xuất bản của anh ấy. Họ muốn thúc đẩy nhiều hơn nữa, Doyle đã tăng giá cho các truyện Sherlock Holmes của anh ấy với số tiền vô lý. Nhằm làm chệch hướng yêu cầu của họ, nhưng anh ấy ngạc nhiên khi họ sẵn sàng trả bất cứ thứ gì anh ta yêu cầu. Và họ đã nhanh chóng đưa anh ta trở thành một trong số những tác giả được trả lương cao nhất trong thế hệ của anh ấy.

Có lẽ hơi khó để đồng cảm với một người thành công. Mà tôi tưởng tượng rằng một người khó có thể phàn nàn với mức đãi ngộ như vậy. Nhưng dù sao thì đó cũng phải là một loại hạnh phúc kỳ lạ, khi được bao quanh bởi sự hiện thực rõ ràng. Đó là của những giấc mơ mà bạn vẫn chưa hài lòng. Mặc dù họ chưa bao giờ được hưởng một phần nhỏ trong việc tiếp nhận những câu chuyện Sherlock Holmes. Hay Doyle đã không nhìn thấy tia sáng của thiên tài, mà cả thế giới có thể nhìn thấy. Giống như tôi đã nói ở trên : “Tài năng của anh ấy đã vượt xa sự tưởng tượng của Doyle”. Nhưng sự thật là rằng Sherlock Holmes dù béo bở, nhưng anh ta cảm thấy công việc không có ý nghĩa. 

Sherlock Holmes chết như thế nào ?

Năm 1893 Doyle đang đi dạo qua vùng nông thôn. Thì đến rìa thác nước nhìn xuống, ông nảy ra ý tưởng rằng:

– “Nhà xuất bản và mẹ ông thực sự sẽ không thích tôi nghĩ nếu một người đàn ông muốn gặp một cái chết thần thánh, đó là một nơi lãng mạn tuyệt vời cho mục đích này ” 

Và vào tháng 12 năm đó, ông xuất bản The Final Problem (Vụ Án Cuối Cùng). Trong đó Sherlock Holmes và kẻ thù Giáo sư Moriarty giao chiến. Một làn sóng kịch tính và chủ nghĩa anh hùng biến mất khỏi rìa của thác Reichenbach. Sherlock Holmes đã chết cùng với kẻ thù của mình.

Cuối cùng tác giả cũng được tự do, Doyle đã chuẩn bị cho một số phản ứng dữ dội mà anh ấy không mong đợi. Tuy nhiên, đó là sự phản đối kịch liệt của công chúng. Hai mươi nghìn độc giả đã hủy đăng ký của họ đối với Strand. Thâm chí một người phụ nữ đã tấn công tác giả trên đường bằng chiếc túi xách của cô ấy. 

>>>>>>>  Cùng khám phá nhà của Sherlock Holmes ở địa chỉ 221B phố Baker ?

Một dự án sáng tạo giống như một phần quan trọng trong cuộc sống của bạn. Cảm giác như thể bạn không thể dừng lại, giống như cách mà một luật sư, một kế toán, một nhân viên bán xe hơi. Không thể đơn giản ngừng làm những gì họ làm.

Sherlock Holmes chết như thế nào

Ảnh : Thác Reichenbach

Trong năm 1893, Doyle giết Sherlock Holmes. Nhưng vào năm 1901, ông đã bớt phần nào áp lực khi viết về những ngôi nhà một lần nữa trong cuốn tiểu thuyết The Hound of the Baskervilles. Lấy bối cảnh trước khi Holmes qua đời tại Reichenbach. Vào năm 1903, tác giả chính thức hòa mình vào một bản hợp xướng của cuộc đời ông. Ông đã mang thám tử sống lại với tuyển tập truyện ngắn thứ ba của mình. Tuy nhiên, ngay năm sau, anh ấy đã tuyên bố quyết tâm của mình rằng. Anh ấy sẽ thực sự nghỉ ngơi, lần này Sherlock Holmes nghỉ hưu. Sẽ là lần cuối cùng anh ấy nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm đó. Rằng anh ấy sẽ không xuất hiện nữa.

Vào năm 1917, Holmes một lần nữa xuất hiện trong phần đầu tiên của một bộ sưu tập bảy câu chuyện khác. Có tên là His Last Bow (Cánh cung cuối cùng) của anh ấy. Giống như vấn đề cuối cùng của anh ấy, nhưng không phải là vấn đề cuối cùng của Holmes. Hay cánh cung cuối cùng của anh ta, có thể dự đoán là khác xa cánh cung cuối cùng của Holmes. Hết lần này đến lần khác, Doyle thấy mình đưa vị thám tử trở lại hết cánh cung này đến cánh cung khác. 

Conan Doyle mất đi để lại tài sản vô giá

Cuối cùng Doyle đã viết 4 tiểu thuyết và 58 truyện ngắn về Sherlock Holmes. Trong khoảng thời gian vỏn vẹn 40 năm London. The Daily Mail Ngày 1 tháng 7 năm 1930 Ngài Arthur Conan Doyle, tác giả của Sherlock Holmes. Người vừa mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 71 của mình đã bị ốm. Sáu ngày sau vào ngày 7 tháng 7, các tờ báo đăng tin Conan Doyle. Người tạo ra nhân vật mang tính biểu tượng đã qua đời, khi tờ Daily Herald đưa tin Sir Arthur Conan Doyle đã chết. 

– “Tôi rất tiếc khi mất anh ấy”, nhà viết kịch George Bernard Shaw đã nhận xét với Báo chí. 

Nhưng sau tất cả, anh ấy đã thoát khỏi thế giới khốn khổ này. Tất cả chúng ta đều mơ ước tạo ra những thứ tồn tại lâu hơn. Chúng ta để lại một thứ gì đó quan trọng và có ý nghĩa trên thế giới. Nhưng thật là lạ điều đáng được ghi nhớ và ngưỡng mộ vì một thứ gây phiền toái hai chiều cho bạn. Thế giới có được thứ nó muốn, chúng ta có Sherlock Holmes. Nhưng những gì Doyle có được là nó xứng đáng với anh ấy anh ấy đã sống một cuộc phiêu lưu. Mà anh ấy đã thành công sự nghiệp anh ấy đã thành công từ đầu đến cuối đời. 

Nhưng anh ấy không bao giờ có thể tạo dựng tên tuổi cho mình. Với công việc mà anh ấy thực sự muốn làm. Đó là nghề bác sỹ của anh ấy. Anh ấy không bao giờ hoàn toàn thoát khỏi dự án quái dị của mình khi còn sống. Và khi chết, anh ấy sẽ được biết đến như tác giả của Sherlock Holmes. Doyle là một người tin vào thuyết tâm linh ở thế giới bên kia, người đọc sẽ đánh giá rằng. Tôi đã có nhiều cuộc phiêu lưu, anh ấy nói vài ngày trước khi anh ấy qua đời. 

– “Điều vĩ đại và vinh quang nhất đang chờ đợi tôi bây giờ”.

Nhưng tôi tự hỏi liệu Doyle có thể làm lại cuộc đời này không. Liệu anh ấy có đưa ra lựa chọn tương tự không. Tôi yêu Sherlock Holmes, tôi rất biết ơn vì anh ấy tồn tại nhưng nếu tôi là bạn của Doyle. Có được tuổi trẻ trong lần thứ hai trong đời anh ấy. 

Tôi hy vọng tôi có cơ hội để nói với anh ấy rằng, có thể bạn cảm thấy như bạn không có lựa chọn nào khác. Nhưng bạn có thể xoay chuyển cuộc sống của bạn xung quanh bạn. Có thể chống chọi với dòng nước, bạn có thể chạy vào rừng nếu buộc phải làm. Đó là một lựa chọn khó khăn. Tôi không biết liệu tôi có đủ mạnh mẽ để làm theo lời khuyên của riêng mình về chủ đề này hay không.

Mặc dù chúng tôi thường xuyên phải đứng ở cuối con đường. Hãy thấy rằng thời gian của chúng ta ở đây quý giá hơn bất cứ thứ gì. Mà bất kỳ dự án phát triển quá mức nào có thể mang lại cho chúng ta. Mọi ý tưởng lãng phí bản thân vào một cuộc theo đuổi không có ý nghĩa đối với chúng ta. Đó là cái giá đắt hơn bất cứ thứ gì chúng ta có thể đánh mất. 

Nếu chúng ta để nó ra đi, nếu bạn có một dự án vĩ đại trong cuộc đời bạn với bất kỳ khả năng nào. Tôi muốn nói rằng đừng tuyệt vọng và đừng bỏ cuộc chừng nào bạn còn sống. 

Bài viết được tổng hợp bởi thám tử X. Chúc bạn đọc vui vẻ,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here