Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT Jack Ripper là ai. Đã bị bắt chưa và Jack 1888 đồ...

Jack Ripper là ai. Đã bị bắt chưa và Jack 1888 đồ tể có thật không ?

Jack Ripper là ai hay còn gọi với cái tên khác là Jack Đồ Tể, Jack 1888. Và người này có thật không, Với những vụ án giết người chấn động, man rợ. Jack Ripper đã bị bắt chưa?. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu kẻ sát nhân hàng loạt này nhé.

Lịch sử tội phạm thế giới ghi nhận rất nhiều vụ án bí ẩn. Mà cho tới nay chúng vẫn đang thách thức cả nhân loại đi tìm câu trả lời. Trong đó có hồ sơ của những vụ án nổi tiếng, để khám phá chân dung và tội ác kinh hoàng của những kẻ sát thủ máu lạnh. Từng gieo rắc nỗi sợ hãi cho cả thế giới, đó là sát nhân đồ tể Jack Ripper. Và cơn ác mộng kinh hoàng của thành London. Trong suốt kỷ nguyên của mình Jack Ripper là một trong những tên sát nhân bí hiểm, bệnh hoạn nhất trong lịch sử tội phạm thế giới.

Jack Ripper là ai

Từ ngày 7 tháng 8, đến ngày 10 tháng 9 năm 1888. Đã có 11 vụ thảm sát đã xảy ra tại khu vực East End, Whitechapel của LonDon Anh. Suốt khoảng thời gian của năm 1888, người dân London luôn sống trong nỗi khiếp sợ, lo âu, thấp thỏm. Rằng mình sẽ là nạn nhân kế tiếp, hầu hết nạn nhân đều là phụ nữ. và họ đều hành nghề mại dâm, bị sát hại thê thảm. Những vụ án này được London Metropolitan police Servers đặt tên là Whitechapel Murders. Trong số 11 vụ án, người ta tin rằng Jack Ripper thực hiện nằm trong số đó.

Bắt đầu từ ngày 31/8/1888 cho đến ngày 9/11/888. Trưởng phòng điều tra hình sự Metropolitan đã nhận định trong báo cáo năm 1894 rằng. Kẻ giết người ở Whitechapel Jack The Ripper đã sát hại 5 nạn nhân. Và chỉ có 5 nạn nhân mà thôi, các nạn nhân với thi thể không nguyên vẹn, bị cắt xẻ man rợ.

1. Top 5 vụ án đẫm máu của Jack Ripper (Jack 1888)

Marine Nichols (43 tuổi)

Marine Nichols nạn nhân đầu tiên của Jack đồ tể. Thì thể của Marine Nichols được tìm thấy vào sáng sớm ngày 31/8/1888. Khoảng 3 giờ 40 phút sáng, ngay phía lối vào chuồng ngựa ở Whitechapel. Hai người đàn ông đang trên đường đi làm, đã thấy Mary nằm trên đất, váy bị kéo đến eo. Đầu tiên họ không biết cô say xỉn hay đã chết. Sau một chút do dự họ đã chạm vào người cô, và thấy tay mặt của cô đã lạnh toát. 

Nhận thấy có điều không ổn, cả hai đã thông báo đến cảnh sát ngay lập tức. Nạn nhân bị bầm tím mặt, cổ họng bị cứa hai vết sâu. Đầu gần như không còn dính vào cổ, bụng dưới bị một vết rạch lớn. Cùng nhiều vết thương khác ở bụng.

Theo kết quả pháp y, Marine đã chết khoảng 30 phút trước khi thi thể được tìm thấy. 

Annie Chapman (47 tuổi)

Annie Chapman nạn nhân thứ hai. Một nhân chứng báo cáo rằng đã nhìn thấy Annie 47 tuổi nói chuyện với một người đàn ông. Họ ở bên ngoài ngôi nhà số 29 Hanbury, Spitalfields. Vào lúc 5 giờ 30 phút sáng ngày cô bị sát hại, ngày 8/9/1888 Altis sống ở 27 đường Hanbury cho biết. Đã nghe thấy tiếng phụ nữ từ sân sau, ở nhà kế bên nói : “Không” 

các vụ giết người của Jack Ripper

>>>> Tìm hiểu bảng giá thuê thám tử uy tín tại Việt Nam

Và sau đó là âm thanh tựa như cơ thể ai đó ngã xuống hàng rào. Khoảng 20 phút sau cơ thể ấy được phát hiện gần lối ra cửa sau của nhà 29 Hanbury. Ở cổ họng cô bị cứa hệt như Mary Nichols. Và cả vùng bụng cũng thế bị mở toang cả ra ruột bị rách nát. Cuộc khám nghiệm tử thi sau đó, cho biết kẻ sát nhân đã cắt bỏ tử cung và một phần âm đạo của cô.

Elizabeth Stride (44 tuổi)

Elizabeth Stride nạn nhân thứ ba khoảng 1 giờ sáng ngày 30/9/1888. Thi thể của Elizabeth được tìm thấy ở đắp Duttfield’s Yard, phố Berner kẻ sát nhân đã cắt cổ cô. Cô bị đứt động mạch trái, ngoài ra không còn vết cắt vết rạch nào khác. Khi được phát hiện cơ thể Elizabeth vẫn còn chảy máu từ cổ họng. Khung cảnh ở hiện trường được cho rằng, cô và kẻ sát nhân đã vật lộn rất dữ dội. Bởi vì bụng nạn nhân không có vết thương như hai vụ án trước. Nên nhiều người vẫn nghi ngờ liệu có phải dò Jack Ripper ra tay hay không. Tuy nhiên hầu hết chuyên gia đều tin rằng cô bị Jack Ripper sát hại, bởi cổ bị cửa như hai nạn nhân trước.

Ngoài ra cũng có người cho rằng Elizabeth không bị thương vùng bụng. Là do kẻ sát nhân lo sợ có nhân chứng gần đó, nên đã bỏ chạy.

Catherin Eddowes (43 tuổi)

Catherin Eddowes là nạn nhân thứ tư. Chỉ 45 phút sau khi thi thể Elizabeth được tìm thấy. Thi thể Catherin 43 tuổi cũng được phát hiện tại Mitre Square, trong phạm vi thành phố LonDon. Cổ họng cô bị đứt, bụng bị rạch như hai thi thể đầu tiên. Mất thận trái, cùng một phần tử cung. Các điều tra viên lần theo vết máu và phát hiện ra dòng chữ viết bằng phấn. 

Người Do Thái không phải là những kẻ không bị kết tội được” viết gần ở đó. Thế nhưng chẳng hiểu vì sao cảnh sát trưởng LonDon yêu cầu xóa dòng chữ này. Đó chính là chứng cứ quan trọng hàng đầu.

Trước khi thi thể Catherin được tìm thấy, một nhân chứng cho biết. Đã thấy cô nói chuyện với một người đàn ông cao khoảng 1m7. Khoảng 30 tuổi, da ngăm có râu, mặc trang phục kiểu như thủy thủ.

Mary Jane Kelly (25 tuổi)

Kelly là nạn nhân thứ 5, cô 25 tuổi được xem là nạn nhân bị sát hại thảm thương nhất. Trong số các vụ giết người Whitechapel, nhìn thi thể không còn nguyên vẹn của cô. Không ai có thể cầm được nước mắt, cô được tìm thấy trên giường ngủ nhà riêng ở 13 Miller’s Court Dorset, Spitalfields. Vào lúc 10 giờ 45 sáng ngày thứ sáu 9 /11/1888. Thomas Bose trợ lý của chủ nhà đã đến nhà Mary, thu tiền nhà theo tuần.

Gọi cửa mà không thấy ai trả lời. Anh đã đưa tay vào vết nứt ở cửa sổ để chiếc áo khoác được treo tạm thời. Và thấy cảnh tượng quá khủng khiếp. 

2. Những lá thư đẫm máu

Các bức thư Jack The Ripper gửi đến cảnh sát

Trong suốt thời gian xảy ra các vụ thảm án. Từ ngày 31/8/1800 cho đến ngày mùng 9/11/1888 cảnh sát và các cơ quan khác đã nhận được rất nhiều lá thư. Một số thư được gửi đến để hỗ trợ công tác điều tra. Một số cười nhạo việc điều tra của cảnh sát. Và cả những lá thư được viết và gửi bởi Jack Ripper. Tuy nhiên với những lá thư được cho là gửi từ Jack Gripper, chỉ có ba trong số đó là đáng chú ý.

Lá thư đầu tiên

Lá thư thứ nhất được được đóng dấu gửi đi ngày 25/09/1888. Và nhận vào ngày 27/09/1888 thư này đã được gửi đến Scotland’s. Hai ngày sau đó ban đầu lá thư được xem như trò đùa, nhưng nhanh chóng thu hút sự chú ý. Sau vụ án của Catherine vào ngày 30/9, trong thư tác giả đề cập sẽ cắt tai nạn nhân tiếp theo. Và thi thể của Eddowes sau đó đã được tìm thấy với một tai bị cắt.

Lá thư thứ hai

Sau đó cảnh sát nhận một tấm bưu thiếp lá thư thứ 2 được đặt tên là Saucy Jack Postcard. Vào ngày mùng 1/10/1888, đề cập đến sự kiện kép liên quan đến cái chết của Elizabeth Stride và Catherin Eddowes. Cả hai đều xảy ra vào buổi sáng ngày 30/9/1888. Cả hai lá thư sau đó đã được cảnh sát cho rằng, là sản phẩm của nhà báo địa phương. Nhiều năm sau đó, năm 1931 một nhà báo tự nhận mình đã viết hai lá thư trên với mục đích duy trì công việc kinh doanh.

Ngay sau khi cuộc điều tra kết thúc, 2 lá thư đã biến mất khỏi hồ sơ cảnh sát. Người ta tin rằng một trong những nhân viên điều tra vụ Jack The Ripper đã giữ nó như món quà lưu niệm. Năm 1988, một thế sau khi vụ án được đóng lại, lá thư đã được chuyển lại cho cảnh sát Metropolice bởi một người ẩn danh. 

Lá thư thứ ba

Lá thư thứ 3 được đóng dấu bưu điện ngày 15/10. Nhận bởi người đứng đầu ủy ban cảnh sát Whitechapel khi đó là George Lusk. Vào ngày 16/10/1888 được cho là đáng lo ngại và đáng chú ý nhất trong số những thông điệp từ Jack Ripper. Chữ viết của lá thư này không giống với hai thư trên. Bức thư được đựng trong chiếc hộp nhỏ cùng với một quả thận người. Trùng hợp là thận của Catherin Eddowes đã bị mất, khi người ta phát hiện ra thi thể của cô.

Bác sĩ Thomas đã kiểm tra quả thận và kết luận rằng quả thận này của phụ nữ khoảng 45 tuổi. Những người thân này cho thấy chủ nhân của nó nghiện rượu nặng. Catherine Eddowes bị hại đã 46 tuổi. Và được biết đến là rượu rất nhiều rượu. as a number of two leaf letter before, this leaf letter as also as a result of the dead. Người ta vẫn chưa thống kê được chính xác có bao nhiêu lá thư được gửi đến các nhà chức trách. Truyền thông giới thiệu và những nhân vật nổi tiếng khác ở bên ngoài Whitechapel. 

Trong thời gian xảy ra các vụ giết người, nhưng con số thư có thể lên đến vài nghìn. Ngày 20/10/1888 bản tin của The Illustrated Police News báo cáo rằng. Có hơn 700 lá thư đang được cảnh sát điều tra. Vì hầu hết những lá thư này đã bị hủy bỏ, thất lạc hoặc bị hư hỏng. Bóng bom trong chiến tranh thế giới thứ hai, nên hiện tại chỉ còn lại khoảng 300 lá thư được lưu trữ tại Complation of London Office.

3. Người kẻ tình nghi được cho là Jack Đồ Tể

Những bí ẩn xung quanh việc tìm ra danh tính của tên sát nhân. Kẻ đứng sau 5 vụ án máu me nổi tiếng ở LonDon, ngày càng trở nên phức tạp. Cảnh sát LonDon và các cơ quan không liên tục phán đoán về danh tính thật của những kẻ thủ ác. Sau khi phỏng vấn hơn 2000 người, điều tra 300 người và bắt giữ 80 người khác.

Jack 1888

>>>>> Cùng khám phá những vụ án nổi tiếng của Sherlock Holmes nhé.

Cảnh sát LonDon vẫn chưa xác định được bất kỳ xác định nào, chính Jack Ripper là ai. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra cảnh sát cơ sở đã được. Họ xác định 5 người sau đây là nghi can đáng chú ý nhất.

Nghi can thứ nhất là Montague John Druitt

Một người đàn ông có học thức ở Oxford sinh ra ở Wimborne Minster, Dorset. Tiểu sử gia đình tốt, từng làm trợ giảng ở Blackheath London. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng Montague là kẻ cuồng loạn về tình dục. Nhiều chuyên gia tin rằng Montague bị nghi phạm vì họ tin rằng Jack Ripper là người địa phương Whitechapel. Đồng thời ông ta cũng được nhìn thấy ở khu vực Whitechapel.

Và khoảng thời gian xảy ra các nhiệm vụ, vào ngày 11/9/1888. Bảy tuần sau cái chết của nạn nhân Mary Jane Kelly cuối cùng. Thi thể của Montague đã trôi nổi trên sông Theme, các nhà điều tra tin rằng nguyên nhân cái chết là do tự tử. Và anh ta đã ở dưới đáy sông ít nhất vài tuần, tức là khoảng thời gian xảy ra vụ án của Mary Kelly.

Người thứ hai Carl Fiegenbaum

Carl Fiegenbaum 54 tuổi người Đức. Carl có rất nhiều bí danh, và được biết đến là đang làm việc trên những chiếc tàu neo đậu gần Whitechapel. Ngay cả luật sư của anh ta cũng tin đây chính là Jack Ripper. Hồ sơ chứng minh rằng Carl đã làm việc ở Whitechapel mỗi ngày. Nhiệm vụ đột xuất của Jack Ripper LonDon ông ta và đồng nghiệp cũng được thấy xuất hiện ở những ngôi nhà gần đó. Sau khi Carl nhập cư vào Mỹ vào khoảng năm 1890. Anh ta bị buộc tội giết một phụ nữ tên là Juliana Hoffman và bị buộc tội đưa lên ghế điện tử.

Các chuyên gia còn tuyên bố rằng, có những tình tiết tương đồng nổi bật giữa hai nhiệm vụ Jack Ripper và Hoffman.

Nghi can thứ 3 là Aaro Kosnibski

Một số quan chức cảnh sát tin rằng Aaron đứng sau vụ án Jack Ripper. Ngài ta sinh vào khoảng năm 1864 đến 1865 ở Nga. Nhập cư vào LonDon khoảng những năm 1880. Aaron là người Do Thái, là thợ làm tóc ở Whitechapel. Trong khoảng thời gian đó xảy ra 5 vụ án, xuất phát như có sự thù hận kinh khủng đối với phụ nữ. 

được đóng dấu bưu điện ngày 15/10. Nhận bởi người đứng đầu ủy ban cảnh sát Whitechapel khi đó là George Lusk. Vào ngày 16/10/1888 được cho là

đáng lo ngại và đáng chú ý nhất trong số những thông điệp từ Jack Ripper. Chữ viết của lá thư này không giống với hai thư trên. Bức thư được đựng trong chiếc hộp nhỏ cùng với một quả thận người. Trùng hợp là thận của Catherin Eddowes đã bị mất, khi người ta phát hiện ra thi thể của cô.

Bác sĩ Thomas đã kiểm tra quả thận và kết luận rằng thận này của phụ nữ khoảng 45 tuổi. Quả thân này cho thấy chủ nhân của nó nghiện rượu nặng. Catherin Eddowes bị sát hại đã được 46 tuổi. Và được biết đến là uống rất nhiều rượu. cũng như số phận của hai lá thư trước, lá thư lần này cũng như quả thận đã biến mất. Người ta vẫn chưa thống kê được chính xác có bao nhiêu lá thư được gửi đến các nhà chức trách. Giới truyền thông và những nhân vật nổi tiếng khác ở ngoài Whitechapel. 

Suốt thời gian xảy ra các vụ giết người, nhưng con số thư có thể lên đến vài ngàn. Ngày 20/10/1888 ấn bản của The Illustrated Police News báo cáo rằng. Có hơn 700 lá thư đang được cảnh sát điều tra. Vì hầu hết những lá thư này đã bị hủy bỏ, thất lạc hay bị hư hỏng. Bởi đạn bom trong chiến tranh thế giới thứ hai, nên hiện tại chỉ còn khoảng 300 lá thư được cất giữ tại Complation of London Office.

Có xu hướng giết người, đã được gửi đến trại tị nạn năm 1889. Và qua đời không lâu sau đó.

Nhân vật thứ tư Francis Craig 

Người ta cũng tin rằng chồng của Mary Kelly. Francis chính là Jack Ripper sinh năm 1837 con của một nhà cải cách xã hội nổi tiếng dưới thời Victoria. Từng làm việc với tư cách phóng viên, vào khoảng thời gian xảy ra các vụ án. Một số người cho rằng hắn ta bị bệnh tâm thần. Francis sống ở Mile End Road, Whitechapel cách nơi xảy ra vụ án đầu tiên trong chuỗi Jack Ripper khoảng bảy phút.

Năm 1884 Francis cưới Elizabeth. Người hành nghề mại dâm với tên Mary Jane Kelly, tức nạn nhân cuối cùng. Các giả thuyết cho rằng Francis đã phát hiện ra việc làm của vợ. Và âm thầm lập âm mưu sát hại cô, nhưng để che giấu sự liên quan của mình. Hắn ta đã sát hại những gái mại dâm khác trong khu vực.

Nghi can thứ 5 Water Stickert

Water Stickert sinh ra tại Munich vào năm 1860. Di cư cùng gia đình đến LonDon vào năm 1869, Water làm nghề vẽ tranh gái mại dâm. Và được tin rằng đã chèn vài manh mối cũng như biểu tượng về Jack the Ripper trong các tác phẩm của mình. Người ta cũng tin rằng Water bị bất lực, sau nhiều lần giải phẫu dương vật. Từ đó nhắm vào gái mại dâm gây án.

4. Thủ phạm Jack Ripper là ai. Jack đồ thấy có thật không ?

Jack đồ tể có thật không

Tuy đã tìm ra 5 nghi phạm, cùng những nhận định khác như kẻ sát nhân có thể là một người phụ nữ. Cũng có thể nhóm gây tội ác bao gồm cả hai người. Nhưng cảnh sát vẫn chưa được tìm thấy bằng bất kỳ công cụ nào cho các nhận định trên. Tất cả chỉ dựa trên phân tích và dự đoán của cảnh sát, cùng các nhà điều tra. Thế nên kẻ sát nhân vẫn chưa bao giờ được đưa ra ánh sáng. Công lý chưa được thi và xử lý. Hồ sơ vụ án đến nay đã được thu gọn lại. 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu tội phạm học Anh đã thành công tuyên bố rằng. Họ đã phát hiện ra nơi ở của Jack Ripper, một nghiên cứu của trường đại học LonDon đã sử dụng thuật toán. Họ áp dụng các kỹ thuật tính toán máy tính để xác định vị trí của kẻ thủ ác. Đó chính là khu Flower and Dean Street ở East End, Whitechapel. Đây là một khu vực được xem như khu vực ổ chuột. Tập trung nhiều vụ tai nạn, nhiều ô nhiễm nhất London. Những nạn nhân này cũng sống gần khu Flower and Dean Street, và để thực hiện được hành vi phạm tội. Kẻ sát nhân cũng phải sống gần đây đây.

Đó là dấu hiệu quan trọng để khoanh vùng kẻ sát nhân. Nhưng lại bị bỏ rơi vào thời điểm hiện tại, họ còn dự đoán rằng rất có thể Jack The Ripper đã mắc một chứng bệnh về thần kinh. Nên đã gây ra nhiều vụ án như vậy, tuy nhiên cũng không ngờ trước sự tài tình trong việc xóa bỏ mọi dấu vết của kẻ sát nhân này. Họ dự đoán sát thủ bí mật này có thể đã chết. Hay bị đưa vào bệnh viện tâm thần hoặc bị bỏ tù. Và cuối cùng danh tính đích thực của kẻ giết người này. Cho đến bây giờ vẫn là sau bức màn đen bí ẩn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here