Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT Thành Chân là ai, đàn anh Dung Hà còn sống không và...

Thành Chân là ai, đàn anh Dung Hà còn sống không và bây giờ ra sao ?

Tiểu sử Thành Chân đàn anh của bà trùm Dung Hà. Hiện tại con sống không và bây giờ ra sao. Trong giới giang hồ từ Bắc đến Nam, những Năm 2000 thì không ai là không biết đến cái tên Thành Chân. Khi đại ca giang hồ này được xem như là người anh cả của giới xã hội ngầm Hải Phòng. Đàn anh của bà trùm Dung Hà, khi nam tiến làm ăn. Thì tất cả các dân chơi Sài Gòn đều phải nể Thành Chân một phép. Thậm chí cả ông trùm Năm Cam cũng e dè và độ thông minh của gã.

1. Giang hồ Thành Chân là ai ?

Thành Chân tên thật là Ngô Trí Thành, Thành rất thích đọc truyện Bỉ Vỏ của nhà văn Nguyên Hồng. Rất thích tính cách tên tướng cướp ở bến Bính ngày xưa, và không ức hiếp người yếu. Giúp ngược lại họ khi họ bị ăn hiếp, bị cướp bóc. Với người bình thường tiếp xúc với gã thì nghĩ Thành là người lạnh lùng nhưng có tâm. Với giới tội phạm thì nhận xét Thành bản lĩnh khôn ngoan. Đơn cử như mọi va chạm đều muốn giải quyết bằng đối thoại. Khi không đạt kết quả khi đó thì mới huyết chiến. Thành Chân thường là kẻ nắm phần thắng trong tay. Bởi vì gã biết biết tiên liệu sắp xếp và đặc biệt là hiểu rõ về đối thủ. 

Thành Chân là ai

Nếu như giang hồ Hải Phòng nhắc đến Cu Nên với sự cay cú, thì lại nhắc đến Thành Chân với thái độ vừa nể, vừa sợ. Năm 20 tuổi thì Thành đã có tên trong giang hồ  đất Cảng cùng với Cu Nên, Lâm già, Dũng Bắc Cạn. Cái tên Thành Chân được ra đời bởi những giai thoại khó tin. Khi Thành bị bắt nạt vì không muốn có va chạm, vì thấy mình kém với đối phương. Thành đều rất chân thành nói cháu là Thành Chân, cháu xin cảm ơn, xin tha lỗi. Và chẳng hiểu sao cứ nhìn thấy mặt của Thành, nói những lời đó. Là mọi tai nạn qua hết, có kẻ bị hiểu nhầm đang cầm dao chuẩn bị chém. Bất chợt nghe Thành nói về thì bỏ dao xuống rồi đi. Chuyện này được giang hồ đồn nhiều.

Là kẻ  túc trí đa mưu, lo cho anh em

Và từ đó Thành được coi là giang hồ trúc trí đa mưu, hiểu biết. Theo một tay anh chị  Hải Phòng biết Thành kể lại một câu chuyện về gã. Thực hư thế nào không rõ nhưng với cách nói từ một kẻ có đến 3 tiền án về tội cố ý gây thương tích. Thì xem ra cái tên Thành Chân không phải là hư danh. Năm 36 tuổi Thành Chân chém một tên lưu manh chuyên móc túi ở khu vực chợ Sắt bị thương. Đại ca của tên lưu manh kia có quan hệ thân thiết với Cu Nên, Cu Lý. Nên thách Thành Chân đến khu vực Cầu Niệm đại chiến.

Sợ bị liên lụy đến đàn em, Thành Chân xách kiếm lên đường và nhất định không cho lũ đàn em theo. Đến gần khu vực Cầu Niệm, hàng chục tên giang hồ lượn lờ không làm nét mặt Thành biến sắc. Một trận hỗn chiến xảy ra, cho dù là cán cân lực lượng không cân nhau. Thậm chí tới mức một chọi đến hai chục tên, Thành Chân bản lĩnh chống chọi. Đến lúc bị chém và khi người của Thành Chân đầy máu và sắp khuỵa ngã. Thì đám đàn em mới dám xông đến, kịp thời giải cứu thoát chết trong gang tấc.

Dung Hà nhận Thành Chân làm anh trai

Có người kể lại Dung quý Thành bởi Thành không ỷ mạnh hiếp yếu, không gây sự với người lương thiện. Khi Dung vào nam, Thành Chân được cô em đưa vào danh sách trốn chạy cùng mình đầu tiên. Và được phong là phó tướng của băng nhóm. Thành theo Dung Hà như là một sự trả ơn, nhưng cũng là sự chạy trốn thực tại đã quá quen thuộc với dao kiếm.

dung hà

Những thành tích lấy số của Thành Chân vẫn khiến giới giang hồ kính nể. Trong mọi cuộc với đầu cho dù đối phương có mạnh như thế nào, thì Thành Chân vẫn luôn dành thế chủ động. Một tay anh chị đất mỏ cũng phải khẳng định ở con người của Ngô Trí Thành. Có sự pha trộn chất lãng tử của một người yêu văn học và chất thép của một chiến binh trận mạc.

Nam tiến cùng với Dung Hà

Sau khi Hải Phòng đã không còn là mảnh đất ăn nên làm ra như trước nữa. Thì Thành Chân cùng Dung Hà đã nam tiến để kiếm thêm đất làm ăn. Ở Sài Gòn, dù không muốn phải chia chác thị phần, nhưng ông trùm Năm Cam ngậm nồ hòn làm ngọt. Cắt lãnh địa cho Dung Hà để tránh phiền phức, thực ra thì cái tên Dung Hà khi ấy. Không khiến trong trùm xã hội đen Sài Gòn phải ăn ngại. Kẻ mà Năm Cam phải để ý chính là Thành Chân. Người không thích trống rong, cờ mở và có bộ mặt lúc nào cũng lạnh như băng.

Thành Chân có sở thích hết việc là đi giải trí tĩnh tâm một mình. Gã thường đến các vũ trường Mưa rừng nhiệt đới, Đêm màu hồng, Phi thuyền ngồi uống rượu một mình. Thành ngôi chỗ nào là quanh khu vực đó tuyệt nhiên không có đám giang hồ nào dám tới gần. Với khuôn mặt lạnh và cách làm việc đầy ma lanh, tìm hiểu đối thủ trước khi hành sự. Thành Chân đã giúp cho em Dung rất nhiều. Để có được tiền nuôi đám đàn em lâu la từ Hải Phòng chân ước chân cao mới vào ngày đó. Thì Dung Hà choáng ngợp trước cách làm tiền và sự giàu có cùng những quy luật của Năm Cam. Và Thành đã giúp cho của em lấy lại được phong thái bà trùm như khi còn ở đất cảng.

Đàn em của Năm Cam cũng đã từng thừa nhận rằng. Trong số giang hồi đất Bắc, Năm Cam truyện chỉ ngán nhất và đánh giá cao cái đầu của Thành Chân. Thành thường chỉ đến bar vũ trường và khi nào cũng ngồi đúng một góc riêng tư. Đến Phi Thuyền, nếu có người ngồi đó rồi thì đến Mưa nhiệt đới. Và nếu tiếp tục hết chỗ thì đến Đêm màu hồng. Cứ thế sau mỗi phi vụ Thành đến đó ngồi uống rượu một mình. Tuy nhiên hầu hết các dân chơi bảo kê, có số má như là Châu Phát Lai Em, Tài Ba Đô, Dũng Lợn đi qua đều phải cúi chào lễ phép. Kẻ Độc Cô Cầu Bại đó là chính là Thành Chân.

2. Thành chân bị lấy số lúc nửa đêm

Tuy nhiên hy hữu có một trường hợp Thành Chân, bị một tay anh chị Sài Gòn lấy số. Cụ thể là vũ trường Vip trên đường Nguyễn Văn Chim, thu hút dân chơi lắm của nhiều tiền từ các nơi đến tụ tập ca hát, ăn chơi. Chủ nhân của vũ trường luôn hậu đãi Thành Chân một chai Hennessy EXO miễn phí, mỗi khi đến vũ trường. Trong khi Mười Đen, một tay chân thân tín khác của Năm Cam. Hắn lại phải è cổ mua vé nên rất lấy làm đố kỵ Thành Chân.

mười đen chém thành chân

Gã cho đàn em lên phương án “gỡ bảng số” giang hồ của Thành Chân. Vào một đêm Thành Chân rời vũ trường VIP, thì nhóm sát thủ liền bám theo. Đến một đoạn đường vắng nhóm sát thủ lao vào Thành Chân. Chém vào lưng và vai để gọi là cảnh cáo nhẹ. Nghĩ chỉ có một mình, Thành Chân băng bó vết thương đến bệnh viện băng bó và im lặng không nói một lời. Mặc dù biết chắc ai đứng sau khi vụ này.

>>>>>  Bình Kiểm giang hồ Bắc lấy số Thành Chân

Thế nhưng cánh đàn em Hải Phòng của Thành Chân đi về thành phố hoa phượng đỏ. Đã đem nỗi nhục của gã  kể lại cho giang hồ đất cảng. Ai cũng biết Thành phố Hải Phòng vốn nổi danh là nơi lần lượt mọc lên những tay chọc trời khuấy nước như vậy. Khi nghe chuyện kể lại giang hồ đất Cảng không dễ chịu nỗi nhục này. Và quyết định tìm kẻ dám “gỡ số của giang hồ đất Cảng” để tính sổ.

Đàn em đất Cảng trả thù cho Thành Trân

Ngồi cùng với Cu Lý cũng là một tay giang hồ khét tiếng ở đất Cảng. Đồng thời cũng là anh em với Thành Chân. Là một tên cùng độ tuổi, vẻ mặt hung ác lầm lì. Đang đánh hơi Mười Đen, lúc này một ả đào thân tín của Năm Cam ngồi sà vào lòng của Cu Lý vuốt ve, mơn trớn. Cu Lý liếc qua bạn nhằm hội ý, bạn lắc đầu mặt vẫn lạnh như băng. Vốn từng trải kinh nghiệm, ả đào này biết ngay có chuyện không ổn. Giả lời mấy câu rồi lui ra luôn bên ngoài, báo tin cho Năm Cam. Ông Trùm nghe cái này đầu đuôi thì tái mặt biết ngay là có chuyện lớn. 

Năm Cam nghĩ Cu Lý mỗi khi vào Sài Gòn, thường đến gặp y để chào xã giao. Đợt này chúng đến một cách âm thầm, ắt là có vấn đề. Năm Cam với suy nghĩ bán bẩm sinh, đoán rằng ngay Cu Lý muốn gì. Suy nghĩ một lúc Năm Cam bèn điện thoại cho Mười đen. Cau mày gằn giọng ra lệnh cho gã đàn em về nhà nằm thủ thế. Mười đen hốt hoảng biết có chuyện nên hỏi dồn qua điện thoại. Nhưng Năm Cam không trả lời, Năm Cam Bước vào phòng karaoke cười xã giao. Thấy ông trùm xã hội đen miền Nam xuất hiện, hai gã giang hồ Hải Phòng vội đứng dậy đón tiếp. 

Năm Cam vừa trách móc : “ Hay chú vào chơi sao không nhắn cho anh một tiếng! Lỡ tụi nhỏ có gì thất thố. Anh biết ăn nói làm sao với nhau ?”

Đưa mắt nhìn nhau hội ý và sau một hồi im lặng thì Cu Lý lên tiếng: “ Em xin giới thiệu với anh Năm, đây là Hùng tót bạn thân của em. Bây giờ đang sống Anh Quốc về Việt Nam chơi.”

Hân hạnh được biết chú Hùng Năm Cam vừa nói vừa đưa tay ra bắt. Sau vài ly xã giao Năm cam vào đề:

 – “Nghe tụi nhỏ báo lại tình hình như là chú Lý có ý tìm thằng Mười ?”

Đắn đo một lúc thì Cu Lý đi nói toạc luôn:

–  “Nói thật với anh Năm, chuyện của bọn em với thằng Mười Đen. Mong anh đừng xen vào, danh dự của đất Hải Phòng đâu có thể để cho ai muốn làm gì thì làm! Em nghe mấy đứa em nó bảo rằng. Thằng Mười này láo lắm!”

Vẫn vẫn giữ nét mặt thản nhiên Năm Cam mà bóng gió đỡ lời:

“Có gì đâu chú ngại anh buồn. Giang hồ và chạm nhau là lẽ thường mà!

Năm Cam ngồi xuống với lối nói chuyện khôn khéo, không khó để moi được hết ruột gan của Cu Lý. Năm Cam ôn tồn:

– “Chắc các chú hiểu lầm rồi, thằng Mười nó cũng là thằng biết điều lắm. Nếu không dễ gì anh nhận nó về làm đàn em.” 

Nhận ra nét mặt chuyển biến trên gương mặt của hai anh chị Hải Phòng. Năm Cam biết mình thành công, nên tiếp tục ôn tồn hóa giải hận thù. Rồi từ lúc nào tước luôn cả khẩu súng của Cu Lý, đang chực nã đạn. Được biết sau vụ này Mười đen không dám ra ngoài trong cả tháng trời. Vì biết rằng khi đụng vào những dân chơi thứ thiệt Hải Phòng, thì mình sẽ phải nhận lấy những hậu quả nào.

3. Thành Chân còn sống không và hiện tại bây giờ ra sao

Nói tiếp về Thành Chân, khi công việc làm ăn rơi vào bế tắc. Thành Chân đã tư vấn cho Dung Hà rất nhiều đường đi, nước bước. Mục đích là để trụ lại ở nơi giang hồ hiểm ác xứ người. Thành chỉ ra rằng thế lực của mình không thể bằng Năm Cam nên đừng tham. Hơn nữa Năm Cam cũng không thể giành thị phần quá nhiều cho mình. Lại còn đám đàn em của Hà thành chạy vô ẩn náu, cần việc làm và tiền bạc để sinh sống. 

thành chân bây giờ ra sao

Dung Hà không nghe mà nghe theo lời của Minh Sứt. Mà Minh Sứt xuất thân là một dân buôn hàng trắng, về nghề buôn hàng trắng chắc chắn Minh thạo. Nhưng không thể thạo dao, kiếm, súng bằng Thành được. Để tránh một kết cục bi thảm cho mình, và không muốn vướng thêm vào vòng tội lỗi của quá khứ. Thành Chân đành chia tay cô em trong bình yên, để sang nước ngoài định cư.

Có người đồn rằng là sang Anh quốc, có người lại nói sang Canada. Tuy nhiên, thì sự ra đi của Thành Chân đã làm cho Dung Hà hụt hẫng cho một thời gian.

Cái kết buồn cô em sau khi Thành Chân ra đi

Thời gian không còn Thành. Dung Hà làm rất nhiều điều để dành địa bàn của Năm Cam. Chính điều này đã làm ông trùm không thể nào nhịn được nữa. Thêm vào đó ở phía sau lưng Dung Hà không có một Thành Chân đa mưu túc trí. Nên Năm Cam gần như không sợ, và thế rồi chuyện gì đến cũng phải đến. Sau nhiều cuộc trò chuyện với anh Năm, Hải Bánh đã trực tiếp chỉ đạo đàn em xử Dung Hà.

Đêm mùng 1 tháng 10 năm 2000. Biết được thông tin là Dung Hà đang xuất hiện trước quán Ba cây Mít số 17 Bùi Thị Xuân. Nên Nguyễn Việt Hưng (Hưng Phi Nhon) đã chở Nguyễn Xuân Trường (Trường Xoăn) đến tìm Dung Hà thanh toán. Đến 0 giờ 20 phút ngày 2 tháng 10 năm 2000. Trường và Hưng rời vũ trường Phi Thuyền trên chiếc xe Spacy có hai bánh. Đưa chạy về đường Bùi Thị Xuân, lúc này Hải bánh bồn chồn như đứng trên đống lửa. Chưa bao giờ gã có tâm trạng lo lắng đến như vậy.

Hai đàn em chạy xe đến chỗ của Dung Hà, thì phát hiện Minh Sứt đang bỏ đi ra cách xa cho dù Hà. Hắn ngồi để nghe điện thoại, thì lúc này chỉ còn Dung Hà đang ngồi tâm sự. Không bỏ lỡ thời cơ, thì Trường Xoăn cầm lái chạy xe thẳng đến gần dừng lại.  Hưng Phi Nhon lạnh lùng đi đến trước mặt Dung Hà rút súng ngắn dí thẳng vào đầu của Dung Hà xiết cò. Tiếng nổ chát chúa trong đêm vắng, khi Dung Hà ngã vật ra đường. Hai tên tăng ga bỏ chạy ra đường Cách Mạng Tháng 8 mất hút.

Sau khi Dung Hà chết, thì giang hồ đất Cảng như rắn mất đầu. Sau này những đệ tử thân tính của bà trùm gần như mất hút trên chiếu giang hồ Sài Gòn. Có một vài tay anh chị thì về Hải Phòng, lập lại cơ nghiệp. Nhưng không đấu lại được với các băng nhóm mới ra. Còn đối với Thành Chân, thì hiện tại bây giờ ra sao, tung tích của sát thủ Hải Phòng một thời này cũng ít ai biết. Chắc có lẽ Thành Chân muốn khép lại sự nghiệp tay đao tay búa của mình một cách êm đềm.

Cùng theo thông tin sau này trên một số mạng xã hội có hình ảnh Thành Chân chụp cùng ca sỹ Duy Mạnh. Có lẽ đại ca giang hồ này hiện đã về Việt Nam, để sống một cuộc sống yên bình như bao người bình thường khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here