Home TIỂU SỬ - NHÂN VẬT Tài Ba Đô là ai. Giang hồ khét tiếng thời Năm Cam...

Tài Ba Đô là ai. Giang hồ khét tiếng thời Năm Cam giờ ra sao ?

Tiểu sử Tài Ba Đô Đại ca khét tiếng thời Nam Cam còn sót lại. Vu án Năm Cam đã qua từ khá lâu và gần như các đại ca thời ấy đều không còn. Có người phải bỏ mạng như Dung Hà người còn trong tù là các đàn em Năm Cam. Và bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về Tài Ba Đô, một người được giới giang hồ đánh giá rất cao. Đặc biệt là khu vực Quận 2 bởi tay anh chị này, được xem như là ông trùm ở đây. 

1. Tiểu sử Tài Ba Đô là ai ?

Tài Ba Đô kẻ xuất hiện trong của giang hồ từ năm 1990. Mới vài tiền án đang có những cố gắng xuất cờ, để khẳng định vị trí trong hoạt động bảo kê. Hắn đi lên trong lúc những kẻ đàn anh như Dung Hà bị bắn chết, Hải Bánh bị bắt giữ… Tài Ba Đô tên thật là Vũ Đình Trung sinh năm 1966. Ở ấp Đình phường An Khánh quận 2, y thuộc loại ăn trên ngồi trốc trong thế giới ngầm. Có Khoảng chục tay làm em đây tiền án, tiền sự. Tài cũng được các cô chiêu cậu ấm ham chơi, đua đòi biết đến như một bậc đàn anh. Dám chơi dám chịu, Tài ra mắt trong giới giang hồ ở khu vực công viên Bến Bạch Đằng quận 1. 

tài ba đô là ai

Năm 1994 để lấy uy trong giới anh chị. Tài đã tổ chức đánh nhau với một băng khác ở khu vực này. Rồi lãnh án 3 năm, đến năm 1988 trong một lần đem quân gây thanh thế để bảo kê ở vũ trường Đêm Màu Hồng quận 1. Tài chống trả lực lượng cảnh sát và bị bắt. Tháng 3 Tài vào vũ trường Thái Sơn, quận 1 đánh một người khách đến mức phải đi cấp cứu. Cùng tháng Tài gây sự với khách nhảy ở vũ trường Phi Thuyền, Quận 1. Nhưng bị lực lượng bảo vệ ở đây mời ra ngoài. Tháng tư y quay lại Thái Sơn đánh trọng thương một người.

2. Tài Ba Đô Bị bình kiểm đánh trả thù lấy số

Ngày 22 tháng 05 năm 2000, Bình Kiểm bị cưỡng bức để lao động cải tạo tại trung tâm Giáo Dục Huy Khiêm 24 tháng. Vì hành vi côn đồ hung hãn có tiền án, tiền sự, mới được tha về. Y tiếp tục hoạt động theo kiểu xã hội đen, tổ chức đánh bạc cho vay nặng lãi. Trong thời gian ở Trung Tâm Giáo Dục Huy Khiêm đóng tại huyện Tánh Linh tỉnh Bình Thuận. Bình Kiểm có điều kiện tập hợp và dung dưỡng đám đàn em ngay trong trại. 

Tiểu sử giang hồ Bình Kiểm không nể mặt Năm Cam

Được biết Trung tâm này có hàng chục đối tượng, của 8 băng nhóm giang hồ cộm cán ở thành phố Hồ Chí Minh. Bị tập trung giáo dục cải tạo như băng Nghĩa dâu ở Bình Thạnh. Băng Được Đen quận 6 Băng Hải đen ở quận 5, băng Tí khùng ở quận 11. Băng Hiển con ở Thủ Đức, băng Cảnh đô la ở quận 10. Ngoài ra còn có băng Danh chùa Miếu ở Bà Rịa Vũng Tàu. Gồm Bình thổ, Hoàng Văn Danh, Nguyễn Tiến Việt, Nguyễn Ngọc Tuấn. Những băng nhóm này được Bình kiểm thống trị,  Bình đã tổ chức cho đàn em đánh Tài Ba Đô và Lâm Sát Thủ. Đàn em của Năm Cam suýt chết ngay trong trung tâm Giáo Dục Huy Khiêm.

tài ba đô và bạn

Vào những năm 2000 Tài Ba Đô và Lâm Sát Thủ chuyên bảo kê các dịch vụ Taxi xe ôm. Nhà hàng và vũ trường quán bar và cha dắt gái ở khu vực quận 11. Có lần Tài Ba Đô kéo đàn em vào vũ trường phi thuyền ở quận 1. Bất ngờ gặp Dương Ngọc Lan vợ 31 tuổi vợ Bình kiểm trong vũ trường. Tài Ba Đô giở trò sàm sỡ, bị Lan chửi, Tài Ba Đô liền tặng là một cái bạt tay. Lúc này Bình đang nằm ở trung tâm Giáo Dục Huy Khiêm. Lan đành điện cho đám đàn em của Bình kiểm là Hậu lé, Mai Phúc Hồng.

Tài Ba Đô ghẹo vợ Bình Kiểm

Hậu lé kêu Thanh xà bông và một lũ lau nhau kéo tới móc hàng. Lao vào đánh Tài Ba Đô, Tài xua đám đàn em như Sơn Chóe, Dũng bia, Sơn đen, Ba dâu, Dũng nấu, Vũ cụt, Hạnh ý, Lâm Sát Thủ. Toàn những tên đâm thuê chém mướn, vằn vện chiến tích giang hồ ở khu vực Bến đò cây bàng Thủ Thiêm. Lao vào đánh đám đàn em Bình Kiểm chạy chối chết.

Ngày hôm sau đàn em Bình Kiểm thuê taxi lên trung tâm Huy Khiêm hót với Bình. Trái đất xoay tròn, ít ngày sau Lâm Sát Thủ cũng bị nhập trại Huy Khiêm. Ngay buổi chiều nhập trại Bình Kiểm đã sai đàn em, tặng Lâm Sát Thủ nguyên một hòn gạch đinh vào giữa mặt. Làm gãy sống mũi, tiếp theo ân oan giang hồ tiếp tục được giải quyết. Ngày 22 tháng 6 năm 2013 Tài Ba Đô cũng bị đưa vào Trung Tâm Giáo Dục Huy Khiêm. Cưỡng bức lao động cải tạo về tội gây rối trật tự công cộng. Tài đâu biết là rừng nào cọp nấy, Bình đã ở trong này quá lâu và đủ để xây dựng đế chế vững chắc.

Tài Ba Đô và Lâm Sát Thủ bị đàn em Bình Kiểm đánh trong tù

Biết tin vui là Bình kiểm đã gian manh chỉ đạo Bình thổ, Phạm Văn Bình 31 tuổi, Phạm Tiến Việt 19 tuổi. Là những tên xã hội đen ở Bà Rịa Vũng Tàu, đứng ra gom đám đàn em ở trong trại. Chuẩn bị mỗi tên một cái gỗ giấu trong người, buổi chiều 24 tháng 6 năm 2013 định mệnh. Tài Ba đô vừa xuất hiện ở sân bóng đá của trại. Bình thổ cùng đám đàn em vào đánh Tài Ba Đô một trận mưa gậy. Khi lực lượng quản giáo có mặt thì Tài đã bị trọng thương, mặt bê bết máu. Tài được đưa đi bệnh viện cấp cứu vết thương trên mặt, phải khâu tới hơn chục mũi. 

bình kiểm đánh tài ba đô

Sau hai vụ lấy số Tài Ba Đô và Lâm Sát Thủ này, đám đàn em của Bình Kiểm bị kỷ luật. Và phải kéo dài thời hạn giáo dục cải tạo. Bình kiểm gian manh đứng sau giật dây nên vô can. Sau sự việc này tuy số má của Tài ba Đô có giảm chút ít, thế nhưng khi ra tù. Vẫn là đại ca của đất Sài Thành, bởi lúc đó gần như toàn bộ các giang hồ cộm cán như Năm Cam, Dung Hà đều đã chết hoặc ra vành móng ngựa. Tuy nhiên sau này khi pháp luật nghiêm minh hơn cũng như biết mình đã quá già để tiếp tục cầm đao kiếm. Thế nên Tài Ba Đô chọn cách lùi vào phía sau nhường cho các đàn em của mình.

3. Các đàn em thân tín của Tài Ba Đô

Nói đến đàn em thân tín nhắc đến Tài Ba Đô, thì phải nhắc đến Lâm Sát Thủ. Bởi đây là đàn em rất thân tín của Tài. Lâm Sát Thủ tên thật là Võ Thanh Lâm, sinh năm 1972. Gia đình Lâm sống tại đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu kho, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Trong khu dân cư vô cùng phức tạp, bước ra cửa không gặp hút chích. Cũng gặp tệ nạn xã hội khác, đất cằn khó sinh quả ngọt. Lâm ngấm đủ thói hư tật xấu, ngày 26 tháng 2 năm 1992 đã bị xử phạt hành chính, về hành vi xuất cảnh trái phép. Nhưng xem ra Lâm có vẻ không quan tâm lắm đến sự cố này.

lâm sát thủ

Lâm Sát Thủ (Võ Thanh Lâm)

Tiếp tục ngày 20 tháng 9 năm 1992 lại bị cơ quan công an gọi tên. Lần này nữa là xử phạt hành chính về tội gây rối trật tự công cộng. Đến năm 1994, hắn bị công an thành phố Hồ Chí Minh bắt về hành vi đồng phạm giết người. Từ đó sau khi tù hắn được giới giang hồ biết đến như một tên máu lạnh. Sẵn sàng xử lý bất cứ ai mà hắn cho là trái ý, hay ngứa mắt. Từ đó hắn có biệt danh là Lâm Sát Thủ. Kết thân với Tài Ba Đô và Hạnh nhí, Lâm tiếp tục vào tù một lần nữa vào năm 2000 vì tội cố ý gây thương tích. Ra tù Lâm Sát Thủ theo lại con đường cũ, thâm chí có phần mạnh động hơn. Chuyên đi đòi nợ thuê bảo kê, đâm thuê, chém mướn.

Địa bàn hoạt động chính của đối tượng này, là ở khu vực cửa ngõ phía Đông thành phố quận 2, 9 và Thủ Đức. Nay là thành phố Thủ Đức, mới đây nhất thì lần tiếp tục làm giới giang hồ Sài Thành dậy sóng. Cụ thể Căn Nhà Số 10 Nguyễn Công Trứ là của vợ chồng Nguyễn Bá Phước và Hán Hoàng Thùy Trang. Cùng sinh năm 1990, trước đây hai vợ chồng Phước có cho chị Nguyễn Thị Hà Đông thuê nhà. Với mục đích để mở nhà hàng, tuy nhiên do Đông không đóng tiền thuê nhà liên tục trong 3 tháng.

Nên vợ chồng Phước đơn phương chấm dứt hợp đồng lấy lại nhà, để cho người khác thuê. Chị Đông không đồng ý trả nhà nên hai bên xảy ra tranh chấp. Vợ chồng Phước nảy sinh ý định thuê giang hồ đến, gây áp lực nhằm buộc chị Đông trả lại nhà. Vợ chồng Phước nhờ Võ Thành Hiếu sinh, năm 1972 trú quận 1 đòi lại nhà. Hiếu đồng ý và gọi điện nhờ Lâm Sát Thủ, Trúc Nấu và Hậu Ba Lắc.

Trúc nấu (Ngô Thiên)

Nguyễn Trung Hậu, sinh năm 1991 ngụ quận 1. Ra tay với giá trọn gói 500 triệu đồng, để tăng thêm sức mạnh nhóm này rủ thêm băng nhóm giang hồ khác. Do Nguyễn Văn Hiền (Hiền nháp) sinh năm ở quận 1 cùng tham gia. Hai bên Hẹn gặp nhau về số lượng lên đến hơn 30 người, tại một quán bia Sệt ở quận 7 để bàn kế hoạch tác chiến. Ngà ngà say nhóm côn đồ mang theo hung khí, rồi kéo nhau đến nhà hàng số 10 Nguyễn Công Trứ. Lúc này là khoảng 18 giờ 20, ngày mùng 8 tháng 8 năm 2019. Hơn 30 đối tượng nói trên bị khẩu trang, tay cầm hung khí.

trúc nẫu

Chúng xông vào nhà hàng đập phá tài sản và uy hiếp người của nhà hàng. Nhân viên nhà hàng dùng hung khí chống trả, nó tạo thành của hỗn chiến đầy náo loạn cả khu vực. Trước khi rút đi, nhóm giang hồ này còn được phá một xe máy và một ô tô đậu trước nhà hàng. Manh động hơn một đối tượng giật lấy một chiếc túi xách của anh Nguyễn Văn Thành để tại quầy lễ tân. Anh Thành cho biết trong túi xách có 200 triệu đồng, và một số giấy tờ tùy thân khác. Sau khi tiếp nhận thông tin phòng cảnh sát hình sự phối hợp với công an quận 1. Bắt đầu vào cuộc điều tra và lần lượt bắt 12 đối tượng.

Trong đó có Hậu Ba Lắc, Hiếu nhỏ và vợ chồng chủ nhà số 10 Nguyễn Công Trứ. Do được Hiếu dặn dò từ trước, nên khi bị bắt các đối tượng này không khai ra Hiếu, Lâm Sát Thủ và Trúc Nẫu. Sau đó, Hiếu bỏ trốn đến tỉnh Kiên Giang, rồi sang Campuchia Còn. Lâm sát thủ và Trúc nấu cùng lánh mặt khỏi địa phương. Đến giữa tháng 3 năm 2020, nhận thấy tình hình có vẻ yên ắng. Hiếu quay lại Bà Rịa Vũng Tàu, nhưng không về nhà mà thời khách sạn. Đến ngày 15 tháng 3 năm 2020, các trinh sát đội 4 phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hồ Chí Minh. Đã bắt giữ Hiếu tại một khách sạn ở thành phố Vũng Tàu.

Hiếu Năm Trị (Võ Thành Hiếu)

Được biết Hiếu Năm Trị,  tên thật là Võ Thành Hiếu, sinh năm 1972. Từ nhỏ sinh sống cùng gia đình tại 73 Tôn Thất Đạm, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Với Hiếu là một kẻ chữ bẻ đôi cũng không biết, phải đi làm đủ mọi việc để phụ gia đình. Hắn lăn lộn trong giới chợ búa, từ thuở thiếu thời sống trong môi trường như vậy. Nên từ nhỏ Hiếu đã tích lũy được không ít sự lưu manh.

Ngày 19 tháng 4 năm 1990, hắn bị công an quận 1 bắt về tội trộm cắp tài sản. Được thả, nhưng tật không bỏ được ngày 22 tháng 8 năm 1992. Lại bị công an quận 1 bắt về tội cướp giật tài sản, rồi lại được tại ngoại. Không lâu sau, tháng 3 năm 1991 hắn lại bị công an Quận 5 bắt về tội cướp giật tài sản. Và bị xử phạt 12 tháng tù treo, khi chấp hành án hắn sống yên bình được vài năm. Thì từ ngày 20 tháng 5 năm 1997 đến 19 tháng 5 năm 1998, hắn lại phải chấp hành án tù Tài trại giam Chí Hòa.

hiếu năm trị

Lần này vẫn với tội danh trộm cắp tài sản. Ra tù Hiếu cho dạt về Vũng Tàu với mưu đồ làm vua xứ mù. Hắn đã thu nhận nhiều tay chân tổ chức đòi nợ thuê bảo kê đánh bạc. Trong giới xã hội ở Vũng Tàu, ngoài biệt danh Năm Trị, Hiếu con được đàn em cả này đặt thêm chọn biệt danh Năm Cam. Ngày 29 tháng 4 năm 2006, Hiếu lại xộ khám bị giam tại trại giam An Phước, Bình Dương.

Mãn hạn tù hắn quay về thành phố Hồ Chí Minh, sinh sống đến năm 2013. Thì chuyển vợ con xuống lại Vũng Tàu, để tiếp tục thực hiện giấc mơ xưng hùng xưng bá. Lăn lộn trong giới lưu manh hắn quen biết thêm nhiều tay anh chị khác. Trong đó có Võ Thành Lâm ( Lâm Sát Thủ ), Nguyễn Trung Hậu ( Hậu Ba Lắc ) Nguyễn Văn Hiền (Hiền nhóc) ở với nhau. Tuy nhiên so với Lâm sát thủ thì cơ của Hiếu Năm Trị  vẫn dưới một bậc. 

4. Tài Ba Đô hiện tại ra sao ?

Nếu xét về những người được xem như dân chơi Sài Gòn thực thụ. Tài được xếp vào hàng chiếu trên, nhưng hiện tại Tài không còn nhúng tay vào các hoạt động làm ăn đen như xưa nữa. Mà đa số các đàn em của Tài ba Đô làm, theo nguồn tin của thám tử biên hòa X biết được. Tài Ba Đô đã từng sống ở khu vực An Khánh quận 2. Ở đây gần như không có dân chơi nào không biết danh tiếng của Tài. Hiện tại thời thế đã khác, Tài ba Đô cũng biết được điều này. Nên đại ca này đã chọn cách sống khép mình, không còn lộng hành, vỗ ngực xưng tên như trước.

Nhưng danh tiếng hay đàn em của Tài Ba Đô, vẫn còn rất nhiều người cực đen. Và được xem như các dân chơi Sài Gòn chính hiệu. Đại ca giang hồ này mất vào ngày 4 tháng 5 năm 2021 vì bệnh cột sống. Đám tang Tài Ba Đô được tổ chức với sự góp mặt chia buồn của nhiều giang hồ đình đám như Lâm Sát thủ, Hạnh Nhí…

Trên đây là tiểu sử của Tài Ba Đô đại ca khét tiếng thời Năm Cam còn sót lại. Chúc bạn đọc có một ngày vui vẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here