Home TIN TỨC THÁM TỬ Lộ ảnh nóng của một phó hiệu trưởng Cần Thơ qua đồng...

Lộ ảnh nóng của một phó hiệu trưởng Cần Thơ qua đồng bộ email

Lộ ảnh nóng của một phó hiệu trưởng Cần Thơ, chỉ vì sơ xuất trong việc điện thoại tự đồng bộ hóa dữ liệu lên địa chỉ email. Đây cũng là một trường hợp hãn hữu khiến khổ chủ phải chịu những tổn thất nặng nề. Chỉ vì không…rành công nghệ.

Một sự việc nghiêm trọng xảy ra tại trường THCS – THPT Thạnh Thắng, Vĩnh Thạnh, Cần Thơ. Nạn nhân chụp ảnh nóng tại nhà, nhưng trong quá trình đăng nhập vào email chung của nhà trường. Dữ liệu đã tự động đồng bộ hóa, và toàn bộ số ảnh trên đã lộ diện trên email group của nhà trường. Sự việc khiến cả trường một phen náo loạn.

Ngay sau đó, ông Tr (nạn nhân) nguyên hiệu phó của trường. Đã được nữ hiệu trưởng mời lên làm việc, đồng thời ông cũng xác nhận những hình ảnh trên là của mình. Hiện tại ông Tr đang bị đình chỉ công tác, toàn bộ công việc tạm ngưng. Ảnh hưởng xấu đến uy tín, cũng  như công việc của ông.

Lộ ảnh nóng hiệu phó

Công an đã đến lập biên bản và tiến hành lấy lời khai. Điều tra và làm rõ theo nguyện vọng của ông. Để ông mau chóng trở lại với công việc cũ. Hiện tại đa số giáo viên trong trường đều không ủng hộ việc kỷ luật ông. Nhưng ông vẫn bị khiển trách, hạ hạnh kiểm vì hành động của mình làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự chung của tập thể  trường.

Đây cũng là một bài học đắt giá về vấn đề bảo mật điện thoại mà chúng ta nên lưu ý. Theo công ty thám tử biên hòa X cho biết, đồng bộ hóa dữ liệu với email là một hoạt động mặc định của điện thoại. Nhằm bảo mật cơ sở dữ liệu của chủ nhân, nhưng chúng ta nên sử dụng duy nhất một địa chỉ email. Tránh đăng nhập nhiều email, chúng sẽ tự động sao lưu lên các email đó.

Trường hợp bạn dùng nhiều địa chỉ email phụ. Thì mỗi lần đăng nhập, bạn nên tắt tính năng đồng bộ hóa qua email là được. Như vậy sẽ tránh được trường hợp hy hữu lộ ảnh nóng như trên.

Bài viết được chia sẻ bởi dịch vụ thám tử X, văn phòng thám tử tư

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here