Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT Tiểu sử Bình Kiểm lấy số Thành Chân, hiện tại đã ra...

Tiểu sử Bình Kiểm lấy số Thành Chân, hiện tại đã ra tù chưa ?

Tiểu sử Bình Kiểm, đại ca giang hồ từng lấy số Thành Chân. Tát con trai Năm Cam và bắt cóc con trai tỷ phú Trầm Bê. Hiện tại đang ở trại nào hay đã ra tù chưa ?

Nhắc đến một dân chơi Sài Gòn thứ thiệt trong giới giang hồ. Thì có lẽ Bình Kiểm là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Bởi không có ai so với tính ngông cuồng không sợ trời không sợ đất như Bình. Và cũng bởi đại ca này đã từng lấy số đại ca Hải Phòng Thành Chân. Tát hộc máu mồm con trai ông trùm Năm Cam. Và bắt cóc con trai của một trong những người giàu nhất Việt Nam, Trầm Bê. 

tiểu sử Bình Kiểm lấy số Thành Chân

Để hiểu thêm về một trong những đại ca khét tiếng nhất Sài Thành này, một thời như thế nào. Văn phòng thám tử Cần Thơ sẽ chia sẻ qua bài viết sau. 

1. Tiểu sử Bình Kiểm là ai ?

Bình Kiểm có tên cúng cơm của gã là Phạm Đức Bình. Sinh năm 1970 cả quê gốc lẫn nơi sinh của gã đều ở Quảng Ninh. Nhưng ngay từ nhỏ thì Bình đã theo gia đình chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh. Có hộ khẩu thường trú tại số 111 Phùng Hưng, Phường 13, Quận 5. Sau khi lấy vợ thì Bình chuyển về sống tại nhà số 279 Nguyễn Trọng Tuyển, Phú Nhuận. Đám giang hồ tại thành phố Hồ Chí Minh thập niên 1990. Có khuynh hướng dấu bớt thông tin bản thân, tìm đủ cách để thủ lợi bằng những hoạt động phạm tội. Hoạt động ngầm trong bóng tối, va chạm giữa các thế lực chỉ là điều bất đắc dĩ. Bởi dễ gây sự chú ý của pháp luật, nên cố tránh.

Bình Kiểm đang trong giai đoạn lấy số nên hành xử hoàn toàn ngược lại. Nhiều lần công khai thách thức những tên có máu mặt nhất. Hắn lại có dưới tay một đám lâu la Hải Phòng, Quảng Ninh thuộc hàng dữ dằn. Trong đó chỉ có tên em ruột là Tuấn kiểm, tức là Phạm Đức Tuấn cũng từng tham gia kiểm soát quân sự như Bình Kiểm. Dân chơi cảng Quảng Ninh, Hải Phòng vốn nổi tiếng sẵn sàng xài hàng nóng. Cho nên chẳng đại ca có đầu óc nào ở thành phố Hồ Chí Minh, lại dại đi gây gổ với anh em nhà Bình Kiểm.

tiểu sử bình kiểm là ai

Bình Kiểm trong trại giam

Mặc kệ cho gã giang hồ Pắc Kơ, tiếng lóng của Giang Hồ gốc bắc. Thật sự thì kho vũ khí của Bình Kiểm cũng không thể coi thường. Khi còn tại ngũ thì một lần tham gia phối hợp bắt thuốc lá lậu ở An Hà Củ Chi. Khám người một đối tượng buôn lậu Bình đã thu được một khẩu rulo nòng ngắn, thay vì báo cáo và nộp lại khẩu súng cho đơn vị.

Vào cùng thời điểm đó thì Bình còn ăn cắp của đơn vị một khẩu rulo nòng dài nữa. Đi đâu thì hắn cũng dắt theo kè kè một trong hai khẩu rulo, nằm trong bộ sưu tập đồ chơi của Bình. Ngắn nhất là một khẩu shotgun loại súng bắn voi, voi chết. Khẩu súng này có một lên lịch khá li kì, vào thập niên 1990, ở phường 11 quận 10 có một người đàn ông tên là Chinh. Bị bán thân bất toại và mất một tay, tàn phế, song nhân vật này lại được nhiều giang hồ biết tên, biết mặt. Bởi ông ta là một chuyên gia sửa chữa lắp ráp, độ súng đạn.

Sau nhiều lần giúp sửa chữa súng săn, thì ông Trinh trở thành bạn của bố Bình Kiểm. Đến năm 1996 không biết tay chuyên gia này kiếm đâu ra một khẩu shot gun đã cũ, và mấy hộp đạn. Muốn lên đạn thì phải tay cầm báng súng, tay cầm ốp nòng. Sau khi sửa chữa xong, khi thử súng thì do cụt tay, không tự lên đạn được. Ông Chinh đã nhờ và hướng dẫn bảo vợ của mình làm giúp. Lóng ngóng thế nào, khi súng đạn cướp cò bắn nát ổ bụng của người đàn bà xấu số. Ông Chinh đã bán ngay khẩu súng oan gia cho Bình Kiểm. Vào ít lâu sau đó, hai năm sau 1998 gã lại mò đến ông Chinh. Nhờ ông này mua thêm cho một khẩu tiểu liên hiệu Pascal do Tiệp khắc sản xuất. Cùng nửa thau đạn kèm theo.

2. Tiểu sử Bình Kiểm tát hộc máu mồm con trai của ông trùm Năm Cam

Năm 1998 thì Bình Kiểm hùn ra làm ăn lớn. Cùng Kim Anh mở quán ba trên đường Lê Lợi, quận Nhất. Thu hút khá đông khách chơi hàng quý tộc, đồng thời thì vào cùng thời điểm. Cả Bình Kiểm lẫn Trương Hiền Bảo, tức là Bảo hoàng tử, con trai của Năm Cam. Đều mở sòng bạc lôi hút đánh cờ bạc trên cùng một khu vực đường Trần Bình Trọng, quận 5.

Cậy thế của cha, Bảo hoàng tử tuy còn ít tuổi vẫn không coi Bình Kiểm rất dữ dằn là cái đinh gì. Không biết mấy lần Bảo hoàng tử đã đe dọa sẽ sang bằng xới bạc, cho chủ sòng là Bình Kiểm đi tù. Nếu Bình vẫn tiếp tục cạnh tranh, mà không chịu hùn, mà thực ra là quy về dưới trướng của Bảo.

Trong một lần Bảo đến chơi tại ba của Bình Kiểm. Bình đã túm tóc đề đầu thằng oắt con xuống mặt bàn, tát hộc máu mũi. Khởi đầu cho mối bất hòa lâu năm giữa hai thế lực giang hồ, Năm Cam dù rất giận. Vẫn không dám tra đủ mạnh tay bởi kho hàng nóng của Bình.

dằn mặt Bảo hoàng tử

Bảo thái tử – con trai Năm Cam

Kim Anh là đàn bà lừng danh giang hồ, vừa là nhân tình của Năm Cam. Lại vừa là chị dâu của Bình. Kim cũng chính là đối tác chiến lược của Bình Kiểm tại quán ba. Lo sợ mối huyết thù của người tình thế lực và gã em rể ngông cuồng, sẽ đi quá xa. Kim Anh đã đứng ra dàn xếp cũng đủ hết từ mơn trớn vuốt ve, đến nước mắt ngắn dài. Nữ quái Sài Gòn mới làm tạm hạ hỏa được cả hai bên, sau này khi Bình bị bắt.  Chính Năm Cam đã hỗ trợ tiền bạc, để Kim Anh sang lại quán bar Con Két, thay biển hiệu thành bar Hoàng Hôn. Nổi đình nổi đám với những vụ ăn chơi trụy lạc gắn chết với tên bà chủ mới của nó.

Trước khi hiệp định đình chiến được ký kết, Bình Kiểm còn cảnh cáo Năm Cam một câu. Sau này trở thành một giai thoại giang hồ : 

“Anh bắt đầu từ quán cánh buồm, rồi lại mở ra khơi thì phải mở thêm quán. Tới bến nữa, nếu không đời anh không yên đâu”

3. Lấy số Thành Chân trong trận chiến băng nhóm 

Vụ này thì Bình và Năm Cam đình chiến một thời gian. Tuy nhiên, sau đó thì Bình Kiểm mở shop bán đồ thể thao lấy tên là Hoàng Phúc. Trên đường Lý Tự Trọng Phường Bến Thành Quận 1, giao cho Phúc trùm cá độ và cờ bạc đứng bán. Nào đâu Bảo hoàng tử con trai của Năm Cam, trong một lần mua nhầm hàng nhái ở đây. Đã dẫn lâu la đến shop Hoàng Phúc, đập tan tành. Bình Kiểm phóng xe tới chỉ thẳng mặt Bảo và quát : “Tao băm thịt mày nhé Bảo, mày là con ông cam cháu ông bụi cũng kệ nội cha mày”. Nói rồi lao vào cho một trận ra trò, Bảo dính đòn, ôm đầu đầy máu bỏ chạy. 

Sau lần đó Hiệp phò mã vào dàn xếp, nhưng Bình Kiểm nhất quyết không chịu. Bảo Năm Cam phải lộ diện, ông trùm giận tím mặt tuyên bố : “Thử xem nó làm được chuyện gì, cho nó banh xác luôn”. Vài cuộc chạm chán xảy ra nho nhỏ, thương lượng mãi không được. Hai bên mở cuộc quyết đấu trên đường Nguyễn Huệ. Thành Chân được ông trùm tin tưởng giao cho nhiệm vụ trong trận quyết chiến với nhóm của Bình Kiểm.

lấy số thành chân

Lấy số đại ca Thành Chân

Quân của Thành Chân trải dài dọc trục lộ, cuộc huyết chiến với dao lê, mã tấu hừng hực thế tiến công. Bình đến cũng với một ít đàn em, thấy trận địa đã sẵn sàng với lực lượng của Thành Chân.

Thấy quân địch đông gấp mấy lần so với mình. Gã nhếch mép cười lãnh lẽo, đưa mắt ti hí của Bình đảo tới đảo lui quan sát. Rồi vén vạt áo sơmi rút khẩu K54 đầy ắp đạn chĩa thẳng vào đối thủ bóp cò. Hai tiếng nổ chát chúa đầy uy lực của khẩu súng vang lên, làm cho toàn bộ sư tốt của Thành Chân. Sợ cúm cả giò cẳng bỏ chạy. 

Nhanh chóng không ngờ cuộc chiến phân thắng bại. Thành Chân vắt giò lên cổ chạy trối chết, Bình cũng thu quân tránh sự săn lùng của lực lượng cảnh sát. Năm Cam tỏ vẻ bực bội, trách Thành chân : “ Chú có tên tuổi như vậy mà để một thằng nhóc con sờ đầu như vậy à ?”.  Thành không biết phải giải thích thế nào, đành im lặng mặt đỏ bừng.

Từ chuyện trách đàn em, Năm Cam bắt đầu chú ý đến tên giang hồ nhóc con không tên tuổi. Nhưng sẵn sàng chơi cả hàng nóng, và cũng chẳng ngán gì một đàn anh có tên tuổi như Thành chân.

Ngoài ra tiểu sử Bình Kiểm cũng từ nhiều lần chạm trán với Hải Bánh, trong vụ bảo kê showroom oto của một việt kiều Mỹ. Tuy nhiên, sau đó cả hai con hổ này đã tìm được cách giải quyết mâu thuẫn mà không cần đến đao búa.

4. Lấy số Tài Ba Đô, Lâm Sát Thủ trong trại giam

Giang hồ Tài Ba Đô chuyên bảo kê nhà hàng khách sạn, vũ trường các tuyến tại Sài Gòn. Tuy nhiên, thì cũng bị Bình Kiểm lấy số ngay trong trại giam một cách tàn nhẫn. Cụ thể là ngày 22 tháng 05 năm 2000, Bình Kiểm bị cưỡng bước đi lao động cải tạo. Vào trung tâm giáo dục huyện Kim, 24 tháng vì hành vi côn đồ hung hãn có tiền án tiền sự. Mới được tha về tiếp tục hoạt động theo kiểu xã hội đen tổ chức đánh bạc cho vay nặng lãi. Tiểu sử Bình Kiểm không thể thiếu được vụ việc lấy số Tài Ba Đô.

Trong thời gian ở Trung tâm Giáo dục huyện Huy Khiêm đóng tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Bình Kiểm có điều kiện tập hợp và dung dưỡng đám đàn em ngay trong trại. Ở đây có hàng chục những đối tượng của 8 băng nhóm như hồ cộm cán ở thành phố Hồ Chí Minh. Bị tập trung giáo dục cải tạo, như băng Nghĩa Châu ở Bình Thạnh. Băng Được Đen ở quận 6, băng Hải Đen ở quận 5, băng Tý Khùng ở quận 11…cả các băng ở Bà Rịa Vũng Tàu cũng có. Và những băng nhóm này đều bị Bình Kiểm thống trị. Chính vì vậy, Bình Kiểm đã tổ chức cho đàn em đánh Tài Ba Đô và Long sát thủ. Đàn em của Năm Cam suýt chết ngay trong trung tâm giáo dục.

lấy số tài ba đô và long sát thủ

Lâm Sát Thủ bị bắt

Vào những năm 2000 thì Tài Ba Đô và Lâm Sát thủ chuyên bảo kê. Các dịch vụ xe taxi xe ôm, nhà hàng, vũ trường, quán bar và chăn dắt gái ở khu vực Quận 1. Một lần hắn kéo đàn em tới vũ trường phi thuyền ở quận 1 chơi. Bắt gặp Dương Ngọc Lan 31 tuổi, vợ của Bình Kiểm. Tài Ba Đô dở trò sàm sỡ, bị Lan chửi. Tài liền tặng cho Lan một bạt tai, lúc này thì Bình Kiểm đang nằm ở trung tâm giáo dục Huy Khiêm.

Lan đành điện cho đám đàn em của Bình Kiểm là Hậu Lé tức Mai Phúc Hậu. Hậu kêu Thanh xà bông và 1 lũ lau nhau kéo tới, móc hàng tính đánh Tài Ba Đô. Tài xua đám đàn em như là Sơn chóe, Dụng bia, Sơn đen và Ba râu Dũng mẫu, Vũ, Hạnh nhí, Long sát thủ. Toàn những tên đâm thuê chém mướn vằn vện chứng tích giang hồ ở khu vực Bến đò cây bàng Thủ Thiêm. 

Đàn em Bình Kiểm bị đánh chạy trối chết, ngay hôm sau thì đàn em Bình Kiểm thuê xe taxi lên trung tâm Huy Khiêm nói Bình. Đến ngày sau thì Long sát thủ cũng bị nhập trại Huy Khiêm. Ngay buổi đầu nhập trại, Bình Kiểm đã cho đàn em tặng Lâm sát thủ nguyên một hòn gạch vào giữa mặt. Làm gãy sống mũi, tiếp theo duyên nợ giang hồ đã đưa đẩy. Ngày 22 tháng 6 năm 2001 Tài Ba Đô của bị đưa vào trung tâm Giáo dục. Cưỡng bức lao động cải tạo, về tội gây rối trật tự công cộng. Được tin thì Bình Kiểm đã chỉ đạo Bình thổ và Văn Bình 31 tuổi, Phạm Tiến Việt 29 tuổi. Đều là những tên giang hồ ở Bà Rịa Vũng Tàu, đứng ra gom đám đàn em trong trại.

Chuẩn bị mỗi tên một cây gỗ giấu trong người. Chiều ngày 24 tháng 6 năm 2001, Tài Ba Đô vừa xuất hiện ở sân đá bóng của trại. Bình thổ cùng với đám đàn em lao vào đập Tài Ba Đô một trận mưa gậy. Khi lực lượng quản giáo có mặt thì Tài Ba Đô đã bị trọng thương, mặt bê bết máu được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Vết thương trên mặt phải khẩu hơn chục mũi.

Sau 2 vụ giải quyết ân oán giang hồ này đám đàn em của Bình kiểm bị kỷ luật. Và phải kéo dài thời hạn giáo dục cải tạo. Riêng Bình Kiểm gian manh đứng sau giật dây nên vô can.

5. Bắt cóc con trai một trong những người giàu nhất Việt Nam

Những việc làm trên đây cũng chưa là gì so với việc, Bình đã có một phi vụ táo tợn. Đó chính là bắt cóc con trai tỷ phú Trầm Bê, là một thằng giang hồ đọc báo. Bình Kiểm biết tài sản của tỷ phú Trầm Bê, thuộc hàng Top trong bảng tổng sắp của cả nước. Trầm Trọng Nhân – con trai của Trầm Bê cũng là một doanh nhân nổi tiếng. Tài sản kếch sù của người cha, chính là sự bảo đảm khiến người con. Chắc chắn nằm trong việc Bình Kiểm lựa chọn làm con mồi của vụ bắt cóc tống tiền thế kỷ. Nghỉ kinh doanh từ hồi tháng 11 năm 2005, Bình dùng hết tâm trí vào việc thực hiện ý đồ. Rủ theo tên đàn em là Nguyễn Bùi Hữu Dự, sinh năm 1977. Ngụ tại ấp Hải Linh, phường Kim Liên, thị xã Bà Rịa Vũng Tàu.

Bình đã bỏ ra nhiều buổi ngồi đồng ở một quán cà phê trên đường tên lửa. Ở phường An Lạc, Bình Tân để theo dõi anh Nhân. Vụ bắt cóc xảy ra vào khoảng 20 giờ đêm, ngày 05 tháng 01 năm 2005 tại khu vực cạnh khu tái định cư phường An Lạc A.

Xe hơi của Linh vừa ép xe máy của anh Nhân vào lề. Ba tên khi phóng tới dí súng rulo vào đầu của nạn nhân. Dư kẹp cổ của Nhân tống thẳng vào xe, Dương và Tuấn bịt mắt bịt miệng nạn nhân. Sau đó đưa vào điểm hẹn ở đầu cầu Kênh Tẻ, quận 7.

bắt cóc con trai trầm bê

Bình Kiểm bị bắt tại Bà Rịa Vũng Tàu

Nơi Bình đang chờ sẵn, Dư ở lại điều khiển chiếc xe máy hiệu a còng của nạn nhân đưa ra đường tên lửa. Và vứt bỏ nhằm tránh bị phát hiện, sau đó thì hắn gọi xe ôm chạy về cầu Kênh Tẻ nhập cuộc với đồng bọn. Trong vòng 30 phút giữa đêm ngày 5 tháng 12, nhóm tội phạm đã 8 lần gọi điện cho gia đình của nạn nhân. Đòi không báo công an chuẩn bị 10 triệu đô la Mỹ tiền chuộc. Và chỉ toàn tiền 100 đô nếu không đáp ứng, con trai con bà sẽ bị bắn.

Việc gọi điên Bình Kiểm cũng không làm, mà giao cho đàn em. Hắn sợ bị người nhà nạn nhân nhận diện giọng nói. Ngay sau khi nhận được tin báo phòng cảnh sát điều tra tội phạm hình sự công an thành phố Hồ Chí Minh. Đã tung ngay người xuống địa bàn để nắm bắt tình hình, đồng thời báo cáo ngay với ban giám đốc CA thành phố Hồ Chí Minh. Để xin ý kiến theo sự chỉ đạo của ban giám đốc trực tiếp là đại tá Phan Anh Minh. Toàn bộ quân số của đội 3 – đội chống tội phạm có tổ chức PC14 cũng đã được tung ngay vào cuộc. Kết hợp với công an Bình Tân rà soát mọi thông tin quyết tìm ra tung tích và giải cứu con tin an toàn. Sau đó thì Bình Kiểm đã bị bắt khi trong một nhà nghỉ tại Vũng Tàu, Hiện tại Bình đang chịu mức án 28 năm tù và đã chịu được 1/3 mức án.

Đây là tiểu sử Bình Kiểm, đại ca giang hồ từng lấy số Thành Chân. Cũng từng nhiều lần trạm chán so với Hải Bánh, một trong những trùm giang hồ nổi tiếng thời đó. Tuy nhiên, khác với Bình hiện tại bây giờ đang ở trại giam ngoài miền trung. Thì Hải Bánh do cải tạo tốt đã được ra tù. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here